1. SachOnlinePN

  SachOnlinePNThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  19

  Toàn Quốc Giao lưu Nhà văn đoạt giải Tiểu thuyết Hội nhà văn Việt Nam: Nguyễn Danh Lam & Trần Nhã Thụy

  Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi SachOnlinePN, 11 Tháng một 2016.

  Mở đầu chuỗi sự kiện Giao Lưu Tác Giả - Tác Phẩm Nổi Tiếng tại Đường sách TP.HCM do Công ty CPVH Phương Nam tổ chức, Nhà văn Nguyễn Danh Lam Trần Nhã Thụy sẽ có buổi Giao lưu – Ký tặng vào lúc 18h – ngày 11/01/2016 tại BookCafe Đường sách TP.HCM.
  Với các tiểu thuyết “Cuộc đời ngoài cửa” “Hát” là hai nhà văn Nguyễn Danh Lam và Trần Nhã Thụy đã xuất sắc đoạt Giải thưởng Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 4 (2011 – 2015) do Hội Nhà Văn Việt Nam tổ chức. Và nhà sách Phương Nam đã cập nhật bộ sach moi này, độc giả hãy tìm đọc website nhasachphuongnam.com

  Giao luu Nha van doat giai Tieu thuyet Hoi nha van Viet Nam Nguyen Danh Lam Tran Nha Thuy

  Nhà văn Nguyễn Danh Lam sinh năm 1972 tại Bắc Ninh, anh hiện làm biên tập viên tại báo Mực Tím - Khăn Quàng Ðỏ - Nhi Ðồng Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ viên Ban Nhà văn trẻ Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam khoá 8.

  Các giải thưởng nổi bật:
  Giải khuyến khích cuộc thi thơ Bút mới báo Tuổi Trẻ 1996.
  Giải nhì cuộc thi Truyện ngắn Tuần Báo Văn Nghệ Hội Nhà Văn Việt Nam 2006 - 2007.
  Giải thưởng Hội Nhà Văn Việt Nam cho tiểu thuyết Giữa dòng chảy lạc năm 2010.
  Đã có tiểu thuyết, truyện ngắn được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Trung...

  “Cuộc đời ngoài cửa” của Nguyễn Danh Lam là một câu chuyện khá đau và cay về bi kịch của một người thầy giáo.Những vấn đề nhức nhối gây nhiều ám ảnh của con người thời hiện đại như: nạn bạo hành trong trường lớp, tai nạn đáng tiếc trong nghề nghiệp, sự đổ vỡ trong hôn nhân và gia đình, hiểm họa của tai nạn giao thông,... được tác giả khai thác khá hiệu quả, với một lối hành văn giàu tính trải nghiệm, suy tư, nhưng đầy tiết chế.
  Nhà văn Trần Nhã Thụy tốt nghiệp Khoa Ngữ văn - báo chí Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. HCM. Hiện anh là Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và Hội Nhà văn Việt Nam.

  Bạn có thể tìm đọc thêm các tác phẩm khác của ông tại mục sách hay nên đọc.

  Anh từng vinh dự đạt các Giải thưởng:

  - Giải thưởng Truyện ngắn trẻ (báo Văn Nghệ Trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam 1998).
  - Giải thưởng Truyện ngắn Văn học cho tuổi trẻ (NXB Thanh Niên - báo Văn Nghệ- Hội Nhà văn VN 2003).
  - Tặng thưởng Hội Nhà văn TP.HCM cho tiểu thuyết Sự trở lại của vết xước (năm 2009).

  Tiểu thuyết “Hát” được Trần Nhã Thụy viết trong 6 năm, Hát là câu chuyện về Kỷ vốn là một nam kỹ sư của Viện Giống. Kỷ độc thân, sống giữa Sài Gòn nhưng lại mê giai điệu ca trù xứ Kinh Bắc. Nhân duyên đưa anh gặp gỡ và theo học ca trù từ mẹ con Xuân Nương - những ca nương hiếm hoi còn sót lại. Đọc “Hát” thấy được đây không phải là công trình nghiên cứu nhưng tác giả đã sử dụng nhiều chi tiết khoa học để làm nên chất văn học. Nhưng về tổng thể, “Hát” là sân khấu lớn của những tiếng hát.

  Trong buổi giao lưu hai tác giả sẽ có những trải lòng về nghiệp viết lách, cũng như những chia sẻ về hai tác phẩm mới nhất của mình.
  Phương Nam trân trọng kính mời Quý độc giả đến tham dự chương trình!
   

Chia sẻ trang này