1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Giới thiệu tổng quan về máy cắt plasma CNC

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 14 Tháng năm 2016.

  Máy tiện CNC là máy công cụ phổ biến trong mọi xưởng cơ khí. Máy tiện CNC được sử dụng để gia công mặt trục hoặc côn, chẳng hạn trục, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren,… Nguyên công tiện thông dụng Nhất là cắt bỏ vật liệu từ phôi trục, dùng dao tiện để cắt mặt ngoài. Máy tiện còn được sử dụng để gia công lỗ, cắt rãnh, cắt ren,… nếu sử dụng dụng cụ cắt phù hợp . Máy tiện quay (revolve) thường có thể có khả năng gia công yếu hơn máy tiện thông dụng, mỗi lần chỉ lắp một hoặc hai dao cắt, nhưng năng lực gia công lớn hơn rất nhiều lần .


  xem thêm về máy cắt plasma cnc tại đây
  Gia công tiện phổ biến được điều khiển bằng hệ thống máy CNC dùng các máy trong công nghiệp được gọi là trung tâm tiện CNC hoặc đơn giản là máy tiện CNC.

  Gioi thieu tong quan ve may cat plasma CNC


  Thuật ngữ “trung tâm tiện CNC” không được sử dụng nhưng có ý nghĩa chính xác hơn, có thể hiểu là máy tiện máy tính hóa (máy tiện CNC) có thể được dùng cho nhiều nguyên công chỉ với một xác lập máy. Giả sử , ngoài những nguyên công tiện tiêu chuẩn, như tiện mặt ngoài, tiện lỗ, máy tiện CNC còn có thể được dùng đế’ khoan, cắt rãnh, cắt ren, chà gai nhám, đánh bóng. Máy có khả năng được dùng trong những chế độ khác nhau nhất , chẳng hạn gia công với mâm cặp, ống kẹp, cấp phôi thanh, hoặc giữa các tâm, Không chỉ thế còn có nhiều tổ hợp khác. Máy tiện CNC được thiết kế để lắp nhiều dụng cụ cắt trong giá xoay, chúng có thể có đồ gá phay, mâm cặp phân độ, trục phụ, ụ động, gối tựa và nhiều tính năng khác, có thể không có trong máy tiện truyền thống. Máy tiện với hơn bôi trục đầu tiên trở nên phổ biến. Với một số tiến bộ liên tục trong công nghệ máy công cụ, ngày càng nhiều máy tiện CNC thị trường được thiết kế để thực hiện nhiều nguyên công trong 1 chế độ xác lập máy, đa số các nguyên công đó trước đây chỉ thực hiện trên máy phay hoặc trung tâm gia cồng.

  đặc điểm

  Trong một số giai đoạn gần đây, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung và của dòng sản phẩm công nghiệp Đặc biệt là máy tiện CNC nói riêng đã giúp tăng cao sức lao động cùng với đó giản phóng sức lao động của con người trong một số công việc nặng nhọc mà trong những năm trước cực kỳ khó có thể thực hiện được hoặc nếu làm được thì công sức bỏ ra phải thường khá nhiều, kể từ thời điểm đó mang đến một số linh kiện chất lượng hơn trong thời điển giá thành sẽ được giảm đi khá nhiều.

  Máy CNC có cực kỳ nhiều loại khác nhau , phù hợp với nhiều mục tiêu dùng , từ một số máy cỡ lớn đến máy nhỏ. Mỗi loại đều có công suất khác nhau . Đặc biệt là máy cnc của công ty VN-J được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến , linh kiện nhập khẩu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn các linh kiện tuyệt vời nhất

  Số lượng trục
  Sự phân biệt tổng quát giữa những máy tiện là số lượng những trục có khả năng lập trình. máy tiện đứng CNC có 2 trục trong hầu hết những thiết kế hiện thời điểm này . Máy tiện ngang CNC hay được thiết kế với hai trục lập trình, Không chỉ vậy còn có 3 trục, 4 trục, 6 trục, để tăng tính linh hoạt trong thời điểm gia công các chi tiết khá phức tạp .
   

Chia sẻ trang này