1. nhilee

  nhileeThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  68

  Toàn Quốc Giải pháp ngăn ngừa đau ê răng khi niềng răng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhilee, 5 Tháng tám 2016.

  Ê răng khi niềng răng hoàn toàn có thể xảy ra vì rất nhiều lý do sẽ được chỉ ra trong bài viết dưới đây. Căn cứ vào các nguyên nhân khiến niềng răng bị ê đau này chúng ra sẽ có giải pháp để ngăn ngừa và khắc phục ê răng hiệu quả.

  Giai phap ngan ngua dau e rang khi nieng rang

  1. Do nền răng yếu
  Khi niềng răng, trong điều kiện bác sỹ chỉnh lực đảm bảo và chỉ ở mức độ rất nhỏ nhưng vẫn khiến cho người niềng răng thấy bị đau ê. Đó là do bản chất nền răng của người chỉnh nha không được chắc khỏe. Cho nên, ngay cả khi sự di chuyển của răng và thay đổi của xương ở chân răng là rất nhỏ thì vẫn khiến cho bạn cảm thấy bị ê ẩm.

  Tình trạng răng và xương quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng.

  2. Do loại mắc cài không đảm bảo
  Khi chỉnh nha bạn phải gắn các loại mắc cài niềng răng lên mặt răng. Sau đó, các mắc cài sẽ được nối với nhau bổi dây cung, dây này nằm trong rãnh mắc cài. Khi lực kéo tạo ra dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu mắc cài không đảm bảo lực ma sát sẽ tạo ra lớn làm cho răng bị đau. Trường hợp này thường xảy ra khi dùng niềng răng mắc cài thường.

  3. Do không giữ gìn trong khi niềng
  Việc bạn ăn nhai không chú ý giữ gìn hoặc ăn đồ quá cứng sẽ tác động lên mắc cài làm ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa, trong tình trạng răng đang dịch chuyển khá nhạy cảm mà chịu lực nhai lớn và không ổn định thì rất dễ bị đau và ê buốt.

  4. Do kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo
  Kỹ thuật này do bác thực hiện và chỉ định. Khi mà kỹ thuật thô sơ và không được tối ưu trong thao tác thì bệnh nhân sẽ phả đối mặt với nhiều tính huống khó chịu và ê đau răng. Chảng hạn như chỉ định tăng lực không phù hợp, đốt cháy giai đoạn, chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh khiến cho niềng răng bị đau.

  5. Cách khắc phục tình trạng ê răng trong khi niềng
  Cần chú ý đặc biệt đến 3 điều cơ bản sau đây để có được ca niềng răng hiệu quả mà vẫn ăn toàn không bị đau ê:

  - Chọn loại mắc cài đảm bảo:

  Mắc cài tự buộc sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt hơn, nhanh hơn và không bị tác động bởi lực ma sát, cũng không bị thay đổi bất thường gây đau ê răng.

  - Chọn bác sỹ giỏi

  Bí quyết của chỉnh nha thành công là phải có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị. Bác sỹ chính là người phán đoán được nền răng, tốt độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn để tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất mà hoàn toàn không gây đau cho người niềng.

  Niềng răng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi trên 12 năm kinh nghiệm với kỹ thuật niềng răng 3D Lab hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối và không lo bị đau ê răng khi niềng răng.
   

Chia sẻ trang này