1. remcuadephanoi

  remcuadephanoiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  140
  Số điện thoại:
  0945451268

  Toàn Quốc Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi remcuadephanoi, 26 Tháng ba 2018.

  Tư vấn Minh Anh tư vấn hồ sơ thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn trong quá trình thực hiện dự án đầu tư

  Việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn thường xuyên xảy ra khi thực hiện dự án đầu tư, Một phần là do sau khi thực hiện đầu tư, giá cả trang thiết bị hàng hóa…bị đội lên so với ban đầu hoặc nhà đầu tư tăng vốn điều lệ đồng thời tăng tổng vốn đầu tư và vốn góp thực hiện dự án.

  Ho so dieu chinh giay chung nhan dau tu do tang von

  Thành phần hồ sơ đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn, bao gồm:

  1. Bản đăng ký/đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư (mẫu I-6 nếu đã đăng ký lại; mẫu I-16 nếu chưa đăng ký lại. Nhà đầu tư tham khảo hướng dẫn cách ghi các mẫu văn bản trên tại phụ lục IV-1 của Quyết định 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

  2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư.

  3. Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi của Chủ sở hữu Công ty.

  4. Bản giải trình , trong đó, Nhà đầu tư ( Viết tắt là NĐT )giải trình về khả năng tài chính, nguồn vốn đầu tư đảm bảo việc tăng vốn (trường hợp tăng vốn) hoặc giải trình về tính khả thi của việc thực hiện dự án khi giảm vốn (trường hợp giảm vốn). NĐT có thể chứng minh bằng các tài liệu nộp kèm: – Báo cáo tài chính (đối với nhà đầu tư là pháp nhân) (Đối với công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%, báo cáo tài chính phải được xác nhận của kiểm toán độc lập.) – Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với NĐT là cá nhân hoặc Nhà đầu tư là pháp nhân mới thành lập).

  5. Bản sửa đổi, bổ sung Điều lệ doanh nghiệp đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

  6. Trường hợp thay đổi tỷ lệ vốn góp do chuyển nhượng phần vốn góp: Hồ sơ nộp kèm Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty.

  7. Trường hợp tiếp nhận thêm thành viên: Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới và kèm theo văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư mới:

  Trường hợp đối với NĐT là Pháp Nhân hoặc NĐT là cá nhân trong phạm vi bài viết chúng tôi không thể nêu rõ hết , quý doanh nghiệp có thể truy cập luatminhanh.vn hoặc liên hệ số máy 093 883 4386 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

  Lưu ý khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn:

  – Trong trường hợp, NĐT ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

  – Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

  – Số lượng hồ sơ nộp: 02 bộ hồ sơ (trong đó có 01 bộ hồ sơ gốc)

  – Quy cách hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

  + Hồ sơ làm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng.

  + Đóng thành từng quyển + Bìa cứng (không sử dụng bìa còng)

  + Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự các đầu mục hồ sơ đã hướng dẫn như trên)

  + Trên bìa hồ sơ ghi rõ : Tên Công ty/ Dự án, Loại hồ sơ (Cấp mới/Điều chỉnh/Giải thể), thông tin của người nộp (Tên, số điện thoại, địa chỉ)

  Để tìm hiểu hơn về các thủ tục Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư do tăng vốn quý khách hãy truy cập website Luatminhanh.vn để tham khảo và biết thêm chi tiết.


  Ho so dieu chinh giay chung nhan dau tu do tang von
   

Chia sẻ trang này