1. thaothao1234

  thaothao1234Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  6

  Toàn Quốc Danh sách những làng nào nằm trong quy hoạch mở rộng sân bay nội bài?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thaothao1234, 30 Tháng bảy 2016.

  Danh sách những làng nào nằm trong quy hoạch mở rộng sân bay nội bài?

  Diện tích đất được quy hoạch cho CHKQT Nội Bài tầm nhìn riverside garden tới năm 2030 vào khoảng 1.500 ha (gấp đôi diện tích CHK Nội Bài hiện tại). Dự kiến, đến năm 2050, CHKQT Nội Bài đạt công suất 80-100 triệu khách/năm.
  Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, phương án xây dựng nhà ga CHK Nội Bài mới (nhà ga T3, T4) và đường cất hạ cánh mới có diện tích 720 ha, thuộc 3 xã Phú Minh, Phú Cường và Mai Đình của huyện Sóc Sơn, đã được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2008
  Trong số 720 ha đất của ba xã Phú Minh, Tien ich Riverside Garden Phú Cường và Mai Đình phần lớn là nhà ở, cánh đồng hoa màu và ao hồ.
  Trong khi đó, theo Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050 vừa được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2050, Hà Nội sẽ có tổng cộng 5 sân bay, trong đó có 2 sân bay quốc tế.
  Danh sach nhung lang nao nam trong quy hoach mo rong san bay noi bai
  Phần lớn nhiều người dân sinh sống ở đây không hề biết gì về chuyện quy hoạch khu vực này nên đã xây nhiều ngôi nhà kiên cố, thậm chí khá hoành tráng.
  Nếu tiến hành xây dựng, Bang gia chung cu Riverside Garden phần mở rộng (hai nhà ga T3, T4 và đường băng) có quy mô rất lớn tương đương dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai)
  Đài kiểm soát không lưu của Tổng công ty Quản lý bay miền Bắc nhìn từ xã Phú Cường. Hiện tốc độ tăng trưởng của ngành hàng không rất lớn, khoảng 14-17% một năm, riêng năm nay tăng 16%, vượt dự tính trước đó.
  Theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Thiết kế Riverside Garden Bộ đang nghiêng về phương án mở rộng, cải tạo hai nhà ga T1, T2 hiện có thay vì xây thêm 2 nhà ga mới trong thời gian tới. Lý do là với tốc độ tăng trưởng nóng hiện nay,sân bay Nội Bài sẽ sớm quá tải, không thể chờ việc lập dự án xây dựng nhà ga T3, T4 - vốn cần rất nhiều thời gian.

  Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường , Bộ dự kiến sẽ xây thêm một đường cất hạ cánh ở phía nam, Bán chung cư ngã tư sở cùng với 2 đường băng hiện có. Nhà ga T1 sẽ được mở rộng và cải tạo, tăng thêm tầng để đáp ứng lượng khách nội địa. Trong khi đó, với nhà ga T2, theo thiết kế của tư vấn Nhật Bản, đã có chỗ để sẵn cho việc kéo dài, mở thêm 6-8 sân đỗ. "Việc mở rộng T2 như thế rất đơn giản", Thứ trưởng Trường nói.
   

Chia sẻ trang này