1. leminh1106

    leminh1106Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13 Tháng một 2017
    Bài viết:
    15

    Toàn Quốc Đầy đủ bí quyết dạy cách làm bánh trung thu khoai lang dẻo

    Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi leminh1106, 3 Tháng chín 2017.

    phương pháp làm bánh Trung thu khoai lang tím cho người sợ béo
    Bánh Trung thu khoai lang tím đã có sẵn vị ngọt nhẹ bỗng dưng của khoai lang nên trong phần vỏ bánh bạn không cần dùng các con phố , chỉ cần thêm một tẹo sữa đặc để sở hữu vị đậm đà và thơm hơn. Cái bánh này rất thích hợp cho những người sợ béo hay đang trong quá trình giảm cân.

    nguyên liệu làm bánh Trung thu khoai lang tím
    Vỏ bánh
    500 gram khoai lang tím
    50 gram bột khiến cho bánh dẻo
    Sữa đặc (tùy khẩu vị)
    Nhân bánh
    200 gram đậu xanh
    100 gram tuyến đường
    10 gram bột khiến cho bánh dẻo
    30ml dầu ăn
    1 thìa cà phê tinh dầu hoa bưởi
    Day du bi quyet day cach lam banh trung thu khoai lang deo
    phương pháp khiến cho bánh Trung thu khoai lang tím
    Bước 1:

    Khoai sắm về, nạo sạch vỏ, thái thành các miếng nhỏ rồi cho vào nước ngâm khoảng 15 phút cho khoai ra hết nhựa.
    Sau chậm triển khai , bạn hấp phương pháp thủy cho khoai chín mềm. Lưu ý công đoạn này bạn nên hấp cách thủy, nếu như cho khoai vào luộc thì bạn nên để nguyên cả củ hoặc khi luộc xong bạn phải để khoai ráo hết nước ví như không vỏ bánh của bạn sẽ bị nhão.
    Khoai chín thì bạn để nguội rồi nghiền nhuyễn khoai. Có thể cho khoai vào máy xay sinh tố. Vì trong khoai mang tất cả xơ nhỏ nên bạn phải lọc qua rây để được 1 hỗn tạp thật mịn.


    Trộn sữa đặc và bột khiến cho bánh dẻo vào khoai để học được cách làm bánh trung thu khoai lang không bị quá dẻo. Bạn phải trộn thật kỹ để được một hẩu lốn nhuyễn mịn sẽ giúp cho bạn dễ tạo hình bánh Trung thu hơn.
    Bước 2:

    Ngâm đậu xanh trong nước trong khoảng hai – 3 tiếng trước khi khiến cho bánh, đãi sạch vỏ, vo sạch đậu rồi để ráo nước.

    có thể cho đậu xanh và nước vào nồi để nấu hoặc hấp bí quyết thủy, đồ cho đậu xanh chín mềm.

    khi đậu xanh đã chín, bạn cho đậu xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Day du bi quyet day cach lam banh trung thu khoai lang deo
    Đổ hỗn tạp này ra chảo, thêm phần dầu ăn, bột làm cho bánh dẻo và tinh dầu hoa bưởi vào trộn đều, đem sên trên bếp có lửa nhỏ, khuấy thật đều tay cho đến khi hổ lốn cạn nước, phát triển thành 1 khối quánh dẻo là được.
    Bước 3:

    Chia vỏ khoai lang tím và nhân đậu xanh thành những viên tròn bằng nhau theo tỷ lệ 2:1, nghĩa là hai phần khoai lang tím thì 1 phần đậu xanh.

    Ấn dẹt vỏ khoai lang tím, đặt nhân đậu xanh vào giữa, nhẹ nhõm gói lại. Lưu ý, vỏ khoai lang tím ko sở hữu được độ kết dính như bột khiến cho bánh Trung thu thông thường vì vậy bạn phải thật nhẹ tay nếu như không sẽ khiến cho bánh bị hở nhân.
    Rắc 1 ít bột vào khuôn rồi cho bánh vào để tạo hình. Ấn đều cả 4 góc để bánh lên hình đẹp hơn.
     

Chia sẻ trang này