1. gamesmobile.net

  gamesmobile.netMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  228

  iPhone 6 ra màn hình lớn, doanh số iPad mini chao đảo?

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi gamesmobile.net, 23 Tháng tư 2014.

  Theo nhà phân tích Tai Mobogenie nổi tiếng - Gene Munster, nhiều khả năng, chiếc iPhone 6 với màn hình lớn sẽ được ưa dùng hơn so với một chiếc iPad Mini.

  Theo những tin đồn gần đây, nhiều khả năng Apple sẽ tập trung tăng kích thước màn hình trên iPhone thế hệ tiếp theo. Cụ thể, dự kiến hãng sẽ tung ra thị trường hai phiên bản iPhone 6 với cỡ màn hình 4,7 inch và một màn hình 5,5 inch. Giả sử, nếu điều này trở thành sự thật, nhà phân tích Piper Jaffray Gene Munster cho rằng sự ra mắt của iPhone 6 có thể làm giảm doanh thu của iPad Mini. Tuy nhiên, nhìn chung doanh số của Apple sẽ không bị ảnh hưởng.

  Điều này hoàn toàn hợp lí khi nhà phân tích trên đưa ra giả định đó là người dùng có thể cập nhật iPhone 6 thay cho các sản phẩm iPhone Ch play trước đây nhưng chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ mua thêm iPad Mini bởi kích thước màn hình của hai thiết bị này không chênh lệch là bao. Thêm vào đó, trong trường hợp người dùng vẫn cần tới một chiếc máy tính bảng màn hình lớn thì iPad Air sẽ là lựa chọn phù hợp chứ không phải phiên bản Mini.

  iPhone 6 ra man hinh lon doanh so iPad mini chao dao

  Còn nhớ, vào năm 2012, khi Apple giới thiệu iPad Mini lần đầu tiên, nhiều chuyên gia đã từng đặt ra câu hỏi là liệu việc ra mắt thiết bị Mini này có làm ảnh hưởng tới doanh thu của dòng máy tính bảng vốn được ưa chuộng trước đây. Hiển nhiên, câu trả lời là không khi Apple Game loan 12 su quan tuyên bố rằng chỉ khi lợi ích hoặc tổng doanh thu của hãng bị ảnh hưởng thì đây mới đáng là điều cần quan tâm. Bởi đối với Táo Khuyết, việc thu hút được khách hàng mới là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

  Cũng theo báo cáo tài chính gần đây của Apple, Munster dự đoán rằng lợi nhuận cuối của hãng này sẽ tiếp tục tăng cao so với kỳ vọng ban đầu ở mức 44 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ iPhone sẽ là là 38,5 triệu USD và iPad là 21 triệu USD. Tuy nhiên, trong quý hiện tại, khi mà iPhone 6 vẫn chưa trình làng, chắc chắn sẽ chẳng có được bất kỳ sự bứt phá nào từ Apple.

  iPhone 6 ra man hinh lon doanh so iPad mini chao dao

  Mới đây, để xua tan đi tình hình ảnh đạm về doanh thu của điện thoại Quả Táo, Apple cuối cùng đã đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp thiết bị di động lớn nhất tại TQ để bắt đầu phân phối iPhone thế hệ mới trong năm nay. Theo đó, dựa trên các dữ liệu thuê bao di động từ Trung Quốc, các chuyên gia ước tính sẽ có khoảng 1 triệu chiếc iPhone 6 xuất xưởng trong quý 3 và hy vọng điều này mang tới những tác động tích cực cho thị trường smartphone trong năm 2014.

  Tham khảo: Cnet
   

Chia sẻ trang này