1. vigreen

  vigreenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  142

  Toàn Quốc dàn hệ thống âm thanh đám cưới hiệu quả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vigreen, 6 Tháng tám 2018.

  nơi đặt loa sub ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả âm lượng đám cưới với các thiết bị như am thanh dam cuoi, gợi ý đặt thiết bị loa sub đảm bảo được truyền thanh cũng như tính thẩm mỹ của Dàn.

  khu vực sản phẩm loa sub tốt nhất:

  Xét về mặt lý thuyết, từng âm lượng trầm không có định hướng, vì vậy việc đặt sản phẩm loa sub ở vị trí nào cũng mang lại kết quả như nhau. Đây là lý do mà nhiều người chọn góc phòng làm nơi đặt thiết bị loa sub, việc này sẽ giúp những tiếng bass có thể dày và to nhất. nhưng khi làm điều nay có một bất lợi đó là âm thanh phát ra sẽ không thể được độ chi tiết.

  dan he thong am thanh dam cuoi hieu qua

  Đấu nối và cân chỉnh sản phẩm loa sub:

  Một số loại thiết bị loa sub mặt sau có nhiều cổng kết nối với thiết bị main 4 kênh, loa full, nếu không phải là người rành về thiết bâm lượng tiệc cưới ban đâu sẽ làm bạn bối rối khi kết nối dây cho loại thiết bị loa này. Hãy thanh thản và quan sát kỹ nhé, một cách rất đễ và hiệu quả nhất đó chính là nối tín hiệu từ cuc cong suat đến cổng "Sub in" sau sản phẩm loa sub, một số dòng thiết bị loa khác sẽ để là "LFE/Direct/Bypass".
  Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thiết bị loa sub đó là nút pha. Để đảm bảo hiệu quả âm lượng tuyết đối, yêu cầu thiết bị loa sub và cặp thiết bị loa chính của hệ thống âm lượng tiệc cưới phải đồng pha với nhau, tức là các subwoofers của cặp thiết bị loa chính và loa sub chuyển động ra/vào đồng thời. Để biết được các sản phẩm loa đã đồng pha hay chưa, bạn hãy vặn thật to ở từng đoạn âm thanh có khá nhiều âm bass và lắng nghe trong thời gian một phút. Bên cạnh đó, lắp đặt người ngồi chỉnh nhẹ nút pha 0/180 tại chỗ đặt loa sub.
  Cuối cùng, bạn chỉnh âm lượng của thiết bị loa sub cho bán dàn âm thanh sân khấu sao cho hợp lý và hay nhất. Hãy lắng nghe âm thanh của cặp sản phẩm loa chính và cả bộ dàn hệ thống làm căn cứ để điều chỉnh âm lượng của loa sub nhé, làm sao để các dải tần thấp, trung, cao, hài hòa, tránh để một dải tần nào bị lép vế. Một yếu tố cần lưu ý đó là âm lượng, nếu bạn đảm bảo được sự hài hòa về âm lượng sẽ góp phần giúp mang lại chất lượng âm thanh rất tốt cho vả bộ hệ thống âm thanh đám cưới.
   

Chia sẻ trang này