1. seotanhieu

  seotanhieuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  31

  Toàn Quốc Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi seotanhieu, 15 Tháng mười hai 2016.

  Một hàm răng được đánh giá là đẹp khi nó có tiêu chí là chức năng nhai và phương diện thẩm mỹ. Chính vì vậy, ai cũng chăm chút chăm sóc cho hàm răng ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Đối với trẻ em thì việc chăm sóc răng miệng và điều trị răng mọc lệch cho trẻ là cần thiết, vì nó tạo tiền đề và điều kiện cần thiết để tạo nên một hàm răng chắc khỏe và xinh đẹp khi đã đến độ tuổi trưởng thành.

  Dieu tri rang moc lech cho tre

  Điều trị răng mọc lệch cho trẻ

  Nguyên nhân khiến răng của trẻ mọc lệch

  Trong những vấn đề về răng miệng của trẻ em thì vấn đề răng mọc lệch cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

  Trẻ có hàm răng mọc lệch là do những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  Thứ nhất là nguyên nhân từ yếu tố di truyền. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất ở những trường hợp trẻ có hàm răng mọc lệch.

  Thứ hai, nguyên nhân là do trẻ mất răng sữa từ sớm. Vì như chúng ta đã biết răng sữa có tác dụng trong việc sắp xếp các răng vĩnh viễn trên cung hàm một cách đều đặn và có trật tự. Cho nên khi răng sữa bị rụng quá sớm thì vô hình trung đã khiến cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau đó bị lệch hay mọc chen chúc.

  Thứ ba, răng trẻ mọc lệch là do những thói quen ngay từ khi còn nhỏ như mút ngón tay, mút môi, nghiến răng khi ngủ hoặc thở bằng miệng. Những thói quen này khiến cho các khớp cắn có sự sai lệch.

  Tác hại của việc răng mọc lệch ở trẻ

  Việc răng mọc lệch không những ảnh hưởng đến chức năng nhai mà còn làm ảnh hưởng rất lớn đến phương diện thẩm mỹ. Cụ thể như sau:

  Thứ nhất, ảnh hưởng đến chức năng nhai thể hiện ở chỗ là khi răng mọc lệch thì các khớp cắn sẽ có sự sai lệch nhất định, dẫn đến khớp thái dương hàm bị đau… từ đó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.

  Dieu tri rang moc lech cho tre

  Thứ hai, về mức tác động của răng mọc lệch đối với phương diện thẩm mỹ là rất lớn. Khi hàm răng mọc lệch thì sự sắp xếp của các vị trí răng sẽ không đều đặn trên cả hai hàm. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ, đó là rất ngại nở nụ cười khi giao tiếp, chuyện trò với bạn bè, người thân. Vì vậy điều trị răng mọc lệch cho trẻ là điều cần thiết

  Để giúp cho các răng mọc đúng vị trí của mình thì phương pháp đơn giản mà hiệu quả chính là niềng răng. Hiện nay, khi trình độ khoa học cũng như kỹ thuật nha khoa phát triển thì niềng răng có thêm rất nhiều phương pháp với những khí cụ chuyên dụng khác nha. Chẳng hạn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng với mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình… Tất cả nhằm mang lại vẻ đẹp toàn diện cho hàm răng của trẻ – là hành trang tốt nhất để trẻ bước vào đời.

  Một số vấn đề khác có thể bạn quan tâm:

  gia rang su thẩm mỹ hiện nay bao nhiêu?

  trong rang gia hiện nay giá bao nhiêu?


  Nguồn bài viết: Điều trị răng mọc lệch cho trẻ lấy tại: rangsucercon.com
   

Chia sẻ trang này