1. javaniv_231092

  javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  228

  Đến thành phố Mexico đẹp như tranh cùng Aeroflot

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 10 Tháng tư 2015.

  Thành phố nổi tiếng của Mexico là thủ đô và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giao thông của cả đất nước Mexico. Đây cũng là một đô thị cao nguyên cổ, tọa lạc trên đồng bằng Jilake nằn bên rìa cao nguyên Nam bộ Mexico, và nó có độ cao 2.259 mét so với mặt biển....
  Hãy đến thành phố Mexico đẹp như tranh cùng Aeroflot Việt Nam - nơi cung cấp vé giá rẻ nhất hiện nay.
  Thành phố Mexico được hợp thành từ 16 khu vực nội ngoại thành, diện tích 1.499 km2, chiếm khoảng 20% dân số nước Mexico. Đây cũng là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Mexico tọa lạc ở khu vực nhiệt đới, nhưng do có địa thế cao nên mùa đông không quá lạnh và mùa hè nhiệt độ cũng không nóng quá. Sở hữu khí hậu ôn hòa nên Mexico là nơi nghỉ hè và điều dưỡng lý tưởng.

  Bao quanh thành phố là núi. Phía nam là dãy Caterhuo quanh năm tuyết phủ trắng xóa, phía đông là Teskeke Lake - cái nôi văn hóa của người Indian cổ đại. Thành phố Mexico có cảnh sắc tuyệt đẹp, là tập trung di tích văn hóa của người Indian. Khắp nơi trong thành phố Mexico có những bức bích họa phản ánh cuộc sống và cuộc đấu tranh của người Mexico, khiến nơi đây trở thành một trung tâm du lịch của châu Mỹ Latin.
  Den thanh pho Mexico dep nhu tranh cung Aeroflot

  Thành phố Mexico vốn là nơi cư trú của bộ tộc Aztec người Indian. Truyền thuyết kể rằng, từ đầu thế kỷ 11, bộ tộc du mục Aztec ở phía bắc Mexico nhận được một câu sấm truyền. Theo đó, bộ tộc Aztec người Indian phải đi về phía Nam, cho tới khi thấy một con chim ưng mỏ quắp một con rắn, đậu trên một cây xương rồng lớn. Đó chính là nơi mà bộ tộc Aztec người Indian sẽ định cư. Dưới sự thống lĩnh của thủ lĩnh Tennuoqi, bộ tộc Aztec người Indian đã bắt đầu cuộc viễn chinh. Sau một thời gian dài trèo đèo lội suối, và với một con chim sâu dẫn đường, cuối cùng họ cũng tìm thấy nơi mà bộ tộc Aztec người Indian cần tới.

  Đó là một hòn đảo vùng Teskeke Lake. Bộ tộc Aztec người Indian ở lại đảo Teskeke Lake, lập nghiệp và xây dựng thành phố Tenuoqiditelan vào năm 1325, và cũng tiền thân của thành phố Mexico. Trong tiếng Indian, thì Tenuoqiditelan còn có nghĩa là Cây xương rồng trên đá. Đầu thế kỷ 15, thành phố có dân số 100.000 người, cho tới giữa thế kỷ thứ 15 đã tăng lên khoảng 200.000 - 300.000 người, hơn cả dân số của thành phố London vào thời điểm đó.

  Thành phố Mexico chia làm hai khu vực. 1 khu được gọi là Telae Tellioeke, có nghĩa là Phần còn lại của Mexico. Người Aztec gọi nơi đây là thành phố Mexico Tenuoquiditelan. Theo một truyền thuyết, nguồn gốc thành phố này có liên quan đến việc chim ưng cắp rắn đã trở thành biểu tượng của thành phố. Vào năm 1492, thực dân người Tây Ban Nha chiếm lĩnh thành phố này.

  Chúng bắt người Indian xây giáo đường, cung điện, tu viện và các con đường theo kiểu châu Âu. Vào năm 1535, thành phố này trở thành thủ phủ của trấn Tây Ban Nha mới. Vào năm 1821, sau khi Mexico độc lập, thủ đô được rời về đây.

  Vào cuối thế kỷ thứ 19, thành phố bắt đầu công cuộc xây dựng những kiến trúc cao tầng cận đại với quy mô lớn. Thành phố Mexico ngày này có di tích văn hóa của người Indian cổ xen kẽ với những kiến trúc châu Âu thời kỳ thực dân người Tây Ban Nha cùng những tòa nhà cao tầng hiện đại.

  Quanh thành phố Mexico, từ những hội trường công cộng đến tường của những nhà hàng khách sạn, đều có những bức bích họa rực rỡ, nội dung đa dạng và phong phú, phản ánh cuộc sống của người Indian cổ đại, cuộc đấu tranh chống xâm lược của người dân Mexico và cuộc sống hiện đại.

  Nổi tiếng nhất là bức bích họa Đại học, phục vụ vì dân tộc được vẽ trên tường của thư viện trường đại học quốc lập Mexico, với tổng diện tích bề mặt là 4.300 m2, chiếm cả bốn bức tường tòa nhà cao tới 18 tầng. Đây là tác phẩm của họa sĩ Xicziluoc lừng danh.

  Thành phố Mexico có rất nhiều danh lam thắng cảnh. Quảng trường của người Aztec trước đây là quảng trường hiến pháp ở trung tâm thành phố này.

  Phía tây là cung quốc gia nổi tiếng, bộ quốc phòng, phủ tổng thống, bộ tài chính, viện bảo tàng quốc gia Mexico. Ở cửa chính trung tâm này treo một chiếc “chuông tự đường”, là chuông mà người anh hùng Hidago đã đánh lên. Ở phía tây quảng trường là khu công nghiệp chính của thành phố Mexico.

  Phía bắc có một giáo đường lớn, do người Aztec xây dựng từ đống đổ nát. Những bùng binh trong thành phố đều có bồn hoa. 1 phù điêu bằng đồng có tên là Nhà sáng nghiệp Tenuoquidi, được xây dựng trên 1 bậc phẳng nghiêng cao ở phía nam và thấp dần ở phía bắc.

  Nhà trệt được lát gạch men đỏ hình vuông, xanh nhạt, màu xanh thẫm. Dòng nước trong suốt từ trên cao róc rách chảy xuống, tượng trưng cho Teskekelake. Hương Bắc của bậc cao này là 1 vài cụm đá, bên trên trồng một cây xương rồng lớn.

  Trên đỉnh là một con chim ưng giang rộng đôi cánh, móng vuốt quắp đuôi rắn, mỏ quắp một con rắn. Phía nam bậc cao là một quần thể 5 điêu tượng Acitaike, phía trước là một người mặc áo choàng, mặt đối diện là con chim ưng, 2 tay thì giang rộng, hai bàn tay hướng lên trời như đang nói: “Đây là nơi ta cần tìm”. Quần thể điêu tượng này đã tái hiện lại một cách sinh động truyền thuyết về lịch sử thành phố Mexico. Quảng trường Mayuer ở phố Dakuba là nơi tập hợp 3 nền văn hóa.

  Đây vốn là di tích đàn tế của người Indian cổ đại. Bên cạnh đó là giáo đường lớn do người Tây Ban Nha xây dựng từ thời trung cổ, là đại diện của nền văn hóa của thực dân. Ngoại vi lại có tòa nhà bộ ngoại giao mới xây theo kiến trúc hiện đại. Tập hợp ba nền văn hóa này đã hình thành sự sống mạnh mẽ, thể hiện lịch sử văn hóa có hơn 600 năm tuổi của thành phố Mexico.
  Nếu bạn muốn đến Mexico một lần thì hãy nhanh chóng mua vé đi Mexico tại Aeroflot của Vietnam booking để có chuyến du lịch Mexico sớm nhất.

  Vietnam Booking còn là nơi cung cấp vé máy bay eva air ho chi minh cùng vé khuyến mãi Air Asia Việt Nam hoặc vé khuyến mãi Cebu Pacific cùng nhiều vé khuyến mãi của nhiều hãng khác.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này