1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc Giới thiệu tính năng của hoá chất Dimethyl formamide?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 17 Tháng mười hai 2016.

  Dimethyl formamide DMF tà tà hợp chất hữu cơ có công thức (CH3)2NC(O)H hay C3H7NO, thường được viết tắt là DMF. Chúng có khối lượng phân tử: 73.09g/mol, Tỉ trọng: 0.944g/cm3, nhiệt độ đông đặc: -61oC, tan vô bờ trong nước bởi cấu trúc phân tử của nó và Với áp suất hơi: 0.3 kPa (ở 20oC. DMF là chất lỏng ko màu, tan với trong nước với đầy đủ chất lỏng hữu cơ khác. DMF tinh khiết là chất lỏng ko mùi, bên cạnh đó trong nhiều nếu ta nghe thấy mùi tanh là do sự có mặt của dimethylamine. DMF là 1 dung môi phân cực có nhiệt độ sôi cao. Với thể tổng hợp DMF từ methylformate cùng dimethylamine hoặc từ phản ứng giữa dimethylamine được lúc carbon monoxide (khí CO). DMF ko bền dưới sự hiện diện của bazơ mạnh như NaOH hay acid mạnh như acid HCl hoặc H2SO4 cùng bị thủy phân trở lại thành acid formic với dimethylamine nhất là trong môi trường gia nhiệt.
  Gioi thieu tinh nang cua hoa chat Dimethyl formamide
  Điều chế Dimethyl formamide

  DMF với sản xuất từ phản ứng của dimethylamine với khí CO trong methanol hoặc từ phản ứng của dimethylamine với methyl formate. Ngoài ra trong phòng thí nghiệm DMF với thể với điều chế từ dimethylamine với acid formic

  ứng dụng của dimethyl formamide

  Dimethyl formamide với quan tâm trong những nghành hoá chất công nghiệp như

  Dung môi để ngành nhựa

  D.M.F là một dung môi cực kỳ phù hợp để muối với các hợp chất Với trọng lượng phân tử cao bởi vì : Hằng số điện môi cao, tính chất với electron cùng khả năng chia thành phức chất.

  D.M.F với sử dụng nhiều cho trong đánh sợi khô do có nồng độ tương đối cao cùng độ nhớt của dung dịch thích hợp dùng thuộc đánh sợi

  Sơn Polyurethane

  Dimethylformamide được sử dụng đặt dung môi với sơn PU, thuộc giai đoạn đông tụ PU được hoà tan bằng D.M.F tinh khiết. trường hợp là sơn quét dung dịch được pha loãng bằng những chất pha loãng thích hợp.

  Dung môi cho vecni cách điện

  vì D.M.F, Dimethylformamide Với nhiệt độ sôi cao và bản lĩnh hoà tan tốt phải siêu phù hợp cho chế tạo vecni cách nguồn điện có nhựa polyamide, nhựa PU. nhiều vecni này cực kỳ kháng nhiệt cùng chống ăn mòn.

  Chất để làm tinh khiết khí

  do D.M.F là 1 dung môi hoà tan mạnh nhiều loại Hydrocacbon cùng khí xác định. bởi thế DMF với sử dụng với lấy đi: Khí Acetylene từ hơi khí Ethylene, Butadiene, HCl,H[sub]2[/sub]S cùng SO[sub]2[/sub] khỏi hổ lốn khí Với CO

  Chất trích ly

  dùng D.M.F, Dimethylformamide cùng hẩu lốn dung môi Với D.M.F để tinh chế dịch trích ly các Hydrocacbon thơm. Nó cũng được dùng để ly trích những hợp chất hữu cơ, những thành phầm tự dưng, nhiều chất tinh khiết từ hỗn hợp.

  Dung môi để điện giải

  bởi D.M.F, Dimethylformamide tinh khiết Với hằng số điện môi cao phải nó có thể hoà tan nhiều chiếc muối, duy trì dung dịch có độ nhớt tốt thuộc giới hạn nhiệt độ rộng, điều này cực kỳ hữu dụng để điện phân.

  sử dụng D.M.F thuộc công nghiệp tái chế và sạch sẽ

  D.M.F, Dimethylformamide với dùng để tinh chế và tái chế thuốc nhuộm, chất tăng trắng nhờ hiệu ứng quang quẻ học và màu.D.M.F cũng là một thành phần thuộc điều chế màu

  đặt điều kiện phản ứng

  D.M.F, Dimethylformamide hoà tan nhiều hợp chất tẩy rửa np9 vô cơ cùng hữu cơ, do vậy nó với dùng làm môi trường với những phản ứng hữu cơ. Nó cũng là chất xúc tác để phản ứng.

  Bên cạnh đó DMF còn đặt tăng tính co dãn của màng nylon và là nguyên liệu để tổng hợp.
   

Chia sẻ trang này