1. ntko8003

  ntko8003Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  36

  Giúp trẻ thông minh, hãy đầu tư thêm cho bộ não thứ 2

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ntko8003, 21 Tháng tư 2015.

  Đây là lời khuyên của các chuyên gia trong buổi hội thảo giới thiệu Optimum Gold, khi trả lời câu hỏi của các bà mẹ: “Làm thế nào để tối ưu hóa sự phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ thông minh?”.

  Để dẫn đến kết luận đó, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã đưa ra nhiều thông tin khoa học thú vị về mối quan hệ mật thiết giữa khả năng hấp thu qua đường tiêu hoá của trẻ với phát triển trí não.
  Giup tre thong minh hay dau tu them cho bo nao thu 2

  Tại hội thảo, nhiều thắc mắc của cha mẹ xoay quanh chủ đề dinh dưỡng giúp trẻ thông minh hơn đã được các chuyên gia dinh dưỡng và tập đoàn DSM giải đáp cụ thể

  Hấp thu tốt – nền tảng cho trí não

  Ông Wouter Claerhout từ Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thuỵ Sỹ đã đưa nghiên cứu ý nghĩa là những trẻ hấp thu đầy đủ dưỡng chất trong 1000 ngày đầu tiên sẽ giảm đến 10 lần các bệnh nguy hiểm khi lớn lên, học hành cao hơn 4,6 lần, thu nhập cao hơn 21% và có gia đình mạnh khoẻ hơn. Vì vậy, dinh dưỡng trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng.
  Ông Wouter Claerhout – Giám đốc Marketing toàn cầu của Tập đoàn Dinh dưỡng DSM cho biết dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ thông minh hơn (Nguồn DSM)

  Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Nhi Tiêu hoá Việt Nam, khẳng định hiện nay, phụ huynh nắm rất tốt thông tin về các dưỡng chất cho trí não như DHA, ARA, Lutein… song lại ít quan tâm đến hệ tiêu hoá của trẻ. Trong khi, hệ tiêu hóa được xem là bộ não thứ hai của cơ thể. Hệ tiêu hóa khỏe sẽ giúp trẻ mới hấp thu tốt các dưỡng chất cho cơ thể và trí não. Đó cũng là chìa khóa quan trọng giúp trẻ khỏe mạnh, các dưỡng chất phát triển trí não cũng từ đó mà phát huy tác dụng tốt hơn.
  TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn – Thư ký Chi hội Tiêu hóa Nhi Việt Nam nhấn mạnh hệ tiêu hóa là bộ não thứ 2 của trẻ

  Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM còn cho biết hệ tiêu hóa là cơ quan quyết định xem cấu tạo của các tế bào thần kinh trong não bộ có hoàn hảo không, quá trình dẫn truyền thần kinh có diễn ra suôn sẻ không. Đặc biệt, Serotonin - một trong những chất dẫn truyền thần kinh giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, học giỏi hơn - được sản xuất tại hệ tiêu hóa tới 95%, trong khi sản xuất tại não chỉ 5%!
  Với sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín trong nước và Tập đoàn DSM Thụy Sỹ, buổi Hội thảo đã cung cấp thêm nhiều kiến thức thiết thực để cha mẹ chăm sóc con hiệu quả hơn

  Vậy, để giúp trẻ thông minh, lanh lợi, phụ huynh cần chú trọng đến hai cán cân quan trọng trong dinh dưỡng là các chất phát triển trí não và các chất tăng cường hấp thu. Có như vậy, trẻ mới phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí não.

  Giải pháp dinh dưỡng mới giúp trẻ thông minh hơn

  Với sự am hiểu cơ địa của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã không ngừng nghiên cứu và hợp tác quốc tế để phát triển sản phẩm Optimum Gold nhằm tối ưu sự thông minh của trẻ. Đây là sản phẩm có bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho trí não (DHA, ARA, Lutein…) cùng các dưỡng chất tăng cường hấp thu. Công thức mới được bổ sung thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết, thêm vào với lượng DHA từ dầu cá trước đây, theo đúng tiêu chuẩn khuyến nghị về DHA của WHO và tổ chức APSA của Pháp.
  Không chỉ bổ sung hàm lượng lớn các dưỡng chất cho trí não, sữa Optimum Gold còn chứa đạm Whey từ sữa giàu Alpha-lactalbumin, chất xơ hòa tan và Probiotics giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, để các dưỡng chất thông minh có thể phát huy tối đa tác dụng

  Điều quan trọng là Optimum Gold, loại sữa vốn nổi tiếng là “mát”, dễ tiêu hoá với các bà mẹ, nhờ những chất tăng cường khả năng hấp thu như đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactabumin dễ hấp thu. Optimum Gold mới còn có chất xơ hoà tan FOS và lợi khuẩn Probiotics giúp tăng cường vi sinh có lợi, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hoá khoẻ mạnh, tăng cường hấp thu các dưỡng chất quý giá cho não bộ.

  Box: Sản phẩm dinh dưỡng cao cấp Optimum Gold của Vinamilk tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết cùng các dưỡng chất tốt cho trí não khác như Lutein, ARA, Taurin.. Ngoài ra, Optimum Gold mới còn được bổ sung nguồn đạm Whey từ sữa giàu Alpha Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotics giúp tăng cường vi sinh có lợi, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu các dưỡng chất thiết yếu, cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất & trí não.

  Nguồn : Vinamilk Optimum Gold
   

Chia sẻ trang này