1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157

  Toàn Quốc Hướng dẫn cách đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 14 Tháng tư 2016.

  Hướng dẫn cách đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà

  Lưu ý bạn không nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đảm bảo an toàn. Không nên sử dụng loại nhiệt kế điện tử dán trán vì không chính xác. Nhiệt kế điện tử đo tai cũng thường không chính xác cho trẻ dưới 3 tháng tuổi. Và tuyệt đối không nên dùng aspirin để hạ sốt.

  -----> Sản phẩm dành cho mẹ sau khi sinh với Áo ngực cho con bú chống cuộn


  Khi trẻ có dấu hiệu bị sốt việc làm đầu tiên là cha mẹ cần kiểm tra nhiệt độ của cơ thể bé bằng nhiệt kế. Người ta thường đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Tuy nhiên hiện nay các bác sỹ đã khuyến cáo không nên dùng nhiệt kế thủy ngân để đảm bảo an toàn cho bé vì thủy ngân rất độc nếu bé làm vỡ mà nuốt phải thì rất nguy hiểm.

  -----> Sản phẩm trang bị dành cho người đam mê thể thao với Đồng hồ đo nhịp tim đeo tay


  Thêm nữa bạn không nên sử dụng loại nhiệt kế điện tử dán trán cho con vì không chính xác. Nhiệt kế điện tử đo tai cũng thường không chính xác cho trẻ dưới 3 tháng tuổi. Và tuyệt đối không nên dùng aspirin để hạ sốt.

  Để đo được nhiệt độ cho bé bị sốt. Có những bé rất dễ để đo nhiệt độ, có những bé lại cực kì không hợp tác. Vì vậy tùy tuổi tác, tính cách mỗi bé mà bố mẹ nên tìm ra cách đo nhiệt độ sao cho bé dễ chịu nhất và người nhà cũng không quá vất vả. Dưới đây là một số cách đo nhiệt độ cho bé

  Với trẻ sơ sinh, nên sử dụng nhiệt kế điện tử để kẹp vào nách. Với trẻ 3 tháng – 5 tuổi, có thể lấy nhiệt độ tại nách hoặc tai. Trẻ lớn hơn thì có thể lấy ở nách là chủ yếu.

  Lưu ý khi đo nhiệt độ cho trẻ bị sốt804390

  -----> Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Nhiet ke dien tu đo tại nhà


  Cách đo nhiệt độ khi bé bị sốt

  Đo nhiệt độ ở nách: Với những bé nhỏ nhỏ, muốn đo nhiệt độ ở nách thì mình thường dùng 1 cách này thấy khá hiệu quả. Đầu tiên để người mà bé “bám” nhất trong nhà bế lấy bé. Đi đi lại lại trong nhà 1 lúc, vừa đi vừa thủ thỉ nói chuyện hoặc hát, hoặc đọc thơ. Sau đó khi bé không để ý thì một tay kéo nhẹ cánh tay của bé ra. Người ở cùng nhà phối hợp nhanh nhét luôn đo nhiệt kế vào nách. Người bế kẹp tay bé lại rồi lại tiếp tục bế bé đi đi lại lại tiếp. Nếu bé có phản đối cũng không buông tay ra mà cố gắng làm 1 số hành động cho bé quên đi.

  Đo ở hậu môn: thường cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên bạn phải dùng loại chuyên dụng đo hậu môn, bôi trơn trước khi đo, khử trùng trước; sau khi đo và đảm bảo bé nằm yên để tránh tổn thương trực tràng. Với cá nhân mình thì không nhất thiết phải áp dụng cách này. Trừ khi bác sĩ yêu cầu.

  Đo ở miệng: thường dành cho trẻ khoảng từ 4 tuổi trở lên, đã biết nghe lời ngậm miệng lại khi đo. Khi dùng cách này thì bố mẹ lưu ý trước đó khoảng 15 phút bé không ăn hay uống đồ lạnh hay đồ nóng để tránh hiện tượng thông số không chính xác.

  Đo ở trán, ở tai: Hiện nay một số nhà có điều kiện hay dùng loại nhiệt kế đo tai hoặc đo trán. Cái này cũng khá tiện dụng. Chỉ lưu ý thao tác của người dùng phải chính xác, vị trí đo cố định và nên đo 2,3 lần để có được kết quả chuẩn nhất.

  Thông thường, nếu trẻ có nhiệt độ hậu môn là 36,5 – 37,5 độ C là bình thường. Nếu nhiệt độ hậu môn trên 38 độ C tức là trẻ đã sốt. Trong đó, nhiệt độ hậu môn bằng nhiệt độ nách + 0,5 và bằng nhiệt độ tai + 0,3.
   

Chia sẻ trang này