1. activemem

  activememMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  638

  Du lịch Mê Kong Việt Nam

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi activemem, 14 Tháng mười một 2013.

  Du lịch đường sông là một loại hình rất phổ biến ở châu Âu. Với đặc thù địa lý ở châu Âu, các con sông thường chảy qua nhiều thành phố đẹp và thơ mộng. Tàu chuyên dùng du lịch đường sông được thiết kế khá gọn nhẹ để có thể đi vào những nhánh sông nhỏ, du khách vừa có thể ngắm toàn cảnh thành phố vừa có thể dừng lại ở nhiều điểm tham quan lý thú dọc hành trình. Nhu cầu du lịch đường sông của khách nước ngoài nay đã mở rộng hơn với nhiều hành trình hướng tới châu Á, đặc biệt là những chuyến khám phá kỳ thú dọc theo sông Mê Kông.

  Một số sản phẩm du lịch của Đồng bằng Sông Cửu Long như: du lịch miệt vườn (Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang); du lịch mùa nước nổi (Long Xuyên, Châu Đốc, Hà Tiên, Rạch Giá, Đồng Tháp Mười); du lịch rừng ngập mặn và biển đảo (Bạc Liêu, Cà Mau, Phú Quốc); du lịch tâm linh; văn hóa Khmer… Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến với chi phí những chuyến đi không hề đắt và chinh phục du khách với những khung cảnh đặc trưng của mình. Những chiếc cầu khỉ trở thành thách thức thực sự với những bước chân đô thị. Những nụ cười, cuộc sống trên sông nước là những điều lí thú đối với du khách, dù rất mộc mạc.

  Chính đặc trưng này đã làm tiền đề xác lập nên quang cảnh cuộc sống Nha Trang trù phú "trên bến dưới thuyền" thời kỳ hoàng kim của "hòn ngọc Viễn Đông" xưa và ngành "công nghiệp du thuyền" ngày nay trên sông Sài Gòn. Cũng từ đây, những chiếc du thuyền lớn nhỏ xuôi ngược về vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, đưa du khách lênh đênh trến sông nước Mê Kông khám phá nét kỳ thú, nguyên sơ của miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Ngoài ra, trên dòng sông Mê Kông còn có những du thuyền kết nối đến Campuchia.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này