1. canthan

  canthanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  142

  Toàn Quốc địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại tphcm - thuốc phòng và trị đột quỵ hiệu quả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi canthan, 28 Tháng tám 2015.

  địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại tphcm - thuốc phòng và trị đột quỵ hiệu quả

  Ngưu hoàng dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh là sạn ở túi mật (một phần nhỏ là sạn của ống mật và ống gan) của con Bò tót ( Bos taurus domesticus Gmelin) thuộc họ Trâu bò (Bovidae).

  Theo Đỗ tất Lợi thì Ngưu hoàng thiên nhiên có thể là sạn mật của con trâu Bubalus bubalis L. có bệnh.

  Theo tài liệu Trung quốc thì ở vùng Tây bắc, Đông bắc và Hà bắc có loại bò cho Ngưu hoàng. Các nước khác như Nam mỹ, có Kim sơn ngưu hoàng và Ấn độ có ngưu hoàng.

  Ngưu hoàng nhân tạo (tổng hợp) là dùng mật bò hay mật heo gia công tổng hợp thành. Những năm gần đây, người ta dùng phương pháp nuôi Ngưu hoàng thiên nhiên ở những con bò sống bằng cách cho cấy Hoàng hạch vào túi mật rồi bơm trực khuẩn đại tràng ( E. Coli) không gây bệnh vào làm cho thành phần của mật bám vào Hoàng hạch hình thành sạn mật nên gọi là Ngưu hoàng thiên nhiên nhân tạo.

  Ngưu hoàng tổng hợp thì hiện nay ở Trung quốc có chế nhiều để đáp ứng nhu cầu. Ngưu hoàng thiên nhiên thì quanh năm đều có. Chú ý lúc mổ bò, nếu phát hiện có Ngưu hoàng lấy ra âm can nơi mát và không được có gió thổi, không phơi nắng hay sấy lửa vì có thể làm cho Ngưu hoàng nứt vỡ đổi màu đều kém phẩm chất. Cần gói kín để trong lọ màu dưới đáy có gạo rang hoặc vôi cục.

  Theo tài liệu Trung quốc, Ngưu hoàng có nhiều tên gọi như Tây hoàng, Tô hoàng, Sửu bảo, Đởm hoàng (cũng gọi Ô kim hoàng, Đản hoàng, Quả hoàng tức sạn túi mật), Quản hoàng (cũng gọi Toái phiến hoàng, Không tâm hoàng tức sạn ở ống gan mật).

  nguu hoang cua con bo cai
  Ngưu hoàng

  Tính vị qui kinh:

  Ngưu hoàng vị đắng tính mát (lương), qui kinh Can, Tâm.

  Theo các sách thuốc cổ:

  Sách Bản kinh: vị đắng, bình.
  Sách Bản thảo mông toàn: nhập can kinh.
  Sách Lôi công bào chế dược tính giải: nhập Tâm kinh.

  Thành phần chủ yếu:

  Cholic acid, desoxycholic acid, cholesterol, bilirubine, tauroccholic acid, glycine, alanine, methionine, asparagine, arginine, sodium, magnesium, calcium, phosphate, sắt, carotene, amino acid, vitamin D.

  Ngưu hoàng của con bò cái bị ốm
  Ngưu hoàng của con bò cái bị ốm

  Tác dụng dược lý:

  A.Theo Y học cổ truyền:

  Ngưu hoàng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tức phong chỉ kinh, khóat đàm khai khiếu. Chủ trị các chứng: hầu họng sưng đau, lở loét, mồm lưỡi lở, ung thư đinh độc, ôn nhiệt bệnh, trẻ em kinh phong, sốt cao mê man, kinh quyết co giật, động kinh, trúng phong hôn mê.

  Trích đoạn Y văn cổ:

  Sách Bản kinh: " chủ kinh nhàn hạ nhiệt, nhiệt thịnh kinh hoảng".
  Sách Danh y biệt lục: " trị trẻ em bách bệnh, chứng sốt cao co giật, mồm ngậm chặt, người lớn điên hoảng, trụy thai".
  Sách Bản thảo tùng tân: " thanh tâm giải nhiệt, lợi đàm lương kinh, thông khiếu tịch tà, trị trúng phong trúng tạng, động kinh, cấm khẩu, tiểu nhi thai độc đàm nhiệt".
  Sách Hội ước y kinh: " trị tiểu nhi cấp kinh, đàm nhiệt ủng tắc, ma chẩn dư độc, đơn độc, nha cam, hầu thũng, tất cả các thực chứng nguy kịch"


  địa chỉ bán an cung ngưu hoàng tại tphcm - thuốc phòng và trị đột quỵ hiệu quả
   

Chia sẻ trang này