1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  557

  Toàn Quốc Đồ gá rất quan trọng trong gia công trên máy phay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 11 Tháng hai 2022.

  Đồ gá rất quan trọng trong gia công trên máy phay
  tính năng nổi trội tên gọi và hình ảnh những loại đồ gá trên máy phay
  Đồ gá siêu quan yếu trong gia công CNC
  Việc nắm được tác dụng chung của những loại đồ gá khi sử dụng máy CNC sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc, ví như chưa có phổ biến Kinh nghiệm thì lúc gặp các loại đồ gá này bạn cũng sở hữu thể tự mình tậu thêm những thông tin can dự về nó, máy phay cơ khí không hẳn đơn vị nào cũng với đủ hết các loại đồ gá này, cho nên bạn chỉ nên hiểu tổng quan và trong khoảng ấy đến sâu vào loại đồ gá phù hợp mang công tác của mình.
  Hình ảnh những loại đồ gá này bạn sẽ gặp hồ hết trên những video gia công CNC và những tài liệu về công nghệ CNC, ví như có nhìn những video về gia công cơ khí thì bạn cũng nên Đánh giá kỹ nhìn nó đang sử dụng đồ gá nào và tại sao.
  Do ga rat quan trong trong gia cong tren may phay
  Đồ gá định vị – kẹp chặt phôi
  Phụ tùng đồ gá vạn năng để định vị – kẹp chặt phôi trên bàn máy thường được sử dụng trong cung cấp cô đơn. Và hàng loạt nhỏ như ê tô, mỏ kẹp, bàn kẹp, vấu kẹp, khối,…
  Vấu kẹp
  Được tiêu dùng để kẹp trực tiếp các yếu tố lớn hoặc các khía cạnh có hình dạng phức tạp trên bàn máy.
  Phôi (1) hình chữ L được kẹp chặt bằng vấu kẹp (3) hình chữ L. Chốt (5) để định vị, vít (2) và mũ ốc (4) sử dụng kẹp chặt phôi.
  Hình trên là vấu kẹp bậc thang vạn năng gồm thân (2) trên với bậc (3) để kẹp phôi với chiều cao khác nhau (3). Trên bậc với phần then nằm trong rãnh vấu kẹp (5). Vít kẹp (6) với lò xo (4) luôn ép sát phôi vào vấu kẹp.
  Vấu kẹp này sở hữu thể quay một góc 180 độ thân có lỗ ren tinh thông. Để lắp vít (6) và tiêu dùng kẹp chặt phần lớn vấu kẹp xuống rãnh chữ T của bàn máy. khi gia công tinh cần lưu ý không siết quá chặt chẽ hạn chế gây biến dạng phôi.
  Phiến gá
  Phiến gá dùng kẹp phôi có những mặt phẳng hợp sở hữu nhau một góc 90°.
  a. Phiến gá sở hữu hai mặt vuông góc nhau (diện tích và chiều dày bằng nhau hoặc ko bằng nhau). Phiến sở hữu các gân 1 đủ cứng vững.
  b. Phiến gá quay, dùng gia công các mặt nghiêng. khi nới mũ ốc sở hữu thể quay phiến gá vòng vo trục (1) và định vị theo một trị số góc trên thang chia độ (2).
  c. Phiến gá vạn năng, sở hữu thể quay phôi trong mặt phẳng nằm ngang bằng tay quay (1) và trong mặt phẳng thẳng đứng bằng bàn quay (4), được kẹp chặt bằng đinh vít (5). Góc quay của bàn (3) mang rãnh chữ T mang góc quay được tính theo thang chia độ (2).
  Hình trên là thí dụ kẹp bằng chi tiết mỏng (1) vào phiến gá (2). Gờ (3) sẽ định vị chính xác phiến gá qua rãnh của bàn máy. https://machineshop.vn/do-ga-la-gi-co-cac-loai-do-ga-tren-may-phay-nao/ Trước khi gá phôi buộc phải kiểm tra chính xác vị trí của phiến gá trên bàn máy.
  Ê tô – mỏ kẹp
  Là 1 trong các đồ gá thường được sử dụng trong những loại đồ gá trong máy phay.
  Má kẹp của mỏ kẹp mang thể khăng khăng hoặc thay đổi để kẹp những phôi sở hữu các dạng khác nhau.
  Đồ gá bàn trong khoảng sử dụng kẹp các phôi mỏng bằng gang, thép.
  Má kẹp túa lắp đổi thay tiêu dùng phôi sở hữu mặt nghiêng buộc phải phay, phôi bắt buộc phay (3) mặt, kẹp phôi tròn để phay các loại rãnh hoặc các dạng má kẹp khác,…
  lúc gá đặt mỏ kẹp ta sử dụng chủ chốt trong rãnh giữa của bàn máy. Hình trên là phương pháp hiệu chỉnh để gá đặt trực tiếp bằng trục gá (2) xúc tiếp với mỏ kẹp nhất mực (1) trên bàn máy phay CNC. Và được kẹp chặt bằng trục vít me. ví như má kẹp vuông góc với trụ gá của máy, ta đặt thêm 1 thanh thép góc (3) sát vào trục gá (2).
  Khối V
  Khối V sử dụng gá kẹp phôi, yếu tố hình dạng trụ,… lúc gia công. Khối V được gá đặt vào rãnh chữ T của bàn máy và kẹp chặt bằng mỏ kẹp.
  Phôi (2) được kẹp trên khối V (3) và kẹp bằng mỏ kẹp (1) qua mũ ốc và đệm. lúc kẹp bắt buộc chú ý giảm thiểu cho phôi bị biến dạng uốn. Để không phá hỏng lớp bề mặt chi tiết gia công, ta tiêu dùng tấm đệm bằng đồng để lót giữa chi tiết mang mỏ kẹp, giữa chi tiết và khối V. lúc phay với lực cắt nhỏ như phay rãnh then trên trục, ta cũng dùng khối V từ tính (dùng nam châm).
   

Chia sẻ trang này