1. battophai

  battophaiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  140

  Toàn Quốc Được và mất khi đầu tư phòng trọ cho thuê

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi battophai, 25 Tháng mười 2018.

  Nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn, doanh thu ổn định, khả năng tăng giá trị tài sản cao nhưng nếu đầu tư không đúng cách dán, gia chủ có thể đối diện với thua lỗ.
  Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết thêm, cách đây không lâu xu hướng mua đất kinh doanh phòng trọ cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư chăm sóc do tính ổn định cao, tiềm năng rộng, nhưng ngoài ra cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Ông Chánh sẻ chia những điều được và mất từ kênh đầu tư này.
  Duoc va mat khi dau tu phong tro cho thue
  >>> Tìm phòng trọ, nhà trọ cho thuê tại HCM: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-tp-ho-chi-minh
  5 điều mất:

  Thứ nhất: Mất thời gian. Khách thuê phân khúc này thường dành khoản giá cả khiêm tốn, từ vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng một phòng mỗi tháng nên đầu tư mô hình này phải thu tiền lẻ hàng tháng. Bên cạnh đó, với người đóng tiền trễ hạn bạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Nếu chọn không đúng phân khúc, chẳng khác nào "thả gà ra đuổi", tiêu tốn nhiều thời gian để thu tiền về.
  Thứ hai: Tiếp xúc với khách hàng phức tạp. Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. Có người sống lành mạnh nhưng cũng có những đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau. Thậm chí nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, chúng ta cũng có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc phần tử xấu, nguy hiểm. Khách thuê quá phức tạp hoàn toàn có thể đe dọa đến việc quản lý chuỗi phòng trọ bị trục trặc, số phòng trống tăng lên.
  Thứ ba: Mất công cai quản. Bạn phải chuẩn bị tinh thần đối diện với hàng tá việc vặt không tên: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, định mức và chỉ số điện, nước, khách quên chìa khóa... Để kiểm soát điều hành tốt chuỗi phòng trọ cho thuê, yên cầu kỹ năng như một CEO. Từ tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê, điều hành chuyên viên, quán xuyến đối tác, thăm hỏi xóm giềng đến làm việc với các cơ quan tác dụng (công an, phòng cháy chữa cháy, tổ dân phố, liên ngành...)
  Thứ tư: Mất tiền bạc. Chúng ta cũng có thể sẽ thua lỗ hoặc mất rất nhiều tiền hơn kế hoạch dự trữ nếu ko giám sát kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm giá thành. Trong trường hợp phải vay ngân hàng, huy động vốn, áp lực tài chính rất lớn vì mô hình này chỉ thu tiền lẻ.
  Thứ năm: Mất Ngân sách thời cơ. Thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm. Điều đó tức là dòng vốn của bạn khó rất có thể dịch rời sang những kênh đầu tư khác. Bạn phải gật đầu phóng lao theo lao mới bảo toàn được giá trị toàn bộ suất đầu tư.
  Duoc va mat khi dau tu phong tro cho thue
  5 điều được:

  Thứ nhất: Nhu cầu lớn luôn có sẵn tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội. Với tốc độ tăng dân số nhanh (hàng năm tăng thêm trên 200.000 người), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất rộng. Thị trường này sôi động, phong phú nhiều phân khúc. Phòng bình dân (800.000 đến 1,5 triệu đồng một tháng). Phòng cho thuê trung cấp (2-4 triệu) và phòng cho thuê cao cấp vừa đủ tiện nghi (từ 5 triệu trở lên). NĐT nghiên cứu và xác định rõ phân khúc mà mình thích nhắm đến ngay từ đầu.
  Thứ hai: doanh thu ổn định hàng tháng. Bất chấp điều kiện lên xuống của thị trường bất động sản, hàng tháng một NĐT phòng cho thuê khi nào cũng chiếm lĩnh được dòng tiền đều đặn.
  Thứ ba: Kênh trú ẩn đáng tin cậy. Chuỗi phòng trọ cho thuê được xem như là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền, chống được lạm phát và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất đ.sản gặp khó khăn.
  Thư tư: thời cơ tăng giá trị bất đ.sản. Từ chuỗi phòng trọ cho thuê, lân cận dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất đ.sản (đặc biệt là đất) cũng sẽ gia tăng theo thời gian.
  Thứ năm: Được những trải nghiệm thực tế nhất về đầu tư bất đ.sản. Đó là những trải nghiệm vô giá (như nhận định thị trường, sàng lọc người thuê, cai trị bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý...) mà ko có bất kỳ ai hoàn toàn có thể dạy được cho 1 nhà đầu tư bất đ.sản cá thể. Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có 1 ánh nhìn sát sao, thực tiễn và kiên cố trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.
   

Chia sẻ trang này