1. emgaic

  emgaicThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  166

  Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng taxi Uber và cài đặt, đăng ký, gọi xe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi emgaic, 26 Tháng năm 2016.

  Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Uber
  Với đa số các bạn dùng smartphone việc cài đạt này chắc đã quá quen thuộc và đơn giản, bạn chỉ cần vào thư viện ứng dụng trên google play nếu dùng máy hệ điều hành Android hoặc Appstore với Iphone, ở đây mình demo cho Android với các bạn chưa biết.
  dang-ky-tai-khoan-uber-1
  Cài Phần mềm taxi Uber bằng cách tìm kiếm “Uber” và chọn kết quả thứ 3 có logo của hãng
  Bạn vào Google play và tìm “uber” bạn sẽ thấy nhiều kết quả khác nhau, ở đây bạn chọn dòng thứ 3 có biểu tượng logo Uber của hãng.
  Cài phần mềm Uber
  Khi mở kết quả đã tìm với phần mềm Uber hay bất cứ phần mềm liên quan tới thanh toán thẻ nào đó bạn cần quan sát kỹ tên người/ công ty đại diện phát hành đúng chủ thể uy tín, ở đây là “Uber Technology, Inc” phát hành, cẩn thận với các phần mềm lừa đảo “nhái” để ăn cắp thông tin thẻ, google luôn luôn cố gắng lọc bỏ các loại hình lừa đảo nhưng đâu đó vẫn còn bỏ xót. Bạn bấm vào nút cài đặt là xong, do ở đây mình đã cài rồi nên chỉ có nút “Gỡ cài đặt”.
  – Sau khi cài xong bạn ra màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng logo vuông với chữ “U” to mở ra đó là phần mềm của Uber, bạn nhớ điện thoại phải có wifi hoặc 3G và đã bật dịch vụ định vị GPS.
  Bước 2: Đăng ký tài khoản và khai báo thẻ để thanh toán
  – Khi mở phần mềm lần đầu tiên do bạn chưa có tài khoản bạn sẽ thấy màn hình sau
  Màn hình khởi động phần mềm Uber lần đầu
  Màn hình khởi động phần mềm Uber lần đầu
  Lưu ý số điện thoại này không bắt buộc là số máy bạn đang cài phần mềm, đây sẽ là số liên lạc để mỗi khi bạn đặt xe tài xế Uber sẽ thấy và gọi cho bạn. Họ tên bạn viết tên trước, họ sau để tên họ khớp với tên chủ thẻ visa in trên thẻ không sẽ bị lỗi khi add thẻ ở bước dưới.
  Đây là bước quan trọng mà nhiều bạn chưa quen nếu ít sử dụng thẻ để thanh toán trên mạng. Bạn lưu ý điền đủ số thẻ, tiếp theo là tháng và năm hết hạn thẻ được viết dạng 2 chữ số MM/YY, tiếp theo là 3 số bảo mật in trên mặt sau thẻ, lưu ý tuyệt đối không tiết lộ các thông tin này cho người khác đặc biệt là 3 số mặt sau thẻ nếu bạn nhớ nên cạo đi khỏi thẻ.
  Sau khi bấm “Đăng ký” phần mềm sẽ gửi 1 tin nhắn tới số điện thoại bạn khai báo với mã xác thực có 4 chữ số, bạn nhập đủ 4 số đó hệ thống sẽ tự chuyển tiếp xác minh.
  Sau bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký một tài khoàn Uber của riêng mình và có thể dùng để gọi xe.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Uber trực tiếp tại website của hãng tại đây (có thẻ tặng 100k qua link này)
  Bước 3: Hướng dẫn book (đặt/gọi) xe taxi Uber
  Sau khi đăng ký – đăng nhập tài khoản Uber trên điện thoại, từ những lần sau bạn khởi động phần mềm sẽ có màn hình tương tự này. Lưu ý bạn cần có kết nối mạng và bật GPS trên điện thoại.
  Màn hình phàn mềm đặt xe Uber
  Khi bật phần mềm lên, hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn và hiển thị các xe đang chạy quang khu vực bạn, điểm đón của bạn sẽ cho biết xe gần nhất mất bao lâu để tới chỗ bạn. Bạn cần xác định điểm đến qua chức năng tìm kiếm trên bản đồ phần mềm này.
  Chức năng các biểu tượng: Ô tìm kiếm để chọn điểm đến, Biểu tượng có số phút màu xanh là điểm đón bạn có thể đặt điểm đón khác với vị trí hiện tại (ví dụ trường hợp đặt xe hộ bạn hoặc đặt xe đến đón ở đầu ngõ hoặc gần địa điểm lớn cho tài xế dễ tìm); Nút chính là chiếc oto màu đen cho phép bạn xem thông tin loại xe ở gần bạn nhất có máy chỗ ngồi, bao nhiêu phút tới điểm đón, ước tính cước phí sau khi nhập điểm đến,…ô tròn có dấu + là nút định vị lại vị trí đang đứng, mặc định điểm đón sẽ là điểm bạn đang đứng; góc trên cùng bên tay trái là menu cho phép bạn chỉnh hồ sơ, thanh toán, áp dụng mã giảm giá,…
  Các thông tin hiển thị khi bấm vào nút biểu tượng chiếc xe màu đen trên phần mềm Uber
  Các thông tin hiển thị khi bấm vào nút biểu tượng chiếc xe màu đen trên phần mềm Uber
  Bước 4: Đặt xe (gọi xe)
  Với Uber bạn không cần gọi xe và cũng không thể gọi xe bằng điện thoại vì bạn không có số tổng đài như các hãng taxi truyền thống. Bạn chỉ cần khởi động phần mềm, chọn điểm đến xem thêm thông tin như ở nút chính giữa (số chỗ ngồi, thời gian đón của xe gần nhất).
  Màn hình đặt xe Uber sau khi xác định điểm đến là 212 Bà Triệu và điểm đón là 1 vị trí khác gần nơi đang đứng
  Dựa trên màn hình bạncó thể thấy tại đây, sau khi xác định chặng đi bạn có thể ước tính cước phí bằng cách bấm vào nút hoặc nếu có mã khuyến mại taxi Uber (click vào link để tìm mã mới) bạn cho vào để đi xe giảm giá. Sau khi xác định rõ thông tin bạn bấm vào nút “Yêu cầu UberBlack” (hiện Uber chưa phân loại xe nên chỉ có UberBlack gồm Innova và Camry là chủ yếu)
  Và đây, thành quả của bạn, một chiếc Camry đen bóng với biển 5 số đã hiện lên, với thông tin kèm chân dung tài xế sẽ đón bạn, số “sao” đánh giá mà tài xế này nhận được từ trung bình cộng các hành khách cũ, nút bam chấm nhỏ ở bên thông tin tài xế có số điện thoại của tài xế giúp bạn có thể gọi hoặc nhắn tin cho tài xế cụ thể về điểm đón. Thông thường ngày sau khi có xe hiện ra là tài xế sẽ call di động cho bạn trong 1-2 phút.
  Huong dan su dung taxi Uber va cai dat dang ky goi xe
  http://nhatthiengroup.com/shop/n973.html
   
 2. emgaic

  emgaicThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  166

Chia sẻ trang này