1. manhkenvma

  manhkenvmaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  79

  Toàn Quốc Hướng dẫn một vài mẹo lựa chọn dây loa

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi manhkenvma, 8 Tháng sáu 2016.

  Dây loa và dấu hiệu khi được phối ghép 1 phương pháp hợp lý mang từng bộ dàn sẽ tạo ra những hiệu quảâm thanh khá bất ngờ. hôm nay, chúng ta sẽ cùng đàm đạo về cách thức chọn cũng như giám định chất lượng dây để mang được sự phối ghép thành công.

  Huong dan mot vai meo lua chon day loa

  dây loa

  CHỌN DÂY
  -Nguyên tắc tối thượng: cân xứng
  giả dụ những thiết bị trong 1 hệ thống âm thanh, gồm cả dây loa và dấu hiệu, luôn đứng ở vị trí hòan tòan trung lập và ko áp đặt bất kỳ đặc tính nào lên âm thanh thì quả là tuyệt vời. Song đây lại là một điều không tưởng nên chúng ta bắt đề nghị chọn dây sao cho bắt mắt trình diễn và âm sắc của nó tương thích với tòan hệ thống để chúng bôquyết cho nhau và cộng tạo nên âm thanh kết hợp, cân đối.
  Ví dụ: giả dụ hẹ thống biểu diễn tiếng treble hơi sáng và chi tiết quá thì dây dẫn thích hợp sở hữu nó phải khả năng dung hòa nhược điểm này, giúp người nghe cảm nhận âm thanh thú vị hơn; còn ví như tiếng bass quá mạnh, quá “béo”, thì kiểu dây cho âm thanh chắc gọn lại khắc phục được điều này. Hoặc như một hệ thống mà tiếng trung hiếu “sự hiện diện”, tức thị ko làm cho người nghe cảm nhận được độ nổi và vị trí của ca sĩ, thì bộ dàn ngừng thi côngĐây rất cần các dây dẫn giúp âm nhạc hướng về phía trứơc, tức là khiến cho âm thanh nổi lên.

  -Chọn dây sau khi chọn dàn
  tương tự, sự cân xứng trong trình diễn giữa dây và những đồ vật là điểm đặc biệt quan trọng song ko nên mua sẵn dây trước lúc bạn chọn loa karaoke bmb chính hãng, ampli, đầu đọc…, hãy coi đây là công tác rút cuộc của trật tự xây dựng dàn bởi vì dây dẫn dù rẻ đến mấy cũng không thể giải quyết những dị đồng căn bản giữa các trang bị của hệ thống. chẳng hạn nếu ampli sở hữu dòng ra nhỏ cơ mà ohải kéo loa trở kháng tốt thì tiếng bass sẽ rất yếu và chậm chạp. Dây loa không thể giải quyết được tranh chấp này. Bạn mang thể tránh nhược đuểm thiếu trọng lượng của tiếng bass bằng bí quyết chọn lọc dây loa phù hợp, nhưng khắc phục ở cỗi nguồn cỗi rễ của nó vẫn là phương pháp phải chăng và hiệu quả nhất. Hãy phối ghép lại loa và ampli. Dây loa và dấu hiệu chẳng thể là biện pháp vạn năng, mà chỉ nên là “ nhân vật” chung cục bước vào “gia đình hi-fi” của bạn để tôn thêm các nét đẹp âm thanh sẵn với.
  1 lý do khác làm ta nên chọn dây ở khâu cuối cùng là: dây dẫn thấp chỉ tạo đuều kiện cho đồ vật phát huy hết thế mạnh của chúng mà thôi, nó chẳng thể khiến cho 1 hệ thống nhái trình diễn hay lên được. Nên bạn hãy bắt đầu một hệ thống được tuyển lựa can thận, sau chậm triển khai, mua tới những dây loa và tín hiệu giúp hệ thống trình diễn tối ưu. các loại dây chất lượng thấp không thể tạo ra biến chuyển căn bản nào trong âm thanh của dàn mà chỉ với thể tránh ảnh hưởng xấu của chúng lên âm thanh mà thôi.

  -Những vấn đề cần lưu ý
  một hệ thống hi-fi thông thường cần mang 1 cặp dây loa (nếu đấu bi-wire, phải dùng 2 cặp), một cặp dây tín hiệu giữa preampli và ampli công suất, và vài cặp dây dấu hiệu giữa vật dụng nguồn âm và pre-ampli. nếu như ampli công suất nằm gần loa, dây loa sẽ ngắn, dây dấu hiệu giữa preampli và ampli sẽ dài. trái lại, giả dụ ampli công suất sắp thiết bị nguồn, và preampli, dây dấu hiệu sẽ ngắn, còn dây loa sẽ dài. lúc bạn đã mường tưởng ra cấu hình hệ thống âm thanh của mình, hãy lập danh sách những dây bạn cần đương nhiên chiều dài của chúng và tính tóan sao cho dây càng ngắn càng rẻ nhưng nhớ trừ ra 1 đọan khỏang nửa mét phòng trường hợp đi lại vị trí loa, ampli hoặc những thay đổi khác.
  Tính tóan số tiền dành cho dây sao cho hợp lý là điều ko kém quan yếu. Kinh nghiệm là nênd8ầu tư kha khá vào dây tín hiệu phần nguồn mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Ví dụ: bạn “kết” nghe CD hơn MD hoặc tuner, hãy ưu tiên cho dây dấu hiệu giữa d8ầu CD và preampli thay vì dây giữa MD và preampli. Và vì tất cả các trang bị nguồn đều kết nối có ampli công suất chuẩn y dây tín hiệu giữa preampli và ampli công suất, nên dây giữa preampli và ampli công suất cũng cần phải được để ý hơn. Bất kỳ chất lượng âm thanh của vật dụng nào cũng đều ít phổ thông phụ thuộc chất lượng của dây dấu hiệu.

  Xem thêm: micro không dây giá rẻ

  -Có một mực phải chọn số đông các dây loa và tín hiệu do cùng một hãng phân phối hay phối hợp từ nhiều hãng khác nhau?

  có người cho rằng đông đảo dây dẫn của 1 hệ thống nên có nguyên do từ 1 hãng vì ngay kể từ sản xuất, tác kém chất lượng của chúng đã mang chủ tâm bề ngoài sao cho chúng cộng tác với nhau ăn ý để với thể tạo ra hiệu quả âm thanh tối ưu. Song người nghĩ dây trong khoảng phổ thông nguồn khác nhau vẫn phải chăng hơn. Họ lập luận rằng dây của mỗi hãng ảnh hưởng tới âm thanh theo 1 phương pháp riêng. nếu như dùng dây của cùng 1 hãng cho tòan bộ hệ thống thì sẽ làm đặc tính âm thanh của hãng Đó trong tòan bộ hệ thống càng phát triển thành “đậm đặc”. Tổng hợp dây từ phổ biến dịch vụ khác nhau sẽ giải quyết được hiện tượng này. quan điểm chọn dây hơi giống mang phương pháp tư duy cả những người khiến nghề thu âm. Họ thường ghi qua bàn trộn của dịch vụ này, sau Đó, hòa âm bằng bàn của hãng khác để âm thanh chung cuộc không bị có 1 đặc thù của riêng 1 hãng nào.
  Kinh nhiệm cho thấy cách duy nhất xác định dây dẫn tốt nhất cho hệ thống là lắng tai. Trong một số trường hợp, dây của cộng một dịch vụ lại có kết quả tốt nhất, nhưng cũng mang lúc, sử dụng hài hòa lại phát huy hiệu quả cao. tổng thể, chẳng thể phỏng đóan được ví như không tiến hành tuyển lựa, thể nghiệm và lắng nghe bằng chính đôi tai mình. Đa phần các cửa hàng đều cho bạn đưa vài dây về nhà nghe thử. Hãy tận dụng điều này.
   

Chia sẻ trang này