1. battophai

  battophaiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  154

  Toàn Quốc Đất nền tại Bình Dương tăng chóng mặt

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi battophai, 17 Tháng chín 2018.

  so với cách đây 1 năm, giá đất nền rất nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương hiện tăng từ 20%-30%. Các dự án có hạ tầng tốt và tiện ích nhất quán, nằm gần các khu công nghiệp, khu dân cư lớn, mức tăng có thể cao hơn. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, những d.án đất nền giá rẻ vẫn có nhiều rủi ro cho những người mua.
  Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Cổ phần đất Bình Dương, hiện giờ, thị trường đất nền tại tỉnh Bình Dương tiếp tục tăng giá, đặc biệt là ở các khu vực giáp ranh TP.Hồ Chí Minh.
  Đất nền Bình Dương đang có những thay đổi lớn
  Đặc biệt, đất dự án, đất lẻ phân lô trên thị trường thứ cấp công nhận mức tăng 30% đối với thời điểm giữa năm ngoái. Mặc dù ko sôi động như thị trường đất nền ở Đồng Nai lân cận, song do liền kề Thành Phố Hồ Chí Minh, thị trường đất nền Bình Dương vẫn có tiềm năng phát triển...
  Dat nen tai Binh Duong tang chong mat
  Thị xã Dĩ An đang là khu vực nổi bật về mức tăng giá và sức mua của thị trường đất nền tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, chủ yếu nhà đầu tư thứ cấp đang chào dòng sản phẩm với giá chênh khoảng 20% - 30% đối với thời điểm mua vào, ít có d.án mới được mở bán. Ở một số dự án cũ như khu dân cư Biconsi, Tân Đông Hiệp, phát triển đô thị Điền Phát Tài, phát triển đô thị Tân Bình…, nhà đầu tư thứ cấp gửi sàn bán lại với mức chênh từ 50 - 200 triệu đồng/nền.
  Đặc biệt, các nền đã có sổ hồng công nhận mức tăng 30% đối với lúc chủ đầu tư mở bán. Tại một số dự án khu dân cư, giá bán tăng từ 2 - 3 triệu đồng/m2 ở các nền đã có sổ đỏ, hạ tầng hoàn chỉnh… Theo các nhà đầu tư, đất nền d.án và đất lẻ phân lô tại khu vực thị xã Dĩ An chủ yếu bán cho người mong muốn ở thực.
  Anh Nguyễn cao vút, một nhà đầu tư bất đ.sản khu vực tỉnh Bình Dương cho thấy thêm, thị trường đất ở Bình Dương có biểu hiện tăng giá từ đầu năm mới. Do đó đầu tư vào đây sẽ có lệch giá, với người mua để ở thì giá có hơi cao một chút so với khả năng tài chính. “Mua đất ở thời điểm này là hợp lý, vì 3 tháng trở lại đây giá đất có vẻ chững lại nếu đợi đến cuối năm giá sẽ lại tăng lên”, anh Cường cho thấy.
  Đất nền tại huyện Thuận An ghi nhận mức tăng từ 10% - 20% so với thời điểm tháng 9/2016. Còn các d.án nằm ở mặt tiền Quốc lộ 13 ghi nhận giá bán và mức tăng rõ rệt hơn cả. Tại thị xã Tân Uyên có sự tăng giá bán ở một số d.án đã có sổ hồng với mức tăng từ 20% - 40% ở các địa điểm đẹp, đường đã trải nhựa.
  Trong quý III năm nay, khu vực thị xã Bến Cát và Bàu Bàng sẽ được bổ sung thêm một số d.án mới như: khu đô thị thương mại Mega City, khu dân cư TDC huề Lợi, khu dân cư xã Lai Hưng... Mặc dù thế, giao dịch chỉ diễn ra chủ yếu ở các d.án có vị trí tốt, hạ tầng hoàn thiện.
  Ông Phan Cao Phúc, Trưởng phòng cai trị nhà, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết thêm, hiện thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh đang sôi động trở lại, đất nền tăng giá mạnh với các d.án đã được xây dựng hạ tầng cộng đồng có qui mô dưới 5 ha, đồng thời kéo theo giá đất bao quanh khu vực phát triển mạnh. Mặc dù vậy từ tháng 7 đến nay đã không tăng giá nữa và có giao dịch thông thường như thời gian trước.
  Dat nen tai Binh Duong tang chong mat
  Theo qui định của pháp luật, các d.án đất nền phải đáp ứng đủ thủ tục pháp lý, hoàn chỉnh đầu tư xây dựng hạ tầng của d.án và được UBND tỉnh trình lên Bộ Xây dựng đồng ý mới được triển khai. Do vậy, ông Phúc lời khuyên, để ngăn cản thiệt hại, rủi ro cao, người mua và nhà đầu tư cần thận trọng.
  “Người dân nên mua loại đất nền đã được cấp phép của cơ quan quản lý, đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, và đủ hồ sơ thủ tục pháp lý. Còn những trường hợp họ nói là bán đất nền mà chưa xuất hiện hạ tầng, chưa có thủ tục pháp lý thì cần tránh xa vì tính rủi ro rất cao”, ông Phúc nhận định.
  Thị trường bđs tại Bình Dương được dự báo sẽ phát triển sôi động trở lại. Các dự án đất nền giá rẻ vẫn tạo ra sức thu hút cho những người mua. Dẫu thế, theo các Chuyên Viên thì các NĐT thứ cấp và người tiêu dùng cần thận trọng trước trò kích giá của bên bán. Đồng thời, đào bới rõ mặt pháp lí tương tự như sự hoàn chỉnh việc đầu tư hạ tầng xã hội của d.án, tránh chạy theo chiếc “bánh vẽ” mà giới đầu cơ đặt ra.
  >>> bài viết liên quan : Mua bán đất phú giáo , Bình Dương
   

Chia sẻ trang này