1. Hp.nhomdinhduong1

  Hp.nhomdinhduong1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  5

  Dinh dưỡng nào gây nóng trong người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Hp.nhomdinhduong1, 10 Tháng tư 2014.

  Ngày hè oi ả, không khí ngột ngạt, đầu óc bao tay, vô tình ăn nhiều đồ ăn giàu nhiệt lượng sẽ khiến tâm trạng hay cáu giận, nổi đóa. Để phòng nóng trong người và giữ cho ý thức ổn định, nên hạn chế dung nạp những thực phẩm sau:

  Ăn nhiều đào gây nóng trong

  Ăn nhiều đào gây nóng trong
  Hoa quả thường chứa nhiều vitamin, thành ra, rất nhiều người sẽ lựa chọn thực đơn ăn nhiều hoa quả nhằm bổ sung lượng nước, vitamin, khoáng vật vào mùa hè. Tuy nhiên, khi lựa chọn hoa quả cần phải chú ý, không được lựa chọn hoa quả có tính ôn nhiệt, ví dụ như vải, nhãn, đào, lựu… Những loại hoa quả này nếu ăn quá nhiều, ngoài việc không có lợi cho sức khỏe mà còn gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong người.


  Hạn chế ăn những loại hạt có vỏ cứng
  Bất luận là ở nhà hay đi du lịch ngoài trời, đa phần trong chúng ta đều thích mang những loại hạt có vỏ cứng, vừa cắn tí tách, uống nước, nói chuyện, xem ti vi. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta không biết, hạt có vỏ cứng như hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều, hạt thông … nếu ăn nhiều thì sẽ gây nhiệt trong người, do trong những loại hạt cứng này hàm chứa nhiệt lượng khá cao, trong 50g nhân hạt hướng dương hàm chứa nhiệt lượng tương đương với một bát cơm to, nếu khi ăn không chú ý sẽ làm cho cơ thể sản sinh nội nhiệt quá nhiều, từ đó dẫn đến nóng trong người.


  Hạn chế ăn thịt
  Mùa hè nhiệt độ không ngừng tăng cao, huyết dịch trong thân thể chúng ta cũng đổi thay với chừng độ khác nhau, khi nhiệt độ vượt quá 35, huyết dịch sẽ trở nên kết dính, nếu lúc này còn ăn thịt sẽ làm cho ý thức càng thêm tệ lậu. Ngoài ra, trong thịt còn hàm chứa đại lượng protit động vật, nó sẽ làm cho hàm lượng tryptophan trong não giảm đi, từ đó làm cho chúng ta có xu hướng hiếu chiến, chiếm hữu và cả lo lắng.


  Mùa hè thời tiết nhiệt độ cao, nếu ăn quá nhiều thịt sẽ làm cho nồng độ can-xi trong thân thể giảm thấp, như vậy sẽ tăng thêm thiên hướng bột phát tức giận và cuồng nộ. Ngoài ra, ăn quá nhiều thịt còn gây ra xơ cứng huyết mạch, từ đó tăng huyết áp.


  Không nên ăn canh gà


  Mùa hè cần phải lấy thanh sạch để bổ dưỡng, nếu đi nhà hàng họ giới thiệu món ngon và đặc sản của nhà hàng là dùng canh gà đen, gà quê để bổ dưỡng thì bạn nên từ khước, mà nên chọn canh vịt hoặc canh chim bồ câu mới có tính mát.
  Ít ăn đường


  Mùa hè nếu dung nạp nhiều đồ ăn ngọt sẽ làm tăng đường huyết. Khi đường huyết quá cao, một mặt sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh trưởng trên da có nhiều mồ hôi, gây ô nhiễm, dễ gây ra các bệnh về da như sưng phù, nhọt, mụn. Đường huyết cao cũng sản sinh đại lượng chất mang tính acid, phá vỡ sự cân bằng kiềm acid trong huyết dịch, làm cho thân chứa nhiều aicd, từ đó làm cho sức đề kháng yếu, khả năng miễn nhiễm giảm.


  Hạn chế ăn thực phẩm hàn lạnh
  Mùa hè thời tiết nóng, thực phẩm hàn lạnh mặc dầu tạm có thể hóa giải được nóng nhưng chúng sẽ làm cho vòm họng bị kích thích, gây ra các phản ứng không tốt như đau răng hoặc viêm lợi, đồng thời còn kích thích tỳ vị, bao tử, ảnh hưởng dịch bao tử bài tiết và làm giảm cảm giác thèm ăn, gây ra tiêu hóa không tốt, chán ăn, phần bụng đau sưng, đi ngoài …


  Ít ăn thực phẩm dầu mỡ


  Mùa hè ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ sẽ gia tăng thêm gánh nặng cho bao tử, đường ruột, làm cho đại lượng huyết dịch lưu lại trong bao tử, đường ruột khiến lượng máu vận tải đến não bị giảm đi, như thế sẽ cảm thấy trướng bụng.
  Kỵ uống quá nhiều nước một lúc


  Người bị say nắng không nên uống nước nhiều và gấp, mà nên áp dụng phương pháp uống nhiều lần, mỗi lần không nên vượt quá 300ml là hạp nhất. bởi vì uống quá nhiều nước một lúc sẽ làm loãng dịch bao tử, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, tăng tiết mồ hôi. Kết quả sẽ dẫn đến lượng nước và lượng muối trong cơ thể mất đi, người bị nặng có thể bị chuột rút.
   

Chia sẻ trang này