1. quocan

  quocanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  48

  Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng Xtreme Tuner Plus cho các sản phẩm Gear và VGA đến từ Galax

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi quocan, 27 Tháng mười hai 2021.

  Xtreme Tuner là phần mềm hỗ trợ điều khiển các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Galax như VGA, bàn phím, chuột và tai nghe. Nó giúp những khách hàng của Galax có thể quản lý và điều khiển sâu hơn đối với các thiết bị của mình để tự tin và giành chiến thắng trong các trò chơi.

  Xtreme Tuner là phần mềm 3 trong 1, bao gồm:
  - XT Tuner giúp điều khiển VGA, bàn phím Stealthchuột chơi game Slider.
  - Sonar Tuner dùng cho tai nghe chơi game Sonar 01.
  - Sonar Tuner 2/3/4 dùng điều khiển tai nghe chơi game Sonar 02/03/04.

  Xem thêm giới thiệu và hướng dẫn cài đặt tại đây : Xtreme Tuner

  I. Hướng dẫn sử dụng XT Tuner bàn phím Stealth và chuột Slider

  Kết nối chuột chơi game Slider hoặc bàn phím Stealth với máy tính, sau đó bật XT Tuner, phần mềm sẽ tự động nhận dạng thiết bị.

  1. Chuột chơi game Slider 01

  Chuột Slider 01 có 8 nút gồm: 3 nút cơ bản (chuột trái, phải, con lăn) và 5 nút nâng cao. Tất cả các nút điều có thể lập trình macro.
  Đầu tiên khi mở XT Tuner bạn sẽ thấy 1 bản điều khiển, trên đó có đánh dấu vị trí từ phím và có tùy chọn cho từng phím.
  - Để hiệu ứng RGB của Slider 01 nháy theo nhạc hoặc âm thanh, bạn chỉ cần ấn vào ký hiệu "lights dancing".
  - Cách tạo macro: bạn cần ấn vào tab "Macro". Sau đó nhấp chuột phải vào ô macro rồi tạo "new macro group" và "new macro". Tiếp theo nhấn "record" để bắt đầu ghi lại các tổ hợp phím và độ trễ cho macro, sau đó nhấn “stop” để dừng ghi.
  - Các dán macro cho phím: vào tab “base setting” bạn sẽ thấy sợ đồ tùy phân bố 8 phím của chuột Slider và mỗi phím đều có 1 ô tùy chọn. Ấn vào phần tùy chọn của phím cần cài đặt để xem menu thả xuống sau đó chọn “macro” mà bạn muốn dán cho phím.
  - Ở tab "advanced setting" chúng ta có thể chỉnh "độ nhạy của con trỏ", "tốc độ bánh xe", "tốc độ nháy duble" và "dpi"
  - Để tùy chỉnh các hiệu ứng RGB cho chuột, bạn hãy vào tab "led setting" và chọn hiệu ứng.  2. Chuột chơi game Slider 03

  Giao diện quản lý chuột Slider 03 trên XT Tuner tương tự như Slider 01, gồm 4 tab "Button", "Macro", "Performance" và "Backlight"
  - Chuột Slider 03 có 7 phím, bạn có thể gán chức năng cho từng phím ở mục tùy chọn trong tab "Button".
  - Ánh sáng RGB có thể nháy theo nhạc hoặc theo hiệu ứng có sẳn trung XT Tuner. Nhấn bật "music-lighting" để đồng bộ hóa hiệu ứng RGB với âm nhạc hoặc tùy chọn hiệu ứng có sẵn trong "backlight".
  - Tạo macro: nhấn tab "macro", nhấp chuột phải để tạo "new macro group" và "new macro". Sau đó, nhấn "record" để bắt đầu ghi lại các tổ hợp phím và độ trễ cho macro. Sau đó “stop” để dừng ghi.
  - Cách gán macro cho phím: vào tab “Button” ấn vào tùy chọn ở phím bạn cần cài macro, sau đó chọn 1 macro từ danh sách thả xuống.
  - Cuối cùng là tab "performance", ở đây bạn có thể tùy chỉnh "độ nhạy con trỏ", "tốc độ cuộn", "tốc độ nhấp đúp" và "điều khiển dpi"  3. Chuột chơi game Slider 05

  Bảng điều khiển chuột Slider 05 trong phần mềm XT Tuner khác khá nhiều so với Slider 01/03.
  - Để lập trình 1 phím, bạn chỉ cần ấn vào "Macro Editor" sau đó tạo macro và đặt tên. Tiếp theo nhấn "Start Record" để bắt đầu ghi lại các tổ hợp phím và độ trễ, nhấn “Stop Record” để dừng ghi. Chuột Slider 05 có 6 phím, bạn có thể ấn vào tùy chỉnh của bất kỳ phím nào và gán macro cho nó (trong video là một ví dụ gán macro cho phím 4).
  - Ở bảng điều khiển bên phải ta có 4 mục: "DPI Setting", "Lighting", "Mouse Parameter" và "Polling Rate".
  + Để cài đặt giá trị DPI chỉ cần nhấn vào "DPI Setting", tùy chỉnh giá trị và chọn 1 màu dấu hiệu.
  + Mục "Lighting" cho phép người dùng tùy chỉnh hiệu ứng RGB.
  + Mục "Mouse Parameter" cho phép chỉnh độ nhạy, tốc độ cuộn và tốc độ nháy đúp chuột.
  + "Polling Rate" cho phép tùy chỉnh USB polling rate cho chuột (Hz)  4. Bàn Phím Gaming Galax Stealth
  - Đối với bàn phím chơi game Galax Stealth, việc cài macro vẫn khá đơn giản. Ấn vào Macro như trong video, sau đó nhất "+" để thêm nhóm macro mới, nhấn "record" để ghi tổ hợp phím sau đó nhấn "ok" để lưu. Việc tiếp theo là ấn vào phím cần cài đặt làm "phím tắt" vào chọn macro vừa lưu tại tab "Macro Setting".
  Lưu ý: mỗi phím trên Stealth đều có thể cài thành 1 phím khác bất kỳ tại tab "Single Key", một macro ở tab "Macro" hoặc phím tắt bật ứng dụng ở "Multimedia".
  - Về hiệu ứng RGB, bạn có thể tích vào "Light" như trong video để chọn hiệu ứng ánh sáng và cài đặt các thông số khác nhé.

  ]

  II. Hướng dẫn sử dụng Sonar Tuner cho tai nghe Galax Sonar

  1. Tai nghe Galax Sonar 01

  Với Sonar Tuner, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh để phù hợp với sở thích cá nhân. Bật âm thanh theo các EQ PRESET sẵn có hoặc tùy chỉnh EQ để được âm thanh như sở thích.
  - Ở tab EQ bạn có thể tùy chỉnh âm thanh mình thích và lưu lại.
  - Ở tab effect có 5 chế độ EQ PRESET sẵn có giúp giả lập không gian âm khác nhau cho bạn chọn.
  - Điều chỉnh mức độ micro ở tab "Mic".
  - Đặt biệt ở các dòng tai nghe sonar của Galax có giả lập âm thanh 7.1. Vào tab "Virtual 7.1" để cài đặt. Tại đây bạn có thể chỉnh vị trí các lao giả lập theo ý mình chỉ với vài thao tác đơn giản là "kéo" và "thả".  2. Tai nghe Galax Sonar 02/03/04

  Ở giao diện Sonar Tuner 02 (điều khiển tai nghe sonar 02/03/04) thì việc điều chỉnh đơn giản hơn nhiều so với Sonar Tuner 01. Trên giao diện phần mềm bạn sẽ thấy ký hiệu "mic" và "Speakers", cần tích vào cả 2 để có thể nghe và nói.
  - Khi nhấp vào "Speakers" bạn có thể điều chỉnh được độ to nhỏ của từng bên tai.
  - Tương tự để tùy chỉnh mic bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng "mic" và điều chỉnh mức độ micro theo ý thích.

  https://youtu.be/jwjJHbm3VsY

  Những thông tin ở trên là hướng dẫn sử dụng Xtreme Tuner Plus cho các sản phẩm Gear và VGA đến từ Galax. Chúc các bạn có những buổi chơi game vui vẻ nhé
   

Chia sẻ trang này