1. leduy8294

  leduy8294Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  203

  HCM hướng dẫn làm món chim cút nướng mọi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 8 Tháng sáu 2017.

  phắn nướng mọi cũng như những món chi tiết nướng mọi khác: tình nhân câu, cu đất... Ăn đều rất ngọt giết thịt, ngon - nhưng ko phải người nào cũng ăn được do lề thói dùng gia vị.

  ko biết cái tên nướng mọi duyên cớ từ đâu, theo mình suy luận thì nướng mọi nghĩa là nướng theo kiểu của của cha ông ta ngày xưa khi còn ăn lông ở lỗ, những chiếc gia vị tiêu dùng trong món ăn chưa phong phú như bây giờ. tức thị chuyển từ gia đoạn ăn sống, nuốt sống sang biết dùng lửa để nướng, làm chín thức ăn. Gọi là nướng mọi là theo lề thói, chứ trong lịch sử loài người thì phát hiện và tiêu dùng lửa chính là 1 trong các phát kến vĩ đại sở hữu tính bước ngoặt.

  sở hữu những người không thích tiêu dùng rộng rãi gia vị, thích vị ngọt bất chợt của thực phẩm như Bí Ngô thì nướng mọi là một tuyển lựa lý tưởng.

  Nguyên liệu:

  - 4 con chim cút: tùy nh cầu tiêu dùng
  - Muối tiêu chanh để chấm
  (xem: bí quyết làm Muối tiêu chanh )
  - Rau trang trí hoặc đồ chua ăn kèm

  Món ăn ngon: cun cút nướng mọi
  phương pháp làm:
  Tuy là nướng mọi nhưng cách khiến cho tương đối chi tiết phổ thông, tùy theo quan niệm và sở thích của mỗi người.
  - mang người thích chỉ vặt lông xong rồi nướng (để nguyên ruột) vì cho rằng mổ ra là mất ngọt.
  - có người thích lấy nội tạng ra nhưng vẫn để nguyên con.
  - có người thích mổ phanh ra rồi kẹp vỉ nướng.
  - với người thích để nguyên, lại sở hữu người thích xát chút muối
  ....
  tổng thể là tuy thôi ! Riêng Bí Ngô thì chọn bí quyết hai vì nó nhanh chín hơn, và mình cũng không thích cảnh phải mổ chim sau lúc đã làm chín, chưng nào sơ suất làm vỡ lẽ ruột thì hỏng ăn.
  - lực lượng than hoa lên, khi than đỏ thì khởi đầu nướng. Tùy vào các bí quyết sơ chế (như trên) mà nướng hay quay, lâu hay chậm. Theo phương pháp của mình thì chỉ 15 - 20 phút là măm được.
  - chim cút nướng mọi mà thêm chút muối tiêu chanh hoặc muối ớt thì ngon phải biết nhé. Ngọt lắm, mà uống sở hữu rượu trắng thì đúng điệu luôn, không bị phá vị.

  phới nướng mọi cũng như các món nướng mọi khác: ý trung nhân câu, cu đất... Ăn đều rất ngọt giết thịt, ngon - nhưng chẳng phải ai cũng ăn được do lề thói tiêu dùng gia vị.

  không biết loại tên nướng mọi nguồn gốc từ đâu, theo mình chi tiết suy luận thì nướng mọi tức là nướng theo kiểu của của ông cha ta ngày xưa khi còn ăn lông ở lỗ, các dòng gia vị sử dụng trong món ăn chưa phong phú như ngày nay. tức thị chuyển từ gia đoạn ăn sống, nuốt sống sang biết sử dụng lửa để nướng, khiến cho chín thức ăn. Gọi là nướng mọi là theo thói quen, chứ trong lịch sử loài người thì phát hiện và tiêu dùng lửa chính là 1 trong các phát kến vĩ đại sở hữu tính bước ngoặt.

  sở hữu các người không thích tiêu dùng nhiều gia vị, thích vị ngọt bất chợt của thực phẩm như Bí Ngô thì nướng mọi là 1 tuyển lựa xuất sắc.

  Nguyên liệu:

  - 4 con chim cút: tùy nh cầu sử dụng
  - Muối tiêu chanh để chấm
  (xem: bí quyết làm cho Muối tiêu chanh )
  - Rau trang trí hoặc đồ chua ăn kèm

  Món ăn ngon: chim cút nướng mọi
  phương pháp làm:
  Tuy là nướng mọi nhưng cách làm cho tương đối phổ thông, tùy theo quan điểm và thị hiếu của mỗi người.
  - có người thích chỉ vặt lông xong rồi nướng (để nguyên ruột) vì cho rằng mổ ra là mất ngọt.
  - sở hữu người thích lấy nội tạng ra nhưng vẫn để nguyên con.
  - với người thích mổ phanh ra rồi kẹp vỉ nướng.
  - với người thích để nguyên, lại với người thích xát chút muối
  ....
  nói chung là tuy thôi ! Riêng Bí Ngô thì chọn phương pháp 2 vì nó nhanh chín hơn, và mình cũng không thích cảnh phải mổ chim sau lúc đã khiến chín, bác bỏ nào vô ý khiến đổ vỡ ruột thì hỏng ăn.
  - nhóm than hoa lên, khi than đỏ thì khởi đầu nướng. Tùy vào các phương pháp sơ chế (như trên) mà nướng hay quay, lâu hay chậm. Theo phương pháp của mình thì chỉ 15 - 20 phút là măm được.
  - phắn nướng mọi mà thêm chút muối tiêu chanh hoặc muối ớt thì ngon phải biết nhé. Ngọt lắm, mà uống có rượu trắng thì đúng điệu luôn, ko bị phá vị.
   

Chia sẻ trang này