1. Xoanvpccnh165

  Xoanvpccnh165Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2022
  Bài viết:
  21

  Hà nội Đổi tiền lẻ vào dịp tết ở đâu?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi Xoanvpccnh165, 30 Tháng một 2024.

  Càng gần tết, nhu cầu đổi tiền lẻ để lì xì, đi lễ chùa… càng nhiều. Đổi tiền lẻ ở đâu là một trong những vấn đề khiến nhiều người “đau đầu”.

  Tết này, nên đổi tiền lẻ ở đâu?
  Cận tết, dịch vụ đổi tiền lẻ diễn ra rầm rộ tại thị trường chợ đen và ngay cả trên internet. Đổi tiền lẻ tại đây, khách hàng sẽ phải chịu mức chênh lệch khá cao, thường từ 3 - 15%... tùy từng mệnh giá.

  Khi đổi tiền lẻ tại chợ đen hoặc trên internet, người dân không chỉ phải chịu mức phí cao mà còn có nguy cơ bị xử phạt vi phạm hành chính do đổi tiền lẻ không đúng quy định hoặc bị lừa đảo. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đổi tiền lẻ.

  Sau đây là một số địa chỉ người dân nên lựa chọn đổi tiền lẻ:

  Ngân hàng là địa chỉ hợp pháp cho phép người dân được đổi tiền lẻ. Tại các ngân hàng, mỗi nhân viên thường được phân bổ một lượng tiền lẻ nhất định để đổi cho khách hàng.

  Tiền lẻ đổi tại ngân hàng luôn là tiền mới và liền số seri. Đặc biệt khách hàng sẽ không phải trả phí chênh lệch khi đổi tiền.
  Tuy nhiên, do nhu cầu đổi tiền lẻ trước Tết cao nên đa số các ngân hàng không thể nào đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Ngân hàng thường ưu tiên đổi tiền cho những khách hàng là VIP, khách hàng thân thiết hoặc là nhân viên đang làm việc tại ngân hàng.

  Doi tien le vao dip tet o dau

  Thủ tục đổi tiền mới tại ngân hàng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang số tiền cần đổi đến ngân hàng thực hiện đúng quy trình để được thu - đổi tiền mới như sau:
  • Đến chi nhánh văn phòng ngân hàng bạn muốn đổi tiền để tiến hành giao dịch
  • Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin cá nhân cùng số tiền, mệnh giá cần đổi vào mẫu phiếu ngân hàng cung cấp
  • Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin khách hàng
  • Đối với khách hàng đáp ứng đủ điều kiện của ngân hàng, nhân viên sẽ tiến hành giao dịch đổi tiền mới theo số lượng khách hàng yêu cầu
  • Kiểm tra số lượng tiền mới đổi thật chính xác trước khi rời quầy
  • Ký xác nhận vào biên lai và kết thúc giao dịch.
  Ngoài ngân hàng, bạn có thể tìm đến một vài địa chỉ tin cậy khác để có thể đổi tiền lẻ như siêu thị, cây xăng, cửa hàng tạp hóa...

  Đổi tiền lẻ trái pháp luật bị phạt nặng
  Các hành vi đổi tiền mới, tiền lẻ nhằm hưởng phần trăm chênh lệch, đổi tiền thu lời đều là hành vi trái pháp luật.

  Việc đổi tiền lẻ không đúng quy định có thể bị phạt từ 20 - 40 triệu đồng theo quy định tại khoản 5 Điều 30 Nghị định 88/2019/NĐ-CP.

  Tại Chỉ thị 30/CT-TTg về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, Thủ tướng nhấn mạnh việc tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi đổi tiền không đúng quy định của pháp luật.

  Doi tien le vao dip tet o dau

  Bảo đảm an ninh, an toàn kho quỹ; chỉ đạo hệ thống tổ chức tín dụng tổ chức tốt các dịch vụ ngoại hối, thu, đổi ngoại tệ phục vụ nhu cầu của du khách nước ngoài.

  Trên đây là thông tin về: Đổi tiền lẻ vào dịp tết ở đâu? Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

  Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

  Email: ccnguyenhue165@gmail.com
   

Chia sẻ trang này