1. digi2936

  digi2936Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  106

  Hà nội Để phát triển thành một tester cần học những gì.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi digi2936, 14 Tháng chín 2019.

  Tôi viết bài này để chia sẻ mang Anh chị học lập trình cơ bảnsinh viên mang dự định khiến về kiểm thử phần mềm (tester) lâu dài, hy vọng sẽ sản xuất thêm thông báo giúp Cả nhà tiện lợi mang được định hướng cho con đường của mình. Để trả lời thắc mắc “Học gì để trở nên một Tester?” tôi nghĩ cần phải đi qua các ý sau:
  một. Tester sẽ khiến những công tác gì?

  Nhìn chung công việc chính của tester là đảm bảo chất lượng của phần mềm, rà soát để phát hiện các lỗi đang tồn tại trước lúc giao sản phẩn cho Các bạn, tùy thuộc vào Công trình cũng như công ty mà vai trò của tester tham dự sâu đến mức nào. Tester thường chia ra làm hai hướng chính là Manual test và Automation test.

  Manual testing: đây là lựa chọn của phần nhiều Anh chị khởi đầu khiến cho test, sở hữu lựa chọn này bạn không cần rộng rãi tri thức về lập trình cũng như sẽ ít đụng vào code khi mà khiến cho, không những thế cần phải nắm hơi vừng về các khái niệm, khoa học test manual và sở hữu tư duy mua lỗi tốt.
  Automation testing: đây thường là chọn lọc của Cả nhà đang làm cho Developer mà muốn chuyển sang làm Tester, hoặc Anh chị em làm cho manual lâu năm muốn học hỏi thêm mẫu gì Đó mới mẻ và nâng cao trình độ của mình. Automation test sở hữu thể kể là Dev trong Test, công việc chính là sẽ viết code để thực hành việc kiểm tra một cách thức tự động và toàn bộ thời kì sẽ làm cho việc với code như một developer. Người làm cho automation sẽ ko cần thiết phải nắm sâu về những tri thức test manual nhưng thay vào đó phải biết rõ về các automation tools & frameworks cũng như mang thể khiến cho việc được trên phổ biến ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C#, AutoIT, Python, C++ v.v, tùy theo buộc phải Công trình.
  Automation chẳng hề là tăng của manual vì nó là 2 nhánh khác nhau, cả hai đều quan yếu cũng như với độ khó khăng khăng ví như phải học và phân tách sâu. Người làm cho manual thấp ko chắc có thể viết code được và người khiến automation cũng chưa chắc sẽ có được tư duy, khả năng Nhìn vào & tri thức kiểm thử manual nên bạn cứ chọn một hướng phù hợp sở hữu khả năng và khởi đầu học, ko nên phân tích cùng lúc cả hai trong quá trình mới vào sẽ tốn hồ hết thời gian.

  hai. Tester cần các kiến thức gì?

  – trước hết, tester cũng giống như bất cứ dao tao lap trinh game cho tre emngành nào khác trong ngành nghề phần mềm là cần một nền tảng cơ bản về máy tính. Tri thức cơ bản này bạn mang thể học được trong chương trình cao đẳng, đại học. Hiện nay giáo trình tập huấn cao đẳng, đại học về khoa học thông báo của các trường cũng hơi đông đảo, bao quát phổ biến kiến thức như hệ quản lý, database, lập trình, mạng…. Những tri thức này tuy sở hữu vẻ ko ứng dụng được gì khi mà học nhưng sẽ rất bổ ích cho việc học test và đi khiến cho sau này, giả dụ bạn tập kết học trong quá trình sinh viên thì sau khi ra trường việc học thêm một khóa về kiểm thử là tương đối nhanh và đơn giản hơn phổ thông.

  – nếu bạn học lĩnh vực khác nhưng muốn chuyển sang làm cho test (chưa học gì phổ thông về khoa học thông báo trong trường) thì sẽ cạnh tranh và tốn nhiều thời kì hơn vì bạn phải học lại cơ bản, cũng như sẽ bị sót đa dạng tri thức nếu như chỉ đăng ký 1 khóa học test ngắn hạn. Nhưng kể vậy không mang tức thị chẳng thể, cũng với nhiều bạn đang làm test và khá thành công nhưng xuất phát trong khoảng các đơn vị quản lý khác như sư phạm, kinh tế. Ví như bạn cũng đang học trái ngành thì với hai bước cần thực hành Đó là dành thời gian học cách tiêu dùng rẻ máy tính, tin học văn phòng, đọc thêm các sách căn bản về máy tính, lập trình (có thể mượn từ Anh chị đang học CNTT). Giai đoạn này sẽ tốn khoảng 3 đến 6 tháng (hoặc hơn), tuy khá dài nhưng sẽ rất mang giá trị. Tiếp theo bạn cần học thêm về những tri thức chuyên ngành nghề testing, thời kỳ này sẽ ngắn hơn, thường là khoảng hai đến 3 tháng, chi tiết học gì tôi sẽ nhắc ở phần sau.

  – Tiếng Anh, dòng này không đáp ứng test nhưng rất quan trọng, tiếng Anh phải chăng bạn mang phổ thông thời cơ để đậu vào các công ty hơn cũng như thuận lợi học thêm về test sau này vì tài liệu đầy đủ là tiếng Anh.

  Vậy tóm tắt lại, với 3 tri thức tester cần phải có bị là nền móng về máy tính + tri thức Test căn bản + Tiếng Anh

  Xem thêm =>> https://mindx.edu.vn/blog/post/tam-quan-trong-vuot-bac-cua-lap-trinh-ung-dung-cho-tre-em

  3. Học gì để trở thành tester?

  3.1. Kiến thức chung: (dù bạn chọn theo hướng nào thì cũng nên nắm các kiến thức này).

  – tri thức căn bản về máy tính, tin học văn phòng căn bản, cài đặt phần mềm, sử dụng internet.
  – tri thức về lập trình: cơ bản SQL, HTML, CSS. Đây là 3 món tôi nghĩ rất nhu yếu khi làm cho test, bạn không cần phải học sâu để viết code nhưng chí ít phải đọc hiểu được và mang thể chỉnh sửa code đơn thuần.
  – tri thức tổng quan về test, bao gồm việc hiểu những khái niệm căn bản, những thuật ngữ, thứ tự vững mạnh phần mềm, trật tự test. Bạn với thể học theo cuốn ISTQB Foundation hoặc tham khảo những mục gợi ý sau:

  What is Software Testing? – Đánh giá phần này để biết được testing là gì? Những khái niệm, khái niệm cơ bản về kiểm thử phần mềm.
  Why is Software Testing Important? – Vì sao testing lại quan yếu và cần thiết? Nếu không có tester thì sản phẩm sẽ ra sao?
  Software Development life cycle: Vòng đời phát triển phần mềm, vị trí của testing trong những thời kỳ tăng trưởng sản phẩm.
  Software Test life cycle: Vòng đời của kiểm thử, quy trình các công việc kiểm thử.
  Defect Life Cycle: Vòng đởi của lỗi và tình trạng qua những thời kỳ.
  Quality Assurance vs. Quality control, Verification vs Validation: Phân biêt sự giống nhau và khác nhau giữa một số khái niệm.
  Software Testing Levels: những mức độ trong kiểm thử, đi trong khoảng nhỏ nhất đến các mức độ cao nhất.
  Software Testing types: những chiếc testing thư Functional testing, Non-functional testing, Structural testing, Change related testing.
  3.2. Phần tri thức riêng:

  Manual Test:

  Đây là danh sách những tri thức bạn nên Đánh giá sâu thêm nếu sẽ khiến cho test theo hướng manual.

  Create a Test Plan: những thành phần cần sở hữu trong một test plan cơ bản, bí quyết viết test plan.
  Design Test case: phương pháp tạo và viết 1 testcase thông dụng.
  Test Design Techniques: các khoa học mẫu mã testcase, tạo điều kiện cho testcase hiệu quả và tối ưu hơn.
  Test reporting, Daily status reports – cách thức viết report để Báo cáo kết quả test của mình.
  Defect management: Finding defects, Logging defects, Tracking and managing defects – Học bí quyết report & điều hành một bug cũng như tiêu dùng tools tracking thông dụng như Jira, Mantis, Bugzilla, Application Lifecycle Management (ALM).
  Mobile application testing (iOS, Android, Windows Phone): bí quyết cài đặt và test vận dụng mobile, bí quyết nhái lập trang bị điện thoại trên máy tính.
  Windows, Website testing & Tools support: cách thức test một áp dụng desktop, 1 trang web và giả lập các trình chuẩn y khác nhau trên máy tính.
  Risk based testing process and implementation: Đánh giá rủi ro trong kiểm thử, đây là phần tăng nhưng cũng nên Tìm hiểu qua.
  Coding: SQL, HTML, CSS.
  một số trang để tự học những kiến thức về manual testing căn bản, các trang này cung ứng đa số những kiến thức bên trên cũng như mở rộng thêm tương đối rộng rãi tri thức can dự tới test khác:

  Software Testing Tutorial – Guru99
  Software Testing Tutorial – Tutorials Point
  Software Testing Class
  Software Testing Help
  W3Schools (HTML, CSS)
  SQL Tutorial – W3Schools
  SQL Tutorial – TutorialsPoint

  De phat trien thanh mot tester can hoc nhung gi
   

Chia sẻ trang này