1. activemem

  activememMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  638

  Du lịch Sài Gòn Thành phố lớn nhất Việt Nam

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi activemem, 14 Tháng mười một 2013.

  Thành phố Hồ Chí Minh ( còn gọi là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất của Việt Nam, trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, văn hóa, khoa học kĩ thuật lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó, nơi đây còn là một trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam. Thành phố hơn 300 năm tuổi này thừa hưởng sự ưu đãi rất lớn của thiên nhiên, đồng thời mang đậm dấu ấn của một thành phố lịch sử với nhiều di tích danh lam gắn liền với một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Chính thiên nhiên và con người nơi đây đã tạo cho Sài Gòn một phong cách rất riêng vô cùng ấn tượng.

  Sài Gòn có những di tích, danh lam nổi tiếng. Đó là Dinh Độc Lập - công trình kiến trúc tiêu biểu của quốc gia, chợ Bến Thành - biểu tượng của thành phố, nhà thờ Đức Bà - công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc với 2 tháp chuông cao 60m, một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất thành phố. Song song đó là các di tích lịch sử như : Bến Nhà Rồng - nơi Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước, địa đạo Củ Chi vùng đất thép trong kháng chiến chống Mĩ, Chiến khu rừng Sát, Bảo tàng chứng tích chiến tranh…Ngoài ra, thành phố còn có các điểm vui chơi giải trí như : khu du lịch văn hóa Suối Tiên với những hoạt động lễ hội, trò chơi đặc sắc…khu du lịch Đầm Sen, khu du lịch Văn Thánh...Sự pha trộn giữa văn hóa Đông - Tây, giữa người Kinh với người Hoa tạo cho ẩm thực Sài Gòn hết sức độc đáo, pha trộn nhiều cách chế biến độc đáo, nhiều món ăn cầu kì đến dân dã…chắc chắn sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất khi đến đây.

  Sài Gòn, thành phố với nhịp sống sôi động tưởng như không bao giờ ngưng lại, mà cứ biến động không ngừng. Ðường phố luôn rực sáng những ánh đèn và dòng người nối theo nhau đi về mọi ngả. Với tầm vóc của một siêu đô thị, Sài Gòn có đủ hệ thống nhà hàng,khách sạn, giao thông, ngân hàng, đội ngũ các công ty lữ hành du lịch..sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch cực kì ấn tượng tại vùng đất này. Việt Nam - điểm đến của thiên niên kỉ mới và Sài Gòn hòn ngọc viễn đông, thành phố của thế kỉ thứ 21, nơi của con người hiếu khách, nơi của những khám phá bất ngờ, thú vị chắc chắn sẽ là một ấn tượng khó quên cho bất cứ ai đã một lần đến đây.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này