1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  116

  Toàn Quốc Đâu là giống cam ngon nhất hiện nay?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 15 Tháng ba 2018.

  Tại huyện Cao Phong hiện nay đang phát triển 4 giống cam chính là cam lòng vàng, cam xã Đoài, cam canh và cam V2. Trong số đó đâu sẽ là giống cam ngon nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

  Rất khó để tìm ra giống cam ngon nhất tại huyện Cao Phong. Bởi tùy vào sở thích, khẩu vị mà mỗi người chúng ta sẽ có đáp án riêng. Có người cho rằng cam lòng vàng là ngon nhất bởi thích cái vị chua dịu của nó. Nhưng có người lại thích cam canh, hương cam đậm vị, dễ ăn, mọng nước. Hay như có người sẽ thích cam V2, cam xã Đoài.

  Dau la giong cam ngon nhat hien nay

  Tuy nhiên, ý kiến chung đều cho rằng cam V2 là giống cam có chất lượng tốt hơn cả, hương vị được nhiều người ưa chuộng. Cam V2 có vị ngọt thanh nhẹ, có một chút chua dịu làm vị ngọt không bị gắt, hương cam đậm và rất đặc trưng, múi cam mọng nước. Vỏ cam bên ngoài ngả màu vàng, mỏng chứ không dầy như cam Trung Quốc.

  Hầu như những ai từng mua cam V2 của huyện Cao Phong đều rất ưa chuộng mà muốn mua tiếp. Đặc biệt cam V2 lại ra quả vào dịp tết, nên nhiều gia đình thường mua để cúng gia tiên hay mua làm quà biếu.

  Chính vì ra quả đúng dịp tết, lại có hương vị tuyệt vời nên cam V2 cũng có giá thành cao hơn cả. So với cam lòng vàng ra quả sớm nhất thì cam V2 đắt hơn nhiều. Nhưng dù vậy thì vào mỗi vụ mùa, cam V2 đều được tiêu thụ rất nhanh. Nên nhiều khách hàng thường đặt trước ở một số hộ gia đình trồng cam, để đảm bảo mua được cam đúng dịp.

  Trong trường hợp không thể mua được cam V2, khách hàng có thể tìm mua cam canh. Đây cũng là giống cam ra quả đúng dịp tết và có hương vị được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, cam canh là giống cam được chọn để dâng lên vua chúa vào thời xưa, mang nhiều ý nghĩa về giá trị lịch sử.

  Nhưng dù là giống cam Cao Phong nào cũng đều là những “trái vàng” được sinh ra từ mảnh đất Cao Phong, chứa đầy những công sức chăm bón của người nông dân. Đó đều là những hương vị thiên nhiên tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua được.
   

Chia sẻ trang này