1. cachman

  cachmanMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  53

  G: 083 8484879 Du học Mỹ - Singapore chương trình thạc sĩ tại các trường, thông tin

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cachman, 4 Tháng hai 2014.

  Các bạn học sinh sắp kết thúc lớp 10, chuẩn bị vào lớp 11 (đủ 16 tuổi) tại Việt Nam và có ý định đi du học Mỹ, sẽ không còn áp lực phải thi đỗ tốt nghiệp và đại học, không còn áp lực điểm số từ những năm cuối cấp, các bạn chỉ cần hoàn tất 2 năm học chương trình High School Completion (Hoàn tất Trung học trong Đại học) tại các trường đại học cộng đồng để có thể nhận được bằng tú tài Mỹ (High School Diploma) và bằng đại cương (Associate’s Degree) cùng một lúc. Sau đó, học sinh sẽ chuyển tiếp lên năm thứ 3 và 4 của một trường đại học để lấy bằng cử nhân (Bachelor’s Degree). Điều này giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí.  Nền giáo dục Mỹ với chất lượng cao và có vị thế trên thế giới không chỉ vì hệ thống giáo dục đại học luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng mà còn nhờ các chương trình đào tạo linh hoạt, song hành với các ngành nghề thực tế, gắn liền với nhu cầu của xã hội. Điều đó khẳng định lý do Mỹ luôn là điểm đến du học được ưa chuộng trên thế giới qua bao thập kỷ.
  T


  Chương trình đào tạo của các trường cao đẳng cộng đồng được xem như giáo dục đại cương, tương đương với hai năm đầu của đại học. Cụ thể, sinh viên hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn trong hai năm đầu và chuyển tiếp lên đại học để hoàn tất chương trình cử nhân với các lớp học chuyên ngành trong hai năm cuối. Ngoài ra, đối với những bạn có nguyện vọng học các ngành nghề mang tính thực hành cao và muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục học lên cao thì bằng đại cương là một chứng nhận đủ trình độ và năng lực cho thị trường việc làm. Đặc biệt, các bạn chưa hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam có thể chọn học chương trình High School Completion để nhận được cả bằng tú tài và đại cương chỉ trong vòng hai năm.  Với các tiêu chí như quy mô lớp học nhỏ, giáo viên nhiệt tình, quan tâm tới từng cá nhân học sinh cùng với học phí thấp (khoảng 800 USD một tháng), các trường đại học cộng đồng hai năm đang thu hút ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Điều kiện đầu vào của các trường này khá đơn giản: Đủ 16 tuổi và hoàn thành ít nhất học kỳ một của lớp 10, có học lực trung bình khá. Các bạn chưa đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa tiếng Anh chuyên sâu (ESL) tại trường: đào tạo tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được tiếp xúc với các bạn sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế để nâng cao khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng.  Là một chương trình đạt chuẩn và chính thức của Bộ Giáo dục Mỹ, sinh viên của các trường chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là được chuyển tiếp lên hệ thống các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ như: University of Washington, Seattle University, UC Berkeley, UCLA, Johns Hopkins, Indiana University, University of Michigan, Purdue, Ohio State và rất nhiều viện đại học hàng đầu khác. Các môn học chuyển tiếp phong phú như: Mỹ thuật - Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học y tế, Truyền thông, Khoa học điện toán, Dược, Kỹ thuật, CNTT, Hàng không và nhiều ngành khác.  Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố đáng cân nhắc của việc chọn lựa học tập tại các trường đại học cộng đồng Mỹ. Bình quân học phí của những trường này vào khoảng 7.000 - 9.000 USD một năm, trong khi con số này ở bậc đại học 4 năm là 25.000 - 35.000 USD một năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 - 50.000 USD một năm nếu là trường tư thục. Với mức chênh lệch học phí này, việc chọn học hai năm ở đại học cộng đồng là một lựa chọn hợp lý về mặt kinh tế.

  Ngồi mà hồi tưởng lại mấy cái ngày học pv của anh Khôi mình thấy sao mà nhớ ghê. Trong số các HS của ảnh, chắc mình là người làm phiền anh Khôi nhiều nhất..hihi.. Vì chưa đến ngày pv mà mình cứ lo lắng suốt à, cứ hỏi anh Khôi hết cái này đến cái kia khiến anh Khôi muốn “bốc khói” luôn... Nhưng nhờ vậy mà mình cảm thấy mình biết được rất rất nhiều thông tin hữu ích về trường mình đó nha. Mà mỗi lần hỏi mình nguyên phải lặp đi lặp lại câu hỏi của mình không à, là người Phú Yên nên giọng nói hơi khó nghe xíu... Bởi thế nên nói tiếng Anh không được ok chút xíu à, nhưng không sao có sự trợ giúp của các anh chị TDD thì mọi chuyện kể như không thành vấn đề.


  Còn về chuyện xin thư giới thiệu, lúc đó mình cũng ngố ngố và không biết sẽ chọn ai? Nói đến đây, mình xin cám ơn cô giáo dạy toán của mình – cô Lan, cô đã viết thư giới thiệu cho mình học trường Hall School đó. Là cô giáo dạy toán nên không chuyên tiếng Anh, nên cái thư của cô lại đành nhờ công ty dịch ra tiếng Anh luôn. Cám ơn chị Thảo đã dịch thư này cho em nhé!  Trước buổi pv diễn ra thì mình còn mặc bộ đồ lên để cho các anh chị TDD nhận xét nữa cơ mà. Mình sẽ giữ chiếc áo đó thật cẩn thận, vì đó là chiếc áo may mắn của mình mà, nhờ sự may mắn đó mà mình mới sang Mỹ để tìm tòi học hỏi được chứ. Mình được LSQ hỏi 4 câu chính, trong 4 câu này mình đã được chuẩn bị rất là tốt từ trước cùng với tinh thần tự tin học được từ Mr Bảo Anh, những câu hỏi đó là:  1.
   

Chia sẻ trang này