1. gamesmobile.net

  gamesmobile.netMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  228

  Đằng sau quyết định giảm sản lượng iPhone 5C của Apple

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi gamesmobile.net, 14 Tháng mười một 2013.

  Sau chưa đầy một tháng ra mắt, Apple đã bất ngờ cắt giảm 50% sản lượng iPhone 5C. Động thái này đang làm dấy lên suy đoán về những toan tính của Apple để tìm ra chiến lược sản xuất phù hợp hơn cho sản phẩm này.


  Theo WSJ, Apple đã cắt giảm 20% sản lượng iPhone 5C Tai game cuoc chien thay ma với đối tác Pegatron Corp và 1/3 tổng sản lượng của nhà cung cấp màn hình Hon Hai Precision Industry. Đồng thời, Apple cũng yêu cầu các đối tác tăng sản lượng iPhone 5S trong quý IV/2013. Trước động thái này của Apple, các nhà phân tích thị trường cho rằng, Apple đang lo ngại giá rẻ và lợi nhuận thấp của iPhone 5C sẽ lấn vào doanh số bán hàng chung, khiến lợi nhuận của Apple giảm xuống.

  Trên thực tế, trong sự kiện diễn ra vào tháng 9/2013, sau khi Apple công bố iPhone 5C, giá cổ phiếu của công ty đã tức thì giảm gần 7%. Cùng với đó, giới truyền thông và người dùng cũng đổ dồn sự chú ý vào iPhone 5S với công nghệ cảm biến vân tay mà tỏ ra không mấy mặn mà với iPhone 5C, cho dù giá bán rẻ hơn 100 USD.

  Dang sau quyet dinh giam san luong iPhone 5C cua Apple
  Apple bất ngờ cắt giảm 50% sản lượng iPhone 5C.

  Theo ước tính của nhà phân tích Michael Walkley đến từ WSJ, hiện nay, iPhone 5S bán chạy hơn iPhone 5C gấp 2,5 lần. Ngoài ra, nhu cầu iPhone 5S vỏ màu vàng cũng tăng mạnh trong thời gian qua, khiến Apple quyết định tăng sản lượng cho model này nhằm đảm bảo đáp ứng đủ số lượng đơn hàng.

  Trong thời gian gần đây, ở thị trường quốc tế và Việt Nam, nhiều cửa hàng bán iPhone 5C đã liên tục hạ giá sản phẩm này xuống mức thấp nhất có thể nhằm kích cầu người dùng Nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn. Việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone 5C như hệ quả tất yếu khi sản phẩm này được coi như phiên bản giá rẻ, hướng đến các thị trường mới nổi, nhưng lại có giá bán ngang bằng smartphone Android cao cấp.

  Dù việc cắt giảm sản lượng iPhone 5C sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Apple trong quý IV/2013, nhưng có vẻ game cuoc chien thay ma Apple đã nhận ra sản phẩm này khó có thể thành công. Việc tập trung vào sản phẩm cao cấp iPhone 5S được cho là quyết định sáng suốt, nếu Apple muốn ổn định doanh số cũng như lợi nhuận trong thời gian tới.

  Theo Sống mới
   

Chia sẻ trang này