1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Học tủ môn văn và tác hại khôn lường

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 10 Tháng một 2016.

  Nhiều học sinh ngại học văn nên cứ đến kỳ thi là cố gắng học tủ học vẹt với mong muốn sẽ qua kỳ thi. Tuy nhiên theo ý kiến của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh thì điều này hết sức nguy hiểm. Nếu không trúng tủ thì các em sẽ bị điểm kém thậm chí trượt môn Ngữ Văn.
  Tại sao học sinh ngại học Văn?
  Nhiều học sinh cho rằng môn Văn chỉ dành cho những học sinh có năng khiếu, khó nhớ và dài dòng, nếu không có cảm xúc thì không thể học được. Tuy nhiên điều này không đúng bởi môn Văn cũng là môn khoa học, nếu học sinh chăm chỉ học tập theo những nội dung giáo viên hướng dẫn thì hoàn toàn có thể học tốt môn học này.

  Hoc tu mon van va tac hai khon luong
  Ngoài ra nội dung môn Văn trong sách giáo khoa hiện nay còn thiếu hấp dẫn, nặng nề và thiên nhiều về lý thuyết. Cùng với phương pháp giảng dạy ở nhà trường còn nặng về đọc chép khiến cho việc học văn càng trở nên nhàm chán. Do đó số lượng học sinh học kém môn Văn ngày càng tăng lên, thậm chí nhiều em học sinh sợ hãi và chán ghét mỗi khi đến tiết văn.

  Chính vì những lý do đó nên mỗi khi đến kỳ thì hay các bài kiểm tra môn Văn các em thường tìm cách học tủ, học vẹt với hi vọng qua được các kỳ thi đó.

  Làm cách nào để học tốt môn Văn?

  Nếu đề thi không trúng tủ thì thật nguy hiểm cho các em học sinh do đó học Văn làm sao cho tốt luôn là vấn đề được các em học sinh và phụ huynh quan tâm. Theo các gia sư Ngữ văn tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh: để học Văn không khó, nếu các em biết phương pháp học thì sẽ nắm bài rất nhanh mà không mất nhiều thời gian.

  • Nắm chắc kiến thức cơ bản. Đó là những nội dung cơ bản của tác phẩm bao gồm nội dung và nghệ thuật. Các em có thể gạch ra những ý cơ bản đó rồi học thuộc lòng. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản của bài thì các em hoàn toàn có thể vận dụng chúng vào bài viết.
  • Tập viết bài văn, đoạn văn. Có thể các em viết chưa hay, lời văn chưa gãy gọn nhưng nếu viết đầy đủ các ý cơ bản thì các em đã có thể đạt được điểm tương đối. Cùng với đó là đọc thêm các sách tham khảo để học thêm cách viết bài của họ thì các em sẽ tiến bộ rất nhanh trong môn làm văn.
  • Ôn tập có hệ thống. Các em có thể nhờ đến sự hướng dẫn của gia sư ngữ văn tại nhà để hệ thống lại kiến thức cơ bản trước mỗi kỳ thi. Các gia sư sẽ giúp các em ôn tập lại những kiến thức cơ bản nhất đồng thời bổ sung những kiến thức còn thiếu để các em hoàn thiện nội dung ôn tập của mình. Nếu ôn tập bài chắc thì các em hoàn toàn có thể tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng.
  Dù là môn học gì thì cũng không nên học tủ. Với môn Ngữ Văn cũng vậy, các em nên cố gắng học thật thi thật để đạt kết quả cao nhất trong học tập.

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Website: http://giasubaoanh.com.vn/

  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n799/hoc-tu-mon-van-va-tac-hai-khon-luong.aspx
   

Chia sẻ trang này