1. 2techcom

  2techcomThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  3

  Toàn Quốc Học cắt may cần chú ý những gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 2techcom, 21 Tháng tư 2017.

  Hoc cat may không chỉ là mong muốn được trở thành nhà thiết kế thời trang mà ngày càng trở nên hot hơn bao giò hết bởi cơ hội việc làm quá cao hơn nữa cơ hội thăng tiến cúng dễ dàng đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người yêu thích học cắt may.Đây là một ngàng khá phù hợp với hầu hêt các bạn trẻ kể cả nam hay nữ.
  Hoc cat may can chu y nhung gi
  Học cắt may luôn là một ngành nghề không thể thiếu trong xa hội mà nguồn thu nhập mà nó mang lại cũng rất cao. Học cắt may bạn sẽ không cần phải ra các shop để mua quần áo nữa àm bạn sẽ tự mình có thể cắt may cho mình và những người thân của bạn.học cắt may là ngành học rất phù hợp với nhiều bạn trẻ hiện nay nhưng thực tế thì không có nhiều bạn trẻ hiểu rõ về ngành này.
  Một người thợ may thời trang cần phải làm gì?
  Một người làm nghề cắt may thời trang phải là người có khả năng tự mình xử lý một bộ trang phục hoàn thiện từ các khâu thiết kế cho đến cắt may trang trí.
  Một số công việc chính mà người thợ may cần phải làm gồm có:
  Định giá tiền cho bộ trang phục (tiền công, tiền nguyên vật liệu)
  Làm việc với khách hàng để quyết định hơi hướng của trang phục xem: chất liệu là gì, màu sắc hoa văn, kiểu dáng…
  Ghi các số đo mẫu cần thiết của khách hàng.
  Vẽ, cắt và may các mảnh trang phục.
  Thùa khuyết, đính cúc áo, làm dây kéo hoặc thêm các chi tiết trang trí để hoàn thiện trang phục.
  Chỉnh sửa các lỗi của trang phục hoặc thay đổi theo yêu cầu của khách hàng
  Những lợi thế của nghề may thời trang.
  Thời trang nói chung và nghề may thời trang nói riêng sẽ đem đến cho người học cắt may một công việc ổn định. Nếu bạn có tay nghề và khả năng thẩm mỹ tốt thì việc làm giàu hay tạo dựng được danh tiếng trong ngành này là điều hoàn toàn là điều có thể thực hiện được.
  Bên cạnh đó chi phí học cắt may cũng không quá khó khăn, thời gian học tập ngắn, nếu như bạn lựa chọn con đường thiết kế các loại trang phục phổ thông như quần áo đi làm, đồ mặc ở nhà... Học xong nghề này với những bạn có khả năng hạn chế thì vẫn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty may hoặc xưởng may gia công. Còn nếu bạn có đam mê, trình độ và năng khiếu thì có thể tự mình mở một cửa hàng riêng. Nói chung với nghề này thì bạn hoàn toàn có thể tự lập một cách nhanh chóng.
  nHư vậy một người thợ cắt may là người cần phải có sự thành thạo kể từ khâu may đo đến khau cắt và hoàn thiện sản phẩm đều phải khá thành thạo.
   

Chia sẻ trang này