1. bientap2

  bientap2Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  3

  Toàn Quốc Đá mài kim loại là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bientap2, 1 Tháng ba 2018.

  Đá mài kim loại đã trở thành một trong những loại vật liệu mới được ứng dụng phổ biến hiện nay trong quá trình gia công hoàn thiện sản phẩm thuộc một số ngành công nghiệp đặc thù. Vậy đá mài kim loại là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây bạn nhé!

  Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều loại vật liệu hỗ trợ sức lao động của con người để từ đó tạo ra sản phẩm không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn bảo đảm về chất lượng tuyệt vời, thẩm mỹ hoàn hảo. Trong số đó đặc biệt phải kể đến đá mài chất lượng tốt ứng dụng vào lĩnh vực đánh bóng sản phẩm liên quan đến kim loại.  Da mai kim loai la gi  Đá mài kim loại là gì?
  Đá mài đối với kim loại được cấu tạo bởi các hạt mài (hay còn gọi là vật liệu mài) và chất kết dính.

  + Thành phần chính của đá mài chính là hạt mài và chúng có nhiệm vụ như lưỡi cắt nên yêu cầu về cấu tạo, chức năng tương tự các loại vật liệu tạo nên lưỡi cắt. Thông thường hạt mài được sử dụng vật liệu như kim cương, oxit nhôm (Al2O3), cacbit Silic (SiC) hay cacbit bo (B4C)… với đa dạng kích cỡ hạt (từ 5micromet cho đến 3200micromet) nhằm chế tạo ra nhiều loại đá mài khác nhau.

  + Chất kết dính sử dụng để liên kết những hạt mài và tạo hình cho đá mài kim loại. Các chất kết dính cũng có nhiều loại như chất kết dính vô cơ (keramit), chất kết dính hữu cơ (bakelit, caosu…). Mỗi chất kết dính lại quyết định độ cứng cũng như độ bền của đá mài.  Lựa chọn nào đối với đá mài kim loại?
  Thay vì phụ thuộc vào vật liệu chế tạo hạt mài, độ cứng của đá mài kim loại lại phụ thuộc vào khả năng tách rời của những hạt mài khi chịu lực cắt tác dụng lên trên bề mặt tạo một lớp hạt mài mới. Cũng chính vì đó mà người dùng cần phải có cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng đá mài chất lượng tốt.

  + Đá mài cứng là loại đá mài có các hạt mài khó tách khỏi và thường ứng dụng để để gia công những loại vật liệu mềm, không đòi hỏi quá cao về độ sắc lưỡi cắt.

  + Đá mài mềm là loại đá mài dễ tách hạt mài ra khỏi đá mài với chức năng tạo nên trên bên mặt đá những hạt mài mới cùng lưỡi cắt mới nên đảm bảo sự sắc bén và được sử dụng gia công vật liệu cứng.

  Dựa vào mục đích sử dụng cũng như từng loại máy mài mà đá mài kim loại cũng được các đơn vị sản xuất chế tạo với đa dạng hình dáng, kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với hiệu quả tốt nhất. Và vatlieudanhbong.vn sẽ là điểm đến tuyệt vời nhất đáp ứng mọi nhu cầu về đá mài chất lượng hoàn hảo, chi phí hợp lý.

  Công ty TNHH Thương Mại XNK Juheng

  Địa chỉ: Thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

  Hotline: 0968.968.190

  Kinh doanh: 0968.198.217

  Website: vatlieudanhbong.vn
   

Chia sẻ trang này