1. topbrands

  topbrandsThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2021
  Bài viết:
  24

  Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi topbrands, 6 Tháng năm 2021.

  Lò nướng bánh là thiết bị ngày càng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên để sử dụng lò nướng bánh hiệu quả và an toàn bạn cũng cần phải ghi nhớ một số điều sau đây. Dưới đây BigStar sẽ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh lò nướng bánh giúp tăng tuổi thọ một cách đơn giản. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể làm bánh ngon, dùng lò tốt hơn bạn nhé.


  Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh
  Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý
  Bạn nên để lò nướng bánh ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng sử dụng và quan sát thực phẩm bên trong. Bên cạnh đó giúp thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò và tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

  Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy… Hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.
  Làm nóng lò nướng bánh trước khi sử dụng từ 10 – 15 phút
  Trước khi nướng bánh hay làm bất kỳ món gì bạn cũng nên làm nóng lò trước ít nhất từ 10 đến 15 phút. Sau đó, cho nguyên liệu bánh vào lò nướng bánh thì đã có nhiệt lượng tỏa ra giúp làm chín bánh đều, ngon.

  Ngược lại, nếu bạn không làm nóng lò trước mà cho bánh vào rồi mới chỉnh nhiệt độ thì lò sẽ mất thêm thời gian làm nóng. Lớp mặt phía trên của bánh sẽ chín nở ra trước còn bên trong thì chưa. Cho nên, đến khi bánh chín hoàn toàn lớp mặt của bánh sẽ bị chai. Không còn giòn ngon, có khi bị cháy, hỏng. Nướng cũng tốn nhiều điện năng để làm bánh chín hoàn toàn hơn.

  XEM THÊM: https://topbrands.vn/top-may-lam-banh-mi-duoc-danh-gia-tot-nhat-hien-nay
   

Chia sẻ trang này