1. simon285

  simon285Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  44

  Hà nội Du học Nhật Bản – nên hay không nên?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 14 Tháng mười hai 2016.

  Có rất nhiều sinh viên đã, đang & sẽ có ý muốn du học Nhật. Nguyên do là gì, cảm giác hạnh phúc khi được sinh sống ở một xứ sở phát triển và văn hóa như Nhật Bản là mong mỏi của rất nhiều bạn trẻ, đồng thời, trong quá trình học, còn được làm part time với thù lao rất lớn là ưu thế để cho việc học ở bên Nhật trở nên là chọn lựa hàng đầu của không ít người.
  Đi du học khác xa với xuất khẩu lao động


  Theo tính toán cho thấy số du học sinh nước ta theo thống kê của IFSA ở Nhật Bản năm 2013 là ở khoảng 15 ngàn người, nhiều hơn gần bốn lần so với năm 2012, và bằng 18 lần tổng số người sang nước ngoài học năm 2009. Nếu chỉ đi học nước ngoài thuần tuý thì tỉ lệ người ra nước ngoài học không thể tăng cao 1 cách đột phá đến 18 lần như thế chỉ trong khoảng bốn năm từ 2009 tới 2013. Đến nay ước tính ở bên Nhật có ít nhất khoảng 6 000 du học sinh chỉ với mục tiêu làm thêm kiếm tiền là chủ yếu.


  Du hoc Nhat Ban nen hay khong nen


  Cách sống của các du học sinh tại Nhật


  Pháp luật Nhật chỉ quy định sinh viên có visa du học chỉ được lao động nhiều nhất 28 tiếng 1 tuần. Nhưng, nhiều người đi du học sang Nhật làm việc thường nhiều hơn thời gian hạn định. Có sinh viên làm xuyên đêm, rồi ban ngày đi ngủ, ngủ ngay trong lớp học, hoặc là bỏ học để nghỉ ngơi lấy sức khỏe đi làm, điều đó thật sự là 1 hệ lụy mà nhiều du học sinh đang có. Họ đã quên bẵng đi mục đích chủ yếu của 1 du học sinh đó là để việc trau dồi kiến thức lên hàng đầu, bởi vậy, mang lại không ít hệ lụy không tốt khiến cho thời gian du học trở nên kìm kẹp.


  Nếu ăn may kiếm được một công việc làm part time thâu đêm, suốt sáng, ăn may trốn học được mà không bị trường học quản chặt, & nếu thêm nữa là gặp may không bị phía cảnh sát biết làm quá giờ giấc cho phép, và có đủ năng lực để chịu được vất vả thì mức lương khoảng sáu mươi triệu VND/ tháng là điều có thể xảy ra được. Thật sự ít ai cũng ăn may như thế. Nhiều bạn không kiếm được việc, hay làm thêm lương thấp nên không đủ sinh hoạt phí, hay việc quá vất vả & xa trường học…Có người quá ham đi làm bởi thế nên ở Nhật tận 2, 3 năm vẫn không thể giao tiếp tiếng Nhật được.


  Điều tốt nhất đó là luôn cân bằng giữa đến trường và đi làm, và vừa đi học vừa làm đúng pháp luật mà vẫn làm tốt việc học là phù hợp nhất. Hãy giật cho mình một suất học bổng để đi du học, hoặc là có thể tìm đến các trường Nhật ngữ, hoặc trường nghề chất lượng để bồi đắp mơ ước du học sang xứ sở mặt trời mọc của mình nhé!
  Xem thêm : Thi giữa kỳ ở việt nam và nhật bản có gì khác nhau
   

Chia sẻ trang này