1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  265

  Hạt methi ấn độ chính hãng bán ở hà nội

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 28 Tháng năm 2015.

  Methi thảo dược được sử dụng như một gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông trong nhiều thế kỷ. Các học viên của y học Ayurvedic và truyền thống của Trung Quốc đã sử dụng và tài liệu hạt methi cho nhiều ứng dụng y học của nó. Gia vị này được xuất khẩu theo hình thức của nó và cả dạng bột và dạng chiết xuất dầu được sử dụng rộng rãi như là thảo dược bổ sung và các ứng dụng điều trị, thực phẩm, trà, nước hoa và thuốc nhuộm. Các nhà nhập khẩu chính của methi ở Ấn Độ là Ả Rập Saudi, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Anh, Singapore và Sri Lanka.

  Hat methi an do chinh hang ban o ha noi

  Ở Ấn Độ, hạt methi chủ yếu được sử dụng bởi người bản địa với tác dụng như là gia vị và y học. Nó được sử dụng bởi những người Ai Cập để làm thuốc nhuộm màu vàng, cao và thuốc đắp. Bột nhão của hạt đã được sử dụng để điều trị sốt, bệnh tiểu đường và đau dạ dày. Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng nó cho các bệnh về thận và các bệnh ảnh hưởng đến đường sinh sản nam giới. Tại các khu vực khác nhau của Bắc Phi phụ nữ được khuyên dùng bột nhão của hạt methi ăn kết hợp với đường và dầu ô liu để giúp tăng cân.
  Công dụng của hạt methi:
  Hạt methi điều trị tiểu đường: Hạt methi là một trong số ít dược thảo được WHO và nhiều quốc gia công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường trong máụ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã giúp chứng minh hạt methi chữa tiểu đường, khi thử trên thú vật và cả khi thử nghiệm lâm sàng nơi người (theo Phytotherapy Research số 12-1998). Hạt methi có thể sử dụng đơn độc hay dùng phối hợp với vanadate, tạo ra một sự bình thường hóa các men glucose-6-phosphatase và fructose-1,6-biphosphatase trong gan và thận của người bị tiểu đường. Hoạt tính hạ đường tăng cao hơn khi dùng dưới dạng phối hợp. Hạt methi cũng có hoạt tính giúp bình thường hóa hoạt động của men glyoxalase I nơi gan của chuột bị tiểu đường (Indian Journal of Expe rimental Biology số 37-1999).
  Khi cho chuột bình thường và chuột bị gây tiểu đường bằng alloxan dùng hạt methi ở những liều 2 và 8g/kg hiệu ứng hạ glucose trong máu xảy ra rất rõ rệt, hiệu ứng này tùy thuộc vào liều sử dụng (Journal of Ethnopharmacology Số 75-2001). Một thử nghiệm khác trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu đường không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt cho dùng một lần trong bữa ăn gây hạ glucose trong máu, và không gây những thay đổi về nồng độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996). Ngoài ra, cũng trong một thử nghiệm trên 15 bệnh nhân NIDM, cho dùng hạt methi đã loại chất béo trong 10 ngày, gây hạ glucose trong máu (nhịn ăn đêm trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước tiểu đến 64%. Thử nghiệm này cho rằng cơ chế tạo ra hạ đường trong máu của methi có thể do hiệu ứng của chất sơ dinh dưỡng (Soluble dietary fiber) trên sự hấp thu glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin (Nutrition Research Số 10-1990; British Journal of Nutri tion Số 97-2007).
  Hạt methi Ấn Độ cũng làm giảm được một số triệu chứng của tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân. Tại các bệnh viện ở Trung Hoa, Saponins tổng cộng trích từ hạt methi đã được dùng phối hợp với sulfonylurea để trị tiểu đường cho thấy sự phối hợp đem lại những kết quả rất tốt, giúp bệnh nhân giảm được sulfonylurea và kiểm soát được mức đường hữu hiệu hơn (Chinese Journal of Integrative Medicine Số 14-2008).
  Hạt methi làm hạ cholesterol:Một số nghiên cứu thực nghiệm nơi chuột đã chứng minh được hoạt tính làm hạ cholesterol của methi (Current Science Số 51-1982). Hạt methi giúp ngừa gia tăng cholesterol nơi chuột cho ăn các thực phẩm hay một chế độ ăn uống chứa nhiều cholesterol (British Journal of Nutrition Số 69-1993).
  Một acid amin đặc biệt trích từ methi: 4-hydroxyisoleucine có khả năng gây hạ triglycerides trong máu đến 33%, cholesterol tổng cộng đến 22% và acid béo tự do 14%, cùng với sự tăng tỷ lệ HDL-C/TC đến 39% khi thử trên chuột bị gây cao mỡ trong máu (Bio organic & Medicinal Chemistry Letters Số 15-2006)
  Saponin loại steroid, trích từ hạt methi, thử nơi chuột, với liều mỗi ngày 12.5g/ 300g trọng lượng cơ thể làm hạ rõ rệt cholesterol trong huyết tương ở cả chuột bình thường lẫn chuột bị tiểu đường (Steroids Số 60-1995).
  Hoạt tính chống sưng của methi: Hạt methi đã được nghiên cứu vế tác dụng chống sưng, thử nghiệm trên chuột lang (albino) bị gây viêm bằng các chất gây sưng khác nhau. Hoạt tính chống sưng được so sánh với sodium salicylate. Dịch chiết từ hạt bằng ether có hoạt tính mạnh nhất (Indian Drugs Số February 1982). Một thử nghiệm khác cũng trên chuột, bị gây đau bằng acid acetic, bằng nhiệt (bị đặt trên đĩa nung nóng), dịch chiết từ hạt methi được so sánh với pentazocine và diclofenac, kết quả ghi nhận phần tan trong nước của dịch chiết có hoạt tính chống sưng và làm giảm đau khá mạnh (Asian Pacific Journal of Clinical Nutrition Số 16-2007).
  Khả năng kháng sinh: County methi đã được thử nghiệm cho hoạt tính kháng sinh trên 26 loại vi khuẩn gây bệnh lao, cho thấy khả năng kháng khuẩn rộng, dầu và không phần Savon-hoá chất béo, được chiết xuất từ những hạt giống đang hoạt động khá mạnh mẽ kháng sinh (Natural Products Science Số 7 -2001)
  Diệt vi sinh vật hoạt động sốt rét: chiết xuất bằng dung môi khác nhau từ lá methi đã được thử nghiệm "trong ống nghiệm" trên các ký sinh trùng gây bệnh sốt rét Plasmodium falciparum (gồm các chủng khác của chủng nhạy cảm và kháng chloro Quin). Kết quả cho thấy 50% chiết xuất ethanol hoạt động mạnh nhất diệt ký sinh trùng IC50 = 8.75 +/- liều microg ml 00:35 (-1) đối với plasmodium còn phản ứng với chloroquine và liều IC50 = 10:25 + / - 12:35 microg ml (-1 ) đối với plasmodium kháng chloroquine. Các chiết xuất với butanol, chloroform và ethyl acetate nhưng cũng hiệu quả nhưng yếu hơn nhiều (Evidence Based Complementary và Alternative Medi Cines Các ngày 2 tháng 5 năm 2008). Hạt Methi có thể giết chết ấu trùng (quằn quại) của Anopheles muỗi tấn công chăm sóc pharoensis: Nồng độ cao hơn 0.5% có thể diệt toàn bộ số tiền của quằn quại (Ai Cập Society of Parasitology Số 36-2006).
  Khả năng chống oxy hóa: Nhiều nghiên cứu trong công nghiệp thực phẩm đã cho thấy hạt methi có thể hữu hiệu khi được sử dụng như là một chất chống oxy hóa để bảo quản thực phẩm. Trong một thử nghiệm, tiềm năng chống oxy hóa của methi có thể được so sánh với các chất chống oxy hóa tổng hợp như butylated hydroxyanisole và butylated hydroxytoluene (Meat Science Số 57-2001); kháng-oxy của hạt methi Ấn Độ hoạt động rất tốt khi sử dụng để bảo quản thịt heo xay (thịt tươi cà phê và thịt đông lạnh).
  Khả năng bảo vệ gan và chống tác hại của rượu:Các polyphenols trích từ hạt methi được nghiên cứu về khả năng bảo vệ gan (nơi chuột) chống lại tác hại của rượu: Ruột bị gây hư gan bằng cho uống thenol 6g/kg mỗi ngày liên tục trong 60 ngày: các triệu chứng hư gan bao gồm các thông số về hoạt động của các men gan, giảm hạ các nhóm sulfohydryl, gia tăng các nhóm carbonyl proteins. Kết quả ghi nhận là methi có hoạt tính tương tự như silymarin (dùng làm đối chứng), giúp cải thiện được các thay đổi bệnh lý ở gan gây ra do rượu (Cell Biology and Toxicology Số 24-2008).
  Khả năng người và trị sạn thận: Hạt methi được sử dụng tại Maroc để ngừa và trị sạn thận. Nghiên cứu tại ĐH Cadi-Ayyad Marrakech (Maroc) ghi nhận hiện tượng calci hóa trong thận và lượng calcium tổng cộng nơi các tế bào thận của chuột được cho uống dịch chiết từ hạt methi thấp hơn rõ rệt so với nhóm đối chứng. Methi cho thấy tương đối hiệu nghiệm trong tác dụng ngăn ngừa sự tạo sạn calcium oxalate (Phytotherapy Research Số 21-2007).
  Hạt methi điều trị ung thư: Trong một thử nghiệm thực hiện tại Đại học UAE (United Arab Emirates) hạt methi cho thấy có hoạt tính bảo vệ được chuột chống lại ung thư vú, gây ra bởi 7,12 dimethylbenz (alpha) anthracene (DMBA). Liều 200 mg/ kg trọng lượng cơ thể ức chế rõ rệt hiện tượng phì vú do DMBA tạo ra, hoạt tính này được giải thích là do gây ra hiệu ứng tế bào được mã hóa để tự diệt (apoptosis) (Cell Biology International Số 29-2005). Dịch chiết từ hạt methi bằng alcohol, khi thử nghiệm trên chuột bị gây ung thư loại Ehrlich Ascites Carcinoma (EAC) cho thấy khi chích qua màng phúc toan (trước và sau khi chuột bị cấy tế bào ung thư), methi có thể ức chế sự tăng trưỡng của tế bào ung thư đến 70% (Phytotherapy Research Số 15-2001).
  Đặc tính dinh dưỡng của hạt methi:
  Trong 100gram của hạt methi chứa:
  - Calories 323 g
  - Chất đạm 23.00 g
  - Chất sơ 10.07 g
  - Chất béo 6.41 g
  - Calcium 176 mg
  - Sắt 33.53 mg
  - Magnesium 191 mg
  - Phosphorus 296 mg
  - Potassium 770 mg
  - Sodium 67 mg
  - Kẽm 2.5 mg
  - Đồng 1.11 mg
  - Manganese 1.228 mg
  - Thiamine 0.322 mg
  - Riboflavine 0.366 mg
  - Niacin 1.640 mg
  - Folic acid 57 mg
  - Vitamin C 3.00 mg

  xem thêm : hạt methi bán ở đâu , tinh nghệ nano curcumin , tinh nghệ nano giá bao nhiêu

  theo : doca.vn
  Địa chỉ: 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
  Email: docavn01@yahoo.com
  ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
   

Chia sẻ trang này