1. raovatthienthien

  raovatthienthienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  258

  Toàn Quốc Ích lợi của việc lên dây đàn piano upright mỗi 6 tháng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi raovatthienthien, 16 Tháng mười hai 2016.

  lúc người đánh đàn có 1 cây piano cơ thì việc lên dây đàn mỗi năm là rất trọng yếu. Bởi piano grand hoạt động dựa vào lực từ búa gõ vào dây đàn. giả dụ giai điệu có phần bị sai cao độ tức dây đàn đã bị giãn, không còn căng như lúc đầu. Bởi vậy dẫn đến âm thanh ko còn hay và chuẩn. Vậy thời gian bao lâu cho việc lên dây đàn là thích hợp? Và Tầm quan trọng của việc lên dây đàn cơ là thế nào?
  Ich loi cua viec len day dan piano upright moi 6 thang

  Góp phần ngăn các hư hại ko mong đợi
  piano grand là dòng đàn với cấu tạo phức tạp Vì thế, giả dụ có một chi tiết bên trong đàn ko đúng chuẩn thì sẽ ảnh hưởng tới đầy đủ khái quát của đàn. đặc biệt là dây đàn - bộ phận tương đối quan yếu có liên quan tới những chi tiết khác của đàn, các bộ phận này thường tương đối tốn kém cho việc tu sửa
  do vậy việc lên dây đàn sẽ mang lại những chi tiết kết nối đồng điệu có nhau, ngăn chặn những hư hỏng trong khoảng các bộ phận liên quan
  sở hữu thể phát hiện được những vấn đề xảy ra với chiếc đàn
  lúc dùng, người đam mê piano khó mang thể phát hiện ra được trở ngại đang xảy ra với cây đàn của mình. Điều này sẽ được thấy rõ trong công đoạn kỹ thuật viên lên dây đàn. Bởi người chuyên nghiệp luôn thông suốt rõ về cấu tạo cũng như những chi tiết hỏng dù nhỏ nhất. ngoài ra chẳng phải người thợ nào cũng sở hữu trình độ chuyên môn cao về vấn đề này. tốt nhất là chúng ta nên tìm các thợ sửa đàn uy tín, có nhiều kinh nghiệm thì sẽ đảm bảo và an toàn nhất.
  Tiết kiệm được 1 khoảng chi phí nhất định
  nếu như dòng dương cầm của người đánh đàn đã tiêu dùng được một khoảng thời kì dài nhưng chưa lên dây hay kiểm tra định kỳ thì tốt nhất người đam mê piano nên tìm thợ tới rà soát ngay từ lúc này. Có thể người chơi sẽ tốn nhiều chi phí cho việc tu chỉnh đàn ấy.

  Ich loi cua viec len day dan piano upright moi 6 thang
  công đoạn thường được dùng để sửa với đàn piano cơ nếu ko thường xuyên bảo trì và lên dây gọi là Pitch Raising - là quy trình tiêu dùng công nghệ để đưa tất cả hệ thống dây tới gần với mức chuẩn nhất trước khi tiến hành Tuning (chỉnh dây). Tùy thuộc vào độ sai lệch của từng cây acoustic piano mà kỹ thuật này cần phải thực hiện 1 hay nhiều lần. thường nhật Pitch Raising và Tuning có thể thực hành trong cùng thời khắc, ngoài ra đối với các cây đàn có sự sai lệch quá lớn do để quá lâu thì khoảng thời gian cho hai trật tự này có thể lên đến vài ngày.
  thời gian hoàn hảo nhất để lên dây

  thời kì cho việc lên dây cho một cây đàn piano upright tùy thuộc vào 1 số nhân tố. Ví dụ: người chơi đàn với chơi đàn thường xuyên không? Mỗi lần chơi đàn mất thời kì bao lâu? ví như thường xuyên tập tành, trung bình cho mỗi lần khoảng 4 – 5h thì thời gian người chơi piano cần lên dây đàn là khoảng 3 tháng 1 lần. Còn ví như thời kì luyện tập ít khoảng 1 – 2h thì 6 tháng là hợp lý nhất.
  Xem thêm: Đàn piano điện, Organ Yamaha,
   

Chia sẻ trang này