1. kubo.hn95

  kubo.hn95Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  53

  Đà Nẵng: Cấm dạy thêm cho HS tiểu học

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kubo.hn95, 5 Tháng hai 2015.

  Đà Nẵng: Cấm dạy thêm cho HS tiểu học

  UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản quy định về việc quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

  Theo đó, tuyệt đối cấm việc tổ chức dạy thêm cho học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đang giảng dạy tại trường, trừ trường hợp giáo viên các trường phổ thông dạy thêm tại trường do Hiệu trưởng nhà trường phân công và không được cắt giảm nội dung chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

  Theo quy định này, các trường hợp không được tổ chức dạy thêm, học thêm bao gồm: Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học và học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 02 buổi/ngày tại trường. Riêng các trường hợp: nhận quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình; tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, nghệ thuật cho học sinh phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mới được thực hiện (trình tự, thủ tục, hồ sơ như cấp phép dạy thêm, học thêm); các cá nhân không có bằng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không được mở lớp, không được tham gia giảng dạy tại các lớp dạy thêm, học thêm; giáo viên hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, giáo viên các trường phổ thông tư thục đều không được phép tổ chức hoặc tham gia tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường; các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề không được tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

  Các tổ chức, cá nhân được cấp phép quản lý học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình học sinh tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm. Các tổ chức, cá nhân ngoài trường phổ thông có thể xin tổ chức dạy thêm nếu bảo đảm có bằng nghiệp vụ sư phạm tương ứng với cấp học xin mở lớp, bảo đảm đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, có đơn tình nguyện của phụ huynh học sinh.

  Giáo viên được tổ chức day kem đối với nhóm tối đa 5 học sinh, mỗi giáo viên không được dạy quá 3 nhóm và không được dạy kèm cho học sinh lớp chính khóa mà giáo viên đó đang dạy tại trường phổ thông. Đồng thời phải có sự đồng ý bằng văn bản của Hiệu trưởng trường học mà giáo viên đó đang công tác (trong văn bản thể hiện rõ: giáo viên dạy bao nhiêu nhóm, địa điểm, thời gian và danh sách các nhóm học kèm)

  => trung tâm gia sư tp HCM
   

Chia sẻ trang này