1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh siêu bá đạo

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 20 Tháng một 2016.

  Làm sao để học tốt và nhớ lâu các từ vựng trong tiếng Anh là điều quan tâm của nhiều bạn trẻ. Mặc dù các bạn đã rất chăm chỉ học thuộc nhưng kết quả là một thời gian sau lại quên mất nghĩa của từ vựng đó. Giải đáp thắc mắc của các bạn, hôm nay trung tâm gia sư Bảo Anh chia sẻ bài viết này giúp bạn đọc có thêm một số mẹo để học từ vựng hiệu quả hơn:


  Ghi nho tu vung tieng Anh sieu ba dao
  Mẹo học từ vựng hiệu quả

  Học từ vựng theo chủ đề: khi học các từ không liên quan với nhau chúng ta sẽ rất khó để liên tưởng và ghi nhớ được lâu. Để hiệu quả hơn hãy học theo các chủ đề. Ví dụ như về từ house (ngôi nhà) thì chúng ta sẽ chia nhỏ ra các từ vựng liên quan: floor (sàn nhà), door (cánh cửa), table (cái bàn),…Bạn sẽ dễ dàng liên kết chúng với nhau, những từ vựng theo chủ đề sẽ thường xuất hiện cùng nhau nên khi bắt gặp bạn có thể nhớ ra một cách nhanh chóng.

  Đặt câu với từ vựng: hãy viết ra giấy một câu có chứa từ mới bạn học được, vừa rèn luyện ngữ pháp vừa giúp bạn nhớ lâu hơn và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ vựng đó. Sau này khi thấy ngữ cảnh tương tự chúng ta sẽ mường tượng ra ngay từ vựng đó.
  Xem thêm: gia su tieng anh

  Học qua video, hình ảnh: đây là một cách học rất thú vị. Bạn hãy chọn những bộ phim nước ngoài có phụ đề mà mình thích, hay nghe một bài hát dễ thương như pretty boy, only love,…Vừa có thể giải trí mà vẫn học được thêm nhiều từ mới. Nghe và học hát theo lời bài hát đến cuối ngày bạn sẽ ngạc nhiên vì mình nhớ các từ mới trong bài hát từ lúc nào không hay.

  Học đi đôi với hành: thực hành rất quan trọng để bạn nhớ lâu hơn và không bị bỡ ngỡ khi phát âm các từ vựng. Bạn hãy sử dụng từ mới trong mọi trường hợp có thể, hàng ngày đến trường nói chuyện với bạn bè và thầy cô bằng tiếng Anh, về nhà nói với bố mẹ, anh trai hay chị gái. Đừng ngần ngại và tự ti khi mình phát âm chưa chuẩn và có thể bị sai nghĩa. Nhưng cách học này giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả.

  Thường xuyên ôn tập: từ vựng học được sẽ bị lãng quên dần qua thời gian nếu bạn không ôn tập lại. Vì thế hãy vạch cho mình một kế hoạch ôn tập hiệu quả và khoa học, có thể 3 ngày, một tuần hay hai tuần bạn ôn lại từ vựng một lần.

  Học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Chỉ cần nắm được phương pháp học hiệu quả và chăm chỉ rèn luyện chắc chắn tiếng Anh sẽ trở thành niềm đam mê và lợi thế của bạn.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô HÀ

  Nguồn: https://plus.google.com/+GiasubaoanhVncoso1/posts/YvnReD3dh2r
   

Chia sẻ trang này