1. banhchocolate

  banhchocolateThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  35

  Hướng dẫn cắm hoa hình bánh sinh nhật

  Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi banhchocolate, 5 Tháng ba 2015.

  Hướng dẫn cắm hoa hình bánh sinh nhật


  Với hướng dẫn cắm hoa hình bánh sinh nhật này, bạn có thể tạo ra một quà tặng độc đáo trong ngày sinh nhật của bạn bè và người thân của mình.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cắm hoa hình bánh sinh nhật:
  • Hoa sinh nhật này thường là hoa cẩm chướng hoặc hoa cúc nhiều cánh nhỏ: với hai màu khác nhau, mỗi màu tầm 20 bông, bạn cắt bỏ các cuống hoa, chỉ còn lại chừng 2cm.
  • Hoa cúc cánh thưa và rõ ràng đường nét cánh để cắm phủ mặt trên: 10 bông
  • Xốp cắm hoa: cắt đôi xốp để lấy 1 khối vuông rồi cắt gọt các góc để tạo thành một khối xốp tròn, thả xốp vào chậu ngập nước cho nó ngấm nước dần dần.
  • Một đĩa đựng bánh sinh nhật
  • Kéo, nơ ruy-băng, hạt cườm lớn, nến sinh nhật,...
  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhatCách thực hiện cắm hoa hình bánh sinh nhật :

  Bước 1:


  Đặt xốp lên đĩa đựng bánh sinh nhật, cắm hoa cẩm chướng vàng xuống gần sát đáy xốp, cắm hết một vòng tròn quanh xốp tạo thành một tầng bánh đầu tiên.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Bước 2:

  Tiếp theo, bạn cắm hoa cẩm chướng hồng thành một vòng kế tiếp vòng hoa vàng thứ nhất. Sao cho hai bông sát lại với nhau. Bạn có thể phải ấn nhẹ lớp cánh hoa vàng xuống một chút trong khi cắm hoa màu hồng, như thế sau khi cắm các cánh hoa sẽ đàn hồi trở lại vị trí và tạo cảm giác kín khít hơn. Tương tự, bạn cắm thêm vòng hoa màu hồng thứ hai (hoặc nhiều vòng hơn nữa) để kín được thành xốp. Vòng hoa trên cùng có thể phải cắm chếch xuống nếu xốp còn hẹp chỗ.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Bước 3:

  Phía trên cùng mặt "bánh hoa", bạn cắm kín vòng tròn bằng hoa cúc thưa cánh và hoặc những loại hoa có đường nét rõ ràng. Mục đích là để cho mặt bánh thêm nổi bật, nhìn rõ ràng các bông hoa. Còn phần thành của bánh chỉ cốt tạo mảng màu, vì thế mà hoa cẩm chướng hay cúc cánh nhỏ là rất hợp.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Bước 4:

  Bạn dùng phần nhị hoa (dứt bỏ các cánh hoa) để cắm trang trí quanh thành bánh, có thể thay thế bằng các quả nhỏ xiên vào tăm, hoặc các nơ ruy-băng và nhiều phụ liệu khác mà bạn yêu thích. Đặt bánh hoa sinh nhật vào hộp đựng bánh làm quà tặng sinh nhật, thế là bạn đã có một món quà sinh nhật bất ngờ.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Nguyên tắc cơ bản của cách cắm hoa hình bánh sinh nhật là tạo nền màu phần thành bánh phù hợp, trang trí sinh động và những bông hoa tươi đẹp nhất thì cắm trên mặt bánh. Cách thức cắm hoa đơn giản nhưng sự biến hóa màu sắc trên chiếc bánh hoa thì hết sức đa dạng.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Bạn có thể dùng hoa cúc cánh nhỏ để thay thế cho hoa cẩm chướng vì chúng tạo nền màu rất tốt. Hãy thỏa sức sáng tạo cách phối màu và trang trí như những tầng kem của bánh sinh nhật. Bạn có thể cắm thêm nến sinh nhật lên chiếc bánh hoa tươi của mình.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Hoặc dạng bánh vuông như thế này:

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Nếu chưa tự tin để cắm hoa thành một chiếc bánh to, bạn có thể dùng kiểu bánh cupcake nhỏ xinh như thế này, vừa nhanh vừa dễ mà cũng rất đẹp, chỉ khác chút là đặt xốp vào khuôn đựng bánh cupcake thôi.

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Với cách cắm hoa tương tự ta có thể cắm hình những con thú ngộ nghĩnh như thế này:

  Huong dan cam hoa hinh banh sinh nhat

  Hy vọng với hướng dẫn này bạn có thể cắm được một chiếc bánh hoa sinh nhật độc đáo tặng bạn bè và người thân của mình!
   

Chia sẻ trang này