1. jullietfoxtrot

  jullietfoxtrotThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  52

  HCM Công ty Prudential ra mắt các gói bảo hiểm để giảm gánh nặng bệnh nan y

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi jullietfoxtrot, 10 Tháng mười hai 2016.

  Tại buổi tọa đàm “Bệnh hiểm nghèo: Thực trạng và giải pháp phòng tránh” do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 8-12, nhiều chuyên gia cho biết chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo là gánh nặng lớn đối với bệnh nhân.
  Người bệnh cần có biện pháp phòng ngừa và tầm soát, phát hiện bệnh sớm, để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao và giảm bớt gánh nặng tài chính.
  Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo rất cao
  TS.BS Phạm Xuân Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết hằng năm ở Mỹ, số tiền chi cho thuốc ung thư là 3,6 tỉ USD và 11 tỉ USD cho các loại thuốc hỗ trợ.
  Chi phí điều trị cho một ca ung thư, nếu như 10 năm trước chỉ 4.500 USD/tháng thì đến nay là 10.000 - 30.000 USD.
  Với những thuốc mới, trong hội nghị phòng chống ung thư TP.HCM vừa qua, một chuyên gia đầu ngành về miễn dịch cho biết thuốc miễn dịch hiện nay có thể đến 100.000 USD/tháng.
  “Năm 2014, Bệnh viện Ung bướu TP chi trả cho bảo hiểm y tế (BHYT) cho bệnh nhân ung thư khoảng 400 tỉ đồng và năm 2015 là khoảng 600 tỉ đồng. Trong mỗi đợt điều trị, BHYT có thể chi trả vài trăm triệu đồng. Cũng năm 2014, ở Bệnh viện Ung bướu TP có 46% bệnh nhân tới khám có BHYT. Năm 2015, số lượng bệnh nhân vẫn vậy nhưng số lượng sử dụng BHYT chỉ còn hơn 20%. Với BHYT, chỉ cần một chính sách thay đổi, số lượng bệnh nhân tiếp cận, sử dụng bảo hiểm sẽ thay đổi”, TS Xuân Dũng cho biết.
  Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới chia làm 3 nhóm về các bệnh gây nguy cơ chết người, đó là bệnh nhiễm trùng, bệnh không lây nhiễm và nhóm bệnh do chấn thương, bạo lực.
  Qua theo dõi, các chuyên gia thấy có sự chuyển dịch về các nhóm bệnh hiểm nghèo. Năm 2004, số người chết vì bệnh lý trong cộng đồng không phải là nhiễm trùng mà là bệnh không lây nhiễm.
  Bốn loại bệnh được ghi nhận trong các bệnh hiểm nghèo từ năm 2004 là những bệnh lý về tim mạch (nhồi máu cơ tim, đột quỵ), bệnh ung thư, bệnh đường hô hấp và bệnh tiểu đường.
  “Số liệu năm 2008 cho thấy trên thế giới, bệnh tim mạch làm 17 triệu người chết, chiếm 48% trong các loại bệnh tử vong. Còn bệnh ung thư là 7,6 triệu người, chiếm 21%. Ung thư được dự báo đến năm 2030 thì số người chết sẽ gấp đôi. Tại TP.HCM, từ năm 2005 đến 2010, tỉ lệ ung thư tăng mỗi năm là 5,8%. Hai năm gần đây có vẻ nhanh hơn”, TS Xuân Dũng nói.
  Bác sĩ Đỗ Như Chinh, trưởng bộ phận thẩm định và phát hành hợp đồng Prudential, cũng cho rằng bảo hiểm là một cách bảo vệ tài chính cho người bệnh. Bảo hiểm hiện nay có những sản phẩm liên quan đến bệnh hiểm nghèo, trong đó có những gói kèm theo như chương trình khám định kỳ, tầm soát bệnh hiểm nghèo hay giúp khách hàng điều trị bệnh sớm.
  Trước đây các công ty bảo hiểm có những sản phẩm chi trả cho 20 loại bệnh, khi khách hàng chẩn đoán giai đoạn cuối mới chi trả. Nhưng hiện tại có đến 72 loại bệnh, trong đó có những bệnh giai đoạn sớm đã được hỗ trợ để bệnh nhân có chi phí điều trị.
  Theo bác sĩ Chí Dũng, BHYT có tính nhân văn cao. Có những xét nghiệm bảo hiểm trả gần 100%. Những thuốc giá cao đến 50 triệu đồng/lọ, bảo hiểm cũng trả.
  Nước ta chưa có biện pháp dự phòng tốt. Đầu tư y tế dự phòng là hết sức quan trọng. Đầu tư y tế dự phòng, ban đầu tốn tiền, nhưng sau đó sẽ thấy rất hiệu quả và tính ra vẫn lợi hơn chi phí điều trị. Hơn nữa, phải có BHYT toàn dân và các bảo hiểm khác cùng hỗ trợ.
  Ngoài ra giải pháp của từng chuyên khoa như chích ngừa, tư vấn người dân, lối sống, giải quyết ô nhiễm môi trường… thì bệnh hiểm nghèo sẽ được khống chế dần. Các chính sách vận động các doanh nghiệp, tập thể chỉ là giải pháp trong thời gian ngắn, không phải lâu dài.
  Bác sĩ Anh Vũ cũng cho rằng giải pháp lâu dài là tầm soát. Đây là giải pháp quan trọng để giảm chi phí điều trị và hiệu quả điều trị cao, có khả năng hồi phục.
  Rất nhiều người bệnh đến bệnh viện trong tình trạng bệnh đã ở giai đoạn muộn, sức khỏe kiệt quệ, lúc đó chỉ định phẫu thuật cũng khó, hội chẩn để chọn một phác đồ điều trị cho bệnh nhân cũng khó.
  Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân
  Thọ Prudential Việt Nam
  Hotline: 1800 1247
  Website: http://www.prudential.com.vn
   

Chia sẻ trang này