1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  116

  Toàn Quốc Học ngay kỹ thuật cơ bản cần biết trong chăn nuôi lợn mán

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 30 Tháng tư 2018.

  Chăn nuôi lợn mán sinh sản đòi hỏi người chăn nuôi phải có niềm đam mê và những kỹ thuật chăn nuôi cơ bản cần thiết. Lơn mán sinh sản nói chung cần có một chế độ chăm sóc cũng như điều kiện cơ sở chuồng trại riêng biệt so với lợn nuôi thương phẩm cho nên bà con cần đặc biệt lưu ý khi chăn nuôi lợn mán sinh sản.

  Kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi lợn mán sinh sản

  Các kỹ thuật cần thiết đối với chăn nuôi lợn mán sinh sản như xây chuồng trại, chọn con giống, phối giống, đỡ đẻ,… Mỗi kỹ thuật đều có những tiêu chuẩn riêng đòi hỏi người chăn nuôi phải đảm bảo thực hiện đúng và cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng khâu chăm sóc.

  Hoc ngay ky thuat co ban can biet trong chan nuoi lon man

  Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho lợn mán nái sinh sản

  Chuồng trại chăn nuôi lợn mán nái sinh sản đạt tiêu chuẩn sẽ tạo môi trường sống tốt cho sự sinh trưởng và chu kỳ thai kỳ cũng như sinh đẻ của lợn mán nái. Người chăn nuôi nên xây dựng chuồng hướng về phía nam cho mát mẻ vào hè và ấm áp vào mùa đông. Nền chuồng sạch sẽ tốt nhất là chọn gạch lát để lợn không đào bới ảnh hưởng đến sức khỏe của lợn. Chuồng nên xây ở khu vực thoáng mát, có cây cỏ bóng mát tự nhiên và cần được che chắn tốt khi lợn sinh đẻ. Lắp đặt hệ thống đèn sưởi, quạt mát, nước uống sạch và ánh sáng phù hợp cho lợn mán.

  Tuân thủ kỹ thuật xây dựng chuồng chăn nuôi lợn mán, giúp người chăn nuôi dễ dàng trong các khâu cho ăn, chăm sóc, vệ sinh chuồng, phòng ngừa và chữa bệnh cho lợn mán. Đây là một trong những kỹ thuật chăn nuôi lợn mán quan trọng đóng vai trò nền móng trong quá trình chăn nuôi của bạn.

  Kỹ thuật chọn con giống

  Chọn giống lợn mán nái là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến những kỹ thuật chăn nuôi khác như kỹ thuật nuôi lợn mán khác như nuôi lợn mán nái sinh sản hay kỹ thuật nuôi lợn mán nái siêu nạc.

  Chọn con giống tốt, chất lượng từ cơ sở uy tín, có ngoại hình đẹp, đúng tiêu chuẩn làm giống là những điểm quan trọng nhất trong kỹ thuật nuôi lợn mán nái sinh sản.

  Lưu ý lợn mán làm giống phải khỏe mạnh, ít bênh tật đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản trong chăn nuôi lợn mán sinh sản, đồng thời phải chọn những con có khả năng thích nghi tốt với điều kiện chăm sóc tại chuồng trại đã xây dựng.

  Trên đây là 2 trong rất nhiều những kỹ thuật chăn nuôi lợn mán sinh sản cần có để có một đàn lượng khỏe mạnh, sinh sản hiệu quả và chất lượng. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập thêm những kỹ thuật chăn nuôi khác mời bạn đọc đón xem phần sau
   

Chia sẻ trang này