1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Giải mã tâm lý stress của con yêu

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 1 Tháng mười hai 2017.

  Cụm từ “stress tâm lý” thời gian gần đây đã trở nên quá quen thuộc trong nhà trường. Khi gia sư tại nhà của PaPi tiến hành khảo sát hỏi ý kiến của các em học sinh, hầu hết các em đều trả lời có ít nhất một lần cảm thấy stress với vấn đề học tập, bạn bè, thi cử…Điều này thực sự sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả học tập của các em.

  Giai ma tam ly stress cua con yeu

  Rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ với Gia sư PaPi do quá bận rộn với công việc trên cơ quan khiến các bậc phụ huynh không nắm rõ được tình hình học tập cũng như tâm lý của con mình và chỉ đến khi các con rơi vào trạng thái stress nặng thì phụ huynh mới phát hiện ra, khi đó sẽ tốn rất nhiều thời gian, chi phí để giúp con có được một chương trình học khoa học như ban đầu.

  Vậy chúng ta cần phải làm gì để giúp các em thoát khỏi tình trạng này?

  ✔ Đầu tiên, các em sẽ được thầy cô giáo ổn định về tâm lý, có sự kết hợp hài hoà giữa việc học trên lớp và tại nhà. Hơn nữa, gia sư sẽ xây dựng cho các em một thời khoá biểu học tập và rèn luyện riêng để các em bắt đầu lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

  ✔ Để buổi học trở nên " nhẹ nhàng", thú vị, lôi cuốn thì gia sư sẽ xen lẫn những câu chuyện hài vào trong bài giảng để các em cảm thấy hấp dẫn trước mỗi buổi học. Gia sư sẽ trò chuyện nhiều hơn cùng các em, giúp các em cảm thấy mỗi ngày thật ý nghĩa và hạnh phúc.

  ✔ Xen kẽ những tiết học là những khoảng thời gian giao lao, gia sư sẽ kể cho các em những câu chuyện hài hay cũng nhau chơi một trò chơi nào đó để giải toả sự căng thẳng và mệt mỏi.

  ✔ Gia sư sẽ là người sẵn sàng " chiến đấu" cùng các em khi gặp khó khăn, là một người thầy, người bạn sẻ chia những niềm vui- nỗi buồn, giúp các em hoà nhập với cuốc ống.

  Ngoài sự trợ giúp của gia sư tại nhà thì gia đình chính là một nhân tố rất quan trọng giúp các em nhanh chóng lấy lại cân bằng trong học tập và cuộc sống. Cha mẹ hãy lắng nghe ý kiến của con mình, là bờ vai, là điểm tựa, là động lực giúp các em vượt qua khoảng thời gian này.

  Qúy phụ huynh có thể gọi điện tới trung tâm để trao đổi thêm với chúng tôi về phương pháp dạy con cũng như những vấn đề tâm lý mà con nhà bạn đang gặp phải nhé!

  Liên hệ:0971.926.115 cô Hà
   

Chia sẻ trang này