1. shodensha

    shodenshaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    25 Tháng hai 2021
    Bài viết:
    61
    Số điện thoại:
    02839112006

    HCM Đậu hũ Tứ Xuyên – Món ăn được tạo ra với 7 hương vị hấp dẫn đến vị giác

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shodensha, 17 Tháng sáu 2021.

    Đậu hũ Tứ Xuyên làm món ăn đặc sản của vùng Tứ Xuyên – Trung Hoa. Mang hương vị cay đặc trưng , cảm giác bạn sẽ không bao giờ quên nếu bạn đã từng thưởng thức. Sự kết hợp giữa miếng đậu hũ trắng mềm, thịt xay và ớt cay riêng biệt của vùng Tứ Xuyên đã tạo nên một món ăn mang cả hương vị lẫn màu sắc vô cùng bắt mắt


    Sở dĩ món ăn có cái tên này là bởi nó gắn liền với truyền thuyết về nhà hàng của bà Chen: Tứ Xuyên xưa kia có một hàng cơm nhỏ do bà Chen Mapo làm chủ. Không ai rõ tên thực của bà là gì, chỉ biết bà từ nhỏ do bị bệnh đã để lại sẹo rỗ trên mặt, nên người ta thường gọi là “Bà Chen mặt rỗ” – tức Chen Mapo. Để xử lý số lượng đậu hũ dư thừa trong kho thực phẩm, Chen Mapo đã nghĩ ra cách kết hợp nó với các nguyên liệu khác nhằm đổi mới món ăn, đưa ra một công thức hoàn toàn mới. Bà đã trộn đậu với thịt heo băm nhỏ cùng rất nhiều gia vị khác nhau, xào chung trên một chiếc chảo lớn. Công thức này mau chóng đem lại tiếng tăm cho nhà hàng của Chen Mapo. Sau này, khi món ăn có mặt tại nhiều nhà hàng lớn, người ta đã đổi tên thành nơi sản sinh ra nó – Tứ Xuyên.


    Món đậu hũ Tứ Xuyên là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu để cho ra 7 loại hương vị hấp dẫn và kích thích mạnh đến vị giác người dùng đó là: bùi – cay – nóng – tươi – mềm – thơm – giòn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này với các bước hướng dẫn cùng chúng tôi để cảm nhận những tinh túy trong ẩm thực Trung Hoa nhé!

    Nguyên Liệu Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên
    • 600g đậu hũ non
    • 50g nạc dăm
    • 100g tôm
    • 50g nấm rơm
    • 20g hành tím
    • 20g tỏi
    • 20g ớt sừng không cay
    • 5g bột ớt
    • 20g hành lá
    • ¼ muỗng cà phê hoa tiêu
    • 30g rượu hoa tiêu – Đối với trường hợp bạn và gia đình không sử dụng được rượu, ta có thể thay thế bằng nước lã
    • 50g tương hột ớt
    • 20g dầu hào
    • 1 muỗng cà phê dầu mè
    • Bột năng
    • Bột bắp
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt
    Bạn có theo dõi chúng tôi để có thể làm ra các món ăn đặc sản trên thế giới và Việt Nam nhé!

    Liên hệ:

    Shodensha Vietnam Co., Ltd.

    Địa chỉ: HCM: Lầu 5, 178/8 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM;

    HN: Số 202, Tòa nhà Y2, Khu HH04, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

    Điện thoại: [HCM] +84(28)3911-2006 [HN] +84(24)3200-3790

    Fax : +84 (28) 3911-2007

    Email: info@shodensha.com.vn

    Các bạn có thể thêm sản phẩm tại đây: maynoisoicongnghiep.com
     

Chia sẻ trang này