1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  116

  Toàn Quốc Hương vị riêng hấp dẫn mà cam cao phong mang lại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 11 Tháng ba 2018.

  Cây cam đã mang lại thay đổi cho người dân ở huyện Cao Phong. Đặc biệt là cây cam lòng vàng, được rất nhiều người dân trồng và mang lại thu nhập cao, đã tạo nên thương hiêu Cam Cao Phong trên khắp cả nước.

  Cam lòng vàng là một loại cam chín rất sớm, từ giữa tháng 9. Khi các loại cam khác vừa mới ngả màu vàng thì cam lòng vàng đã thu hoạch. Giống cam này có sức sống khỏe, chống chịu được sâu bệnh, giữ được quả trên cây lâu mà không bị khô hay mất nhiều nước.

  Huong vi rieng hap dan ma cam cao phong mang lai

  Loại cam này có chất lương ổn định, thơm ngon và rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng. Nên bây giờ cay cam này đã được người dân địa phương trồng rất nhiều.

  Gia đình nhà bà Ngô Thị Na ở xóm Dệ, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong có một vườn cam long vàng. Nhà bà trông được 300 cây cam long vàng. Mỗi cây cam đều cho thu hoạch 2-3 tạ quả. Giá bán thấp nhất từ 20.000 – 23.000 đồng/kg. Vụ cam năm nào nhà bà cũng thu được tiền tỷ.

  Những người trồng cam bây giờ thu tiền rất nhiều, họ đã trải qua bao nhiêu gian nan, để khai phá vùng đất rộng toàn rừng cây, bụi rậm, họ đã bỏ cả tuôi thanh xuân của mình để tạo nên một vùng đất bát ngát đồi cam đẹp và giàu như bây giờ.

  Cam lòng vàng là một loại cam có màu sắc rất bắt mắt. Vào đầu vụ cam chưa chín hẳn, có vị chua nhiều hơn vị ngọt. trái cam chưa mọng nước. Khi chín vàng thì nó có vị ngọt đậm. Ăn xong người ta luôn cảm thấy vẫn có vị ngọt đọng lại nơi cổ họng trong suất thời gian dài. Đây cũng là đặc trưng để người tiêu dùng phân biệt được cam lòng vàng của Cao Phong và cam của các vùng khác.

  Giống cam này luôn đạt năng suất và chất lượng, an toàn đảm bảo, mức giá luôn ổn định. Được nhiều người tiêu dùng quan tâm và chú trong đến . Nên cây cam lòng vàng đã góp phần đưa Cam Cao Phong đi ra xa hơn đến toàn cả nước.
   

Chia sẻ trang này