1. daloratovai

  daloratovaiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  118

  HCM Giải pháp túi biogas HDPE với ngành chăn nuôi Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi daloratovai, 10 Tháng mười hai 2016.

  Ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn còn tồn tại vấn đề chất thải, với giải pháp túi biogas HDPE liệu tình hình đã chuyến biến được đến đâu?

  Bất động sản HIT - Hiện nay có khá nhiều công trình xây dựng để xử lý vấn đề môi trường, một số thô sơ bằng gạch đá, số khác dùng công nghệ mới chẳng hạn như túi biogas HDPE vừa đơn giản lại tiện dụng, thích hợp nhất cho ngành chăn nuôi, nhưng tại Việt Nam giải pháp này có vẻ còn chưa được phổ biến đúng mức nên có. Về mặt lý thuyết hay thực tế, đem lại lợi ích bảo vệ môi trường hay cải thiện kinh tế chăn nuôi thì túi biogas HDPE đều cho hiệu quả cao, độ phù hợp lớn, vậy trước kia tới hiện tại và về sau giải pháp này sẽ đi được đến đâu trong ngành chăn nuôi?

  Công nghệ tiên tiến ở túi biogas HDPE

  Tác dụng chính của công trình này đương nhiên vẫn là xử lý chất thải chống ô nhiễm môi trường đồng thời trích xuất khí thiên nhiên để sử dụng tiết kiệm chi phí chất đốt, túi biogas HDPE đương nhiên không độc quyền về điều này bởi trước đây rất lâu đã có các giải pháp công trình khác cho tác dụng tương tự, vấn đề ở chỗ túi biogas HDPE có gì hay hơn, ưu thế hơn so với các giải pháp cũ? Đầu tiên, xây dựng lên công trình này không phải bằng gạch đá hay vật liệu thông thường nào cả, đặt nền tảng chính là chất liệu hạt nhựa HDPE siêu chống thấm, trơ, dai, bền, chịu đựng tốt đa tác động nên túi biogas HDPE cho hiệu năng sử dụng cao gấp nhiều lần các dạng công trình kiểu cũ. Ưu điểm của giải pháp này có rất nhiều, có thể kể ra vài điểm tiên tiến hơn như độ bền cực cao khi dùng được vài chục năm, không bị biến chất hay ăn mòn bởi các chất thải khác nhau, chịu nắng mưa tốt cũng nhờ tính trơ cao, sức nén tốt,...túi biogas HDPE luôn phải chứa nhiều chất thải khác nhau, phải đặt ngoài trời, phải nén khí biogas sinh ra từ quá trình phân hủy chất thải nên tính chống thấm tuyệt đối hay chống ăn mòn, chống chịu lực luôn phải cực tốt.

  Giai phap tui biogas HDPE voi nganh chan nuoi Viet Nam
  Tuy bề ngoài có vẻ đơn giản bình thường nhưng không kén địa hình, không cần che chắn, thi công dễ dàng sử dụng đơn giản, chịu tác động tốt trước môi trường là những ưu điểm lớn của túi biogas HDPE. Ảnh: internet

  Vật liệu chính để thi công được túi biogas HDPE là màng chống thấm HDPE làm từ chất liệu hạt nhựa HDPE, tính chất chủ yếu của chất liệu này được xác định ngay từ ban đầu khi nghiên cứu chế tạo là khả năng chống thấm tuyệt đối, trơ hoàn toàn trước hóa sinh chất, đàn hồi chịu lực tác động cao nên hiệu năng sử dụng của túi biogas HDPE đương nhiên ở mức tiêu chuẩn. Theo công ty Biogas Việt Nam, đây là giải pháp tiên tiến nhất cũng là tối ưu nhất cho vấn đề chất thải trong chăn nuôi, các loại hình xử lý cũ làm bằng gạch lúc xưa vốn không sánh bằng dù là tác dụng, giá thành, độ bền hay sự tiện dụng, lời khuyên là các cơ sở chăn nuôi nên luôn có giải pháp túi biogas HDPE đi đôi với hoạt động sản xuất của mình, vì lợi ích của chính họ.

  Chăn nuôi chậm dùng túi biogas HDPE dù rất cần thiết

  Thực trạng tại Việt Nam chính là như vậy, tuy sự cần thiết của giải pháp này là rất cao, lại cho ích lợi kinh tế không hề nhỏ nhưng số cơ sở chăn nuôi áp dụng túi biogas HDPE vào sản xuất còn quá ít so với tổng số tồn tại, những nơi đã và đang áp dụng giải pháp này hiếm chỗ nào tự mình biết tới nhận ra lợi ích của túi biogas HDPE mà áp dụng, đa số đều phải được các cơ quan khoa học truyền tải kiến thức khuyến khích triển khai thì mới đưa vào dùng. Việc phổ biến túi biogas HDPE vào sản xuất còn chậm như vậy một phần vì dân trí chung còn kém so với các nước phát triển vốn rất tự giác, lại thêm các cơ quan chức năng như hội khuyến nông, chính quyền địa phương, bộ công nghệ làm việc chưa tích cực chưa tới nơi tới chốn. Khi dùng túi biogas HDPE vào sản xuất chăn nuôi giải quyết được rất nhiều vấn đề, gác lại chuyện môi trường thì số tiền chất đốt tiết kiệm được hàng tháng cũng được vài triệu đồng là ít nên chủ sản xuất chắc hẳn rất thích, họ chỉ không dùng khi chẳng biết đến sự tồn tại của một giải pháp mang tên túi biogas HDPE mà thôi.

  Nói như vậy có vẻ hơi lạc quan về suy nghĩ của chủ cơ sở chăn nuôi đối với giải pháp này, thực tế thì ngoài khả năng giúp tiết kiệm chi phí chất đốt khá cao thì họ sẽ còn nhiều thứ lăn tăn trước khi quyết định dùng túi biogas HDPE, chẳng hạn như chi phí đầu tư cho giải pháp này có cao quá không? dùng được bao lâu? sử dụng có dễ dàng? đòi hỏi nhiều điều kiện gì nữa không?....muôn hình vạn trạng, suy cho cùng cũng là tâm lý ngại đón nhận cái mới, dĩ nhiên túi biogas HDPE không gặp khuyết điểm nào trong các vấn đề lăn tăn vừa kể, thật tốt phải không? Nói cách khác, có thể quả quyết rằng tác dụng của túi biogas HDPE rất cần cho chăn nuôi để giải quyết mọi rắc rối cũng như vấn đề khác nhau trong chuyện cải thiện kinh tế sản xuất hay bảo vệ môi trường. Dù vậy, quá trình phổ biến giải pháp này vào chăn nuôi Việt Nam thật sự diễn ra quá chậm, số cơ sở có túi biogas HDPE còn quá ít so với tổng số nơi hoạt động chăn nuôi trên cả nước, sự xuất hiện của giải pháp này đã từ rất nhiều năm trước nhưng hiện tại lắm tỉnh thành hay vùng nông thôn còn rất xum xoe làm lạ khi thấy cơ sở nào trong vùng triển khai túi biogas HDPE, ở đây lại chạm đến nỗi buồn day dứt mãi tại Việt Nam về công nghệ, thứ thế giới xài đã lâu giờ nước mình mới hay biết, mới được dùng.

  Túi biogas HDPE là giải pháp trọn vẹn cho chăn nuôi

  Như đã nói qua ở phần đầu thì công trình ứng dụng này được dùng cho rất nhiều lĩnh vực cũng như nhiều loại hình sản xuất khác nhau chứ không riêng gì ngành chăn nuôi, nhưng xét trên đặc tính kỹ thuật, mục đích sử dụng thì túi biogas HDPE thật sự rất thích hợp, được coi là giải pháp gắn kết tốt nhất, thiết yếu nhất với chăn nuôi, nếu phải đưa ra lời khẳng định thì có thể nói rằng nên chọn túi biogas HDPE làm giải pháp trọn vẹn vì với các đặc tính cũng như những ưu điểm của nó thì cả mặt môi trường cả chuyện cải thiện kinh tế đều được xử lý tốt cho kết quả gần như mỹ mãn. Lý thuyết có vẻ xa xôi mông lung thì nên nhìn nên biết đến vài hộ chăn nuôi đang dùng túi biogas HDPE làm ví dụ, khi nghe họ đưa ra các số liệu cụ thể thì sẽ rõ hơn, tính thuyết phục cao hơn, khẳng định hơn về tính trọn vẹn của giải pháp này.

  Nguồn: Giải pháp túi biogas HDPE với ngành chăn nuôi Việt Nam
   

Chia sẻ trang này