1. nguyenha

  nguyenhaMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  58

  Hôn nhau cũng là cách lây truyền của bệnh giang mai

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenha, 14 Tháng mười một 2013.

  [h=2]Đa số mọi người nghĩ rằng bệnh giang mai chỉ lây truyền qua đường tình dục nhưng thực tế thì giang mai có thể bị nhiễm vì một nụ hôn.

  [/h]
  Hon nhau cung la cach lay truyen cua benh giang mai


  Giang mai (tên khoa học là syphilis) là một bệnh nhiễm trùng kinh diễn do xoắn khuẩn nhạt màu Treponema pallidum gây nên. Đây là một bệnh lây rất nguy hiểm, chỉ đứng sau AIDS mà thôi. “Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể tùy theo diễn tiến bệnh: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh”.

  Tuy bệnh giang mai chủ yếu là bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không có nghĩa chỉ khi làm ‘chuyện ấy’ thì mới mắc bệnh. Bệnh có thể bị nhiễm từ những trường hợp không ai ngờ đến như hôn nhau, bị cắn ở ngoài da hay thậm chí là đầu ngón tay tiếp xúc với ‘ổ’ vi trùng thì cũng có thể bị lây bệnh.

  Thường thì mọi người nghĩ miệng là bộ phận sạch sẽ vì được dùng để ăn, để nói và không dễ dàng hôn người khác. Nhưng bất ngờ là, dưới con mắt của y học, “miệng là nơi vi trùng trú ngụ, cho dù có đánh răng xúc miệng nhiều lần cũng không thể tiêu diệt hết được.”

  Chính vì thế, hình ảnh đôi môi gắn kết nhau biểu tượng cho tình yêu trở thành chiếc cầu lí tưởng để truyền bệnh. Đáng tiếc là những cặp trai gái yêu nhau không hề trang bị kiến thức về vấn đề này nên khi nhiễm bệnh cũng không hiểu tại sao mình bị nhiễm khi đó tốt nhất là bạn lên nhanh chóng điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt.
   

Chia sẻ trang này