1. nguyenthuc197

  nguyenthuc197Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  70

  Hà nội Khác nhau lớn giữa MacBook và Laptop chạy Windows

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 15 Tháng mười hai 2015.

  Những điểm khác nhau lớn nhất giữa máy tính MacBook và PC Windows là về thiết kế, mức giá, các phần mềm hỗ trợ và khả năng bảo mật.
  MacBook và PC đang đối đầu nhau trong trận chiến công nghệ kéo dài nhiều năm nay. PC chạy Windows đã từng là loại máy tính xách tay thời thượng nhất vì các nhà phát triển thường đưa những ứng dụng mới nhất lên Windows trước tiên. Tuy nhiên thời gian vừa qua, điều đó đã thay đổi. Dường như không thể tìm thấy một ứng dụng Windows mà lại không xuất hiện trên máy MacBook của
  Apple.
  Trước sự ra mắt của Windows 10 mới nhất của Microsoft, một lần nữa chúng ta nên hãy nhìn lại những khác biệt nổi trội nhất giữa máy tính chạy hai nền tảng này.
  Khac nhau lon giua MacBook va Laptop chay Windows
  1. Máy MacBook thiết kế đẹp hơn
  Apple dành nhiều năm để nghiên cứu thiết kế sản phẩm. Công ty này rất coi trọng chi tiết, thậm chí cả các linh kiện của máy tính cũng phải được thiết kế một cách đẹp mắt như: MacBook Air mjve2zp/a, macbook pro 15 inch,…
  Trong khi đó, thiết kế của PC Windows phụ thuộc vào công ty sản xuất. Chúng thường không gọn nhẹ bằng máy MacBook. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số sản phẩm khá đẹp mắt như ultrabook mới nhất XPS 13 của Dell.
  2. MacBook hỗ trợ khách hàng tốt hơn
  Khi máy MacBook Air mjvp2 của bạn bị hỏng, bạn có thể được hỗ trợ tại Apple Store. Tại đó, một chuyên gia sẽ giúp kiểm tra máy tính. Thông thường, nếu sự cố hỏng hóc trong bảo hành miễn phí của Apple Store, bạn sẽ không phải chịu thêm khoản chi phí nào.
  Microsoft cũng có một số cửa hàng bán lẻ, nhưng không nhiều bằng Apple.
  Khac nhau lon giua MacBook va Laptop chay Windows
  3. Hệ điều hành Windows được sử dụng rộng rãi hơn
  Khoảng cách này đang bắt đầu thu hẹp, nhưng vẫn có một số chương trình được đặc biệt dành cho Windows. Ví dụ như Microsoft Office cho Windows có nhiều tính năng hơn so với phiên bản dành cho máy tính MacBook. Phần mềm Auto CAD cũng vậy.
  4. Máy MacBook đắt hơn
  Trung bình, máy MacBook thường đắt hơn nhiều so với các đối thủ PC Windows. Khi tìm kiếm nhanh trên các trang như bestbuy.com, bạn đơn giản tìm thấy một chiếc ultrabook với thông số kĩ thuật tương đối tốt rẻ hơn MacBook Air mjvg2zp/a hàng trăm đô la.
  Ngoài ra, còn có các máy MacBook thuộc hàng siêu đắt như MacBook Pro mf839zp/a màn hình Retina, với giá khởi điếm đã là 2.200 USD.
  Khac nhau lon giua MacBook va Laptop chay Windows
  5. PC Windows có nhiều lựa chọn phần cứng hơn
  Có rất nhiều nhà sản xuất PC khác nhau, cung cấp cho khách hàng cơ hội lựa chọn phong phú. Trong khi Microsoft chỉ phát triển phần mềm, các công ty như HP, Lenovo, Acer, Dell và nhiều hãng khác sản xuất phần cứng. Điều này tạo ra sự phong phú có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng với túi tiền và sở thích của từng người.
  Apple sản xuất cả phần cứng và phần mềm, vì thế bạn có ít lựa chọn hơn khi muốn mua máy tính MacBook.
   
 2. Tarix0293

  Tarix0293Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  23
  Macbook bị màn hình gương, đi ra ngoài làm việc sẽ bị ảnh hưởng ánh sáng rất mạnh...
   

Chia sẻ trang này