1. kingbin

  kingbinThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  64

  Toàn Quốc Giới thiệu về việc khám phụ khoa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kingbin, 24 Tháng tư 2019.

  Giới thiệu về việc khám phụ khoa: Sau khi tiến hành qua khám các hạng mục nhất định ở trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ khó có thể xác định chuẩn để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Vì làm các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chính xác nhất của cơ quan sinh dục. Bởi vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.... #vnseosem #dikhamsanphukhoa

  Gioi thieu ve viec kham phu khoa

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các hình thức dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn không hiểu rõ thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn xác, đây chẳng qua là tên gọi rút gọn hơn mà thôi, tên chính xác và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu phần nào về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để nắm rõ rõ ràng hơn thì mình xin được lý giải về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh sản với mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, tìm thấy các biểu hiện bất thường để sớm thực hiện điều trị kịp thời.

  Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một vài loại xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác nhau của từng chị em khi đi khám.

  Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm tưởng sau khi xem hết các hạng mục khám phụ khoa là phải tiến hành full bộ những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

  Trên thực tế lúc đi khám, ngoại trừ một số hạng mục thuộc vào dạng cố định phải làm như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không cần thiết phải tiến hành đâu. Việc xác định bạn có cần phải triển khai hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi tiến hành qua khám các hạng mục nhất định ở trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ khó có thể xác định chuẩn để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Vì làm các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chính xác nhất của cơ quan sinh dục. Bởi vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em khúc mắc nhất. Quan trọng tại đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, bình quân trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm tiền khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước khi đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do một số hạn chế nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Bài viết tham khảo: http://vnseosem.com/threads/khong-hieu-kham-phu-khoa-la-gi-thi-phai-doc.224920/
   

Chia sẻ trang này