1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    HCM hướng dẫn làm món chả lá lốt

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 22 Tháng năm 2017.

    Chả lá lốt luôn biết bí quyết khiến cho spaghetti pizza ở hà nội bữa ăn của gia đình bạn ngon mồm hơn. Mà cách thức làm chả lá lốt lại khá đơn thuần, chỉ cần một số vật liệu đơn thuần, dễ kiếm mà bạn đã khiến cho được 1 món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Hãy cùng vào bếp sở hữu Bếp Nhà Ta Các bạn nhé
    Chả lá lốt

    nguyên liệu ( cho 4-5 người ăn):
    Lá lốt: 1-2 bó lá to, đẹp
    giết xay: 300gr
    Hành lá, hành khô
    Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, giấm,tỏi, ớt...

    cách làm cho chả lá lốt:
    - Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cộng thịt có hạt nêm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Để khoảng 10 phút cho thịt xay ngấm gia vị. Bạn nên tiêu dùng giết mổ vai hoặc giết ba chỉ, tương tự chả sẽ ko bị khô lúc ăn.
    - Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi tiêu dùng thìa xúc làm thịt vào đầu nhọn của lá, cuộn lại cho kín.
    - Cứ thế cuộn lần lượt cho đến lúc hết giết và lá lốt.
    - Bắc chảo lên bếp, láng một lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo, chờ cho dầu hot, rồi thả những miếng chả vào, lăn đều qua 1 lượt trước cho khỏi sát, vặn vẹo lửa vừa rồi cừu chín vàng.
    - Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà rốt và rau sống.
    - Pha nước chấm: Đong 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa mocha frappuccino ở hà nội dấm, ớt thái nhỏ và tỏi đập dập, cho số đông vào bát con. Rồi khuấy đều

    Chả lá lốt luôn biết cách thức khiến cho bữa ăn của gia đình bạn ngon mồm hơn. Mà bí quyết làm cho chả lá lốt lại khá đơn giản, chỉ cần một số nguyên liệu thuần tuý, dễ kiếm mà bạn đã làm cho được 1 món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Hãy cùng vào bếp có Bếp Nhà Ta Cả nhà nhé
    Chả lá lốt

    vật liệu ( cho 4-5 người ăn):
    Lá lốt: 1-2 bó lá lớn, đẹp
    làm thịt xay: 300gr
    Hành lá, hành khô
    Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, giấm,tỏi, ớt...

    bí quyết làm chả lá lốt:
    - Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cộng chuối khô ở hà nội giết mổ sở hữu hạt nêm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Để khoảng 10 phút cho làm thịt xay ngấm gia vị. Bạn nên dùng giết thịt vai hoặc thịt ba chỉ, như vậy chả sẽ ko bị khô lúc ăn.
    - Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi sử dụng thìa xúc giết vào đầu nhọn của lá, cuộn lại cho kín.
    - Cứ thế cuộn lần lượt cho tới khi hết giết thịt và lá lốt.
    - Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo, chờ cho dầu hot, rồi thả những miếng chả vào, lăn đều qua một lượt trước cho khỏi sát, vặn vẹo lửa vừa rồi cừu chín vàng.
    - Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà rốt và rau sống.
    - Pha nước chấm: Đong 1-2 thìa nước mắm, một thìa dấm, ớt thái nhỏ và tỏi đập dập, cho phần lớn vào bát con. Rồi khuấy đều

    Chả lá lốt luôn biết bí quyết khiến cho bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn. Mà cách thức làm chả lá lốt lại tương đối thuần tuý, chỉ cần 1 số vật liệu đơn giản, dễ kiếm mà bạn đã làm được một món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Hãy cùng vào bếp có Bếp Nhà Ta Cả nhà nhé
    Chả lá lốt



    vật liệu ( cho 4-5 người ăn):
    Lá lốt: 1-2 bó lá to, đẹp
    thịt xay: 300gr
    Hành lá, hành khô
    Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, giấm,tỏi, ớt...

    bí quyết làm cho chả lá lốt:
    - Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cộng giết mổ mang hạt nêm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Để khoảng 10 phút cho giết xay ngấm gia vị. Bạn nên tiêu dùng giết mổ vai hoặc thịt ba chỉ, như vậy chả sẽ ko bị khô khi ăn.
    - Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi tiêu dùng thìa xúc giết thịt vào đầu nhọn của lá, cuộn lại cho kín.
    - Cứ thế cuộn tuần tự cho đến lúc hết giết mổ và lá lốt.
    - Bắc chảo lên bếp, láng một lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo, chờ cho dầu hot, rồi thả những miếng chả vào, lăn đều qua 1 lượt trước cho khỏi sát, vặn vẹo lửa vừa rồi rán chín vàng.
    - Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà rốt và rau sống.
    - Pha nước chấm: Đong 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, ớt thái nhỏ và tỏi đập dập, cho hồ hết vào bát con. Rồi khuấy đều
     

Chia sẻ trang này