1. trangngoclove

  trangngocloveThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  54

  Toàn Quốc Đột quỵ não: Tìm hiểu về các nhóm nguy cơ gây bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangngoclove, 30 Tháng bảy 2016.

  Nhận biết các nhóm nguy cơ gây bệnh tai biến mạch máu não sẽ giúp người bệnh có biện pháp phòng tránh kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

  Khi đột quỵ não xảy ra, phần não được cấp máu bởi động mạch rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút, khiến người bệnh bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong...

  Đột quỵ não để lại hậu quả nghiêm trọng

  Đột quỵ não đến bất ngờ và thường để lại di chứng nặng nề
  Đột quỵ là tình trạng tổn thương mạch máu não đột ngột, hay còn gọi là tai biến mạch máu não. Có hai nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là nhồi máu não và xuất huyết não. Trong đó, nhồi máu não (mạch máu não bị tắc nghẽn) làm dòng máu lên nuôi não bị ngừng trệ, phần não sau chỗ tắc không nhận được máu. Xuất huyết não (vỡ mạch máu trong não) làm cho dòng máu lên nuôi não tràn ra ngoài vào trong mô não gây chèn ép và phá hủy mô não.

  Các nghiên cứu về dịch tễ trên thế giới ghi nhận, có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây đột quỵ não, nhưng chúng được chia ra thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất bao gồm: tuổi cao, giới tính, chủng tộc, di truyền; nhóm thứ hai gồm: tăng huyết áp, béo phì, đái tháo đường… Trong đó, nhóm nguy cơ thứ nhất không thể thay đổi, còn nhóm thứ hai có thể phòng ngừa và kiểm soát tích cực. Một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ góp phần giảm đáng kể nguy cơ mắc đột quỵ não.

  http://thuocancungnguuhoan.com/
   

Chia sẻ trang này